CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thiếu ngủ có thể gây rối loạn cương dương

Giới tính - 19/02

Thiếu ngủ cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương và tiểu tiện không tự chủ hoặc khó kiểm soát nhu động ruột.

Thiếu ngủ cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương và tiểu tiện không tự chủ hoặc khó kiểm soát nhu động ruột.

Ngoài việc khiến cơ thể yếu đi và buồn ngủ thì nghiên cứu gần đây cho thấy thiếu ngủ cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương và tiểu tiện không tự chủ hoặc khó kiểm soát nhu động ruột.

Nghiên cứu đầu tiên khảo sát mối liên quan giữa ngưng thở khi ngủ và rối loạn cương dương. Ngưng thở khi ngủ là một rối loạn xảy ra trong giấc ngủ khi đường thở trên bị xẹp và khiến người nào đó ngừng thở trong khoảng 10 phút.

Ảnh minh họa - Internet

Có tổng số 870 nam giới tham gia vào nghiên cứu này. Tuổi trung bình là 47 và có chỉ số khối cơ thể là 30,2 - được xem là béo phì. Từ những kết quả xét nghiệm, các nhà khoa học thấy rằng 63% số nam giới này bị ngưng thở khi ngủ, 5,6% có tiền sử mắc bệnh tiểu đường và 29% có tiền sử hút thuốc lá.
Sau khi hiệu chỉnh độ tuổi và tình trạng sức khỏe, các nhà khoa học phát hiện thấy những đối tượng bị rối loạn cương dương tăng có khả năng bị ngưng thở khi ngủ cao gấp đôi so với những người không bị rối loạn cương dương. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y học Mount Sinai, thành phố New York cho biết: "Càng bị rối loạn cương dương nặng, càng có nhiều khả năng bị ngưng thở khi ngủ".

Trong khi đó, nghiên cứu thứ hai gồm hơn 1.600 nam giới và 2.500 phụ nữ. Nghiên cứu được tiến hành trong thời gian hơn 5 năm, quan sát mối quan hệ giữa các vấn đề khi ngủ và các vấn đề tiết niệu. Giống như tiểu tiện không tự chủ, các triệu chứng của đường tiết niệu dưới khiến người ta phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu New England phát hiện thấy giấc ngủ ngắn có liên quan với các triệu chứng của bệnh đường tiết niệu. Theo trang tin Healthday, các nhà nghiên cứu cho biết: "Tiểu tiện không tự chủ và đi tiểu đêm có liên quan với giấc ngủ ngắn, bệnh này hay gặp ở nữ giới hơn là ở nam giới".

Phát ngôn viên cứu Hiệp hội các chuyên gia tiết niệu của Mỹ, Kevin T McVary, cho biết: "Thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ rõ ràng có thể tác động đến các tình trạng sức khỏe khác nhau, trong đó có cả rối loạn cương dương và các triệu chứng của các bệnh đường tiết niệu."

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Rối loạn cương dương

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai

Sống khỏe - 19/02

Nam giới cần chuẩn bị gì trước khi thụ thai

Chuẩn bị cho việc mang thai không phải công việc riêng của chị em phụ nữ mà còn rất cần đến sự chuẩn bị của người cha.

Sự khác biệt ở 2 phái về sở thích tình dục

Sống khỏe - 19/02

Sự khác biệt ở 2 phái về sở thích tình dục

Sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng quyết định cảm xúc trong lĩnh vực tình dục.

4 nguyên nhân khiến dịch âm đạo nhiều hơn

Sống khỏe - 18/02

4 nguyên nhân khiến dịch âm đạo nhiều hơn

Dịch âm đạo là bình thường, không nguy hiểm, nó chỉ nguy hiểm khi thay đổi màu sắc hoặc có mùi hoặc về số lượng quá nhiều...

Những 'điểm ngọt' bị bỏ quên

Sống khỏe - 18/02

Những 'điểm ngọt' bị bỏ quên

Hãy thay đổi thói quen bằng cách khai thác những "điểm ngọt" vốn thường bị bỏ qua.

Mùi hương cơ thể và chuyện 'yêu'

Sống khỏe - 18/02

Mùi hương cơ thể và chuyện 'yêu'

Lắm lúc, khứu giác quyết định thành bại của một cuộc yêu. Nếu cả nàng và chàng chịu để ý đến yếu tố này, sẽ nâng chất lượng đáng kể đời sống gối chăn.

Tổng quan bệnh

Rối loạn cương dương xảy ra khi người đàn ông có ham muốn tình dục, động mạch dương vật sẽ giãn, nở rộng, cho phép máu đến dương vật nhiều hơn.

Video nổi bật