CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thịt lợn chín ngả màu đỏ tươi xuất hiện ở Nghệ An

Thời sự - 31/03

Sau khi ăn một phần miếng thịt lợn luộc chín, gia đình chị An bỏ vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, miếng thịt đã chuyển sang màu đỏ lạ.

Sau khi ăn miếng thịt lợn luộc chín, phần còn lại, gia đình chị An bỏ vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, họ phát hiện miếng thịt chuyển sang màu đỏ lạ.

Chị Nguyễn Thị An (35 tuổi, ở đường Đốc Thiết, TP Vinh, Nghệ An) phản ánh, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng tìm hiểu về hiện tượng thịt ngả màu. Theo đó, trưa ngày 28/3, chị đi chợ mua 3 lạng thịt về ăn. Sau khi luộc chín, miếng thịt không có biểu hiện gì khác lạ. Buổi trưa hôm đó gia đình chỉ ăn hết một phần, phần còn lại chị An bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cất giữ.

Đến chiều ngày hôm sau (29/3), chị An mang miếng thịt lợn ra thì phát hiện thịt xuất hiện những nốt màu đỏ, nước chảy ra có màu hồng nhạt.


Miếng thịt xuất hiện màu đỏ mà chị An phản ánh.

'Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã giữ lại miếng thịt đó, với mong muốn cơ quan chức năng đến kiểm tra, xem xét nguyên nhân. Chúng tôi đã ăn rồi nên giờ thấy lo lắm. Tôi cũng đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Hi vọng họ sớm có kết luận về sự việc', chị An trình bày.

Hiện tại, số thịt trên vẫn đang được gia đình chị An lưu giữ trong tủ lạnh.

Trao đổi với PV, ông Vi Lưu Bình, phó giám đốc, phụ trách thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Sở đang cho người kiểm tra, lấy mẫu. Khi có kết quả xét nghiệm, đơn vị này sẽ thông báo cho báo chí biết.

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) cũng gặp tình trạng tương tự. Sự việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang.

Hiện tại miếng thịt lợn này chị An vẫn đang lưu giữ và bảo cơ quan chức năng chờ kiểm tra.

Đến ngày 23/3, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.

Điều đáng nói là số thịt lợn chuyển sang màu đỏ ở Hà Tĩnh chỉ được bảo quản ở môi trường bình thường. Còn thịt lợn của gia đình chị An được bảo quản trong tủ lạnh.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Tags:

Tin liên quan

Thịt lợn luộc chín đổi màu đỏ quạch như máu

Sống khỏe - 22/03

Thịt lợn luộc chín đổi màu đỏ quạch như máu

Cư dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh hoang mang, lo sợ trước hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ.

Tin cùng chuyên mục

Diễm Hương lên tiếng sau khi bị chồng cũ tố cáo

Sống khỏe - 31/03

Diễm Hương lên tiếng sau khi bị chồng cũ tố cáo

'Tôi muốn ông ấy phải chấm dứt những hành động đê hèn, buông tha cho cuộc đời tôi, để tôi sống cuộc sống đúng nghĩa của một con người'.

Giám đốc bệnh viện tâm thần ăn vạ trước tòa

Sống khỏe - 31/03

Giám đốc bệnh viện tâm thần ăn vạ trước tòa

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng sớm, khi xe cảnh sát đưa đến, bị cáo Thật vẫn đi lại bình thường.

Trùm xã hội đen giàu nhất Trung Quốc hầu tòa

Sống khỏe - 31/03

Trùm xã hội đen giàu nhất Trung Quốc hầu tòa

Lưu Hán và băng đảng đã gây dựng khối tài sản khổng lồ trong các lĩnh vực bất động sản, điện… với tổng trị giá lên tới 7 tỷ USD.

Dự kiến: Nạn nhân TNGT sẽ được miễn viện phí

Sống khỏe - 31/03

Dự kiến: Nạn nhân TNGT sẽ được miễn viện phí

Người bị TNGT sẽ được thanh toán viện phí mà không cần phải xem xét có vi phạm trong quá trình tham gia giao thông hay không.

Frozen 'nhảy' vào danh sách 'Phim ăn khách nhất'

Sống khỏe - 31/03

Frozen 'nhảy' vào danh sách 'Phim ăn khách nhất'

'Frozen' hiện là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Video nổi bật