CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thói quen mua sắm ảnh hưởng đến việc giảm cân

Kỹ năng sống - 26/05

Việc chờ đợi tính tiền giữa một hàng người như dài vô tận sẽ dễ biến bạn trở thành mục tiêu của việc mua đồ bổ sung.

Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng những thói quen mua sắm luôn có sự ảnh hưởng nhất định tới việc kiểm soát cân nặng của bạn. Nếu bạn muốn đó là ảnh hưởng tích cực, hãy làm theo những chỉ dẫn sau đây.

Chúng ta có xu hướng quên tính toán trong đầu số tiền định tiêu, và điều đó vốn đã đặt khoảng 25% số tiền mà bạn không định tiêu vào vùng nguy hiểm, phần đó được gọi là 'ngân sách thiếu hụt'. Và trong khi việc mua sắm những thứ không có trong kế hoạch có thể không gây tổn hại nhiều tới ví tiền, thì nó có xu hướng làm ảnh hưởng tới vòng eo của bạn.

Ảnh minh họa

Xuất phát từ đây, các chuyên gia khuyên bạn nên mua sắm với một danh sách. Khi bạn viết xuống như thứ cần phải mua từ ở nhà, thì hãy sử dụng nó như một thứ sức mạnh để hỗ trợ tinh thần bạn lúc nó bị đám bánh kẹo hay sô cô la không có trong danh sách mời gọi. 'Mình không cần thứ này, mình không mua nó!', bản danh sách sẽ nhắc nhở bạn một cách hiệu quả.

Giỏ mua hàng vừa phải

Việc chờ đợi tính tiền giữa một hàng người như dài vô tận sẽ dễ biến bạn trở thành mục tiêu của việc mua đồ bổ sung. Các mặt hàng như bánh kẹo, sô cô la, những loại kẹo mà bạn có thể nhai, sẽ ở ngay gần nơi bạn đang xếp hàng.

Để tạo sự kỷ luật cho bản thân, hãy sử dụng một giỏ mua hàng cỡ vừa chứ đừng lấy cái lớn hoặc xe đẩy, thậm chí bạn có thể ôm mọi thứ trong vòng tay của bạn để đảm bảo rằng mình chỉ chọn những thứ mình thực sự cần, không còn cơ hội để vơ thêm bất cứ cái gì khác nữa.

Không bao giờ mua sắm khi đói hoặc mệt

Chúng ta luôn là người chịu trách nhiệm về những gì mình mua. Việc đói hoặc mệt trong khi đi mua sắm sẽ khiến bạn trở thành một kẻ mua hàng ít kỉ luật hơn. Bạn sẽ ngay lập tức mua những món đồ để khỏa lấp cơn đói, hay rẽ vào một cửa hàng ăn nào đó trong siêu thị.

Điều này không tốt chút nào, những thứ đồ ăn bạn mua vào lúc đói, hay bữa ăn trong nhà hàng khi mệt, sẽ được nạp vào vô độ. Vì vậy hãy chú ý điều này.

Tự thưởng cho mình ở chỗ khác

Ảnh minh họa

Thực tế là, chúng ta đang sống trong một xã hội với nền văn hóa 'tự thưởng', nó có thể dẫn tới những chi tiêu không hợp lý về thực phẩm và nhiều hơn nữa.

Phụ nữ thường chịu trách nhiệm về mặt ăn uống của gia đình, có nghĩa là họ tới siêu thị mỗi tuần, sử dụng xe đẩy để mang về hàng tá thứ. Đó là công việc bạn làm cho người khác, và sau khi chăm sóc người khác, thật dễ dàng để nghĩ rằng, bạn xứng đáng được hưởng một chút gì đó cho chính mình. Và tất nhiên một hộp bánh quy sừng, một thanh sô cô la hay một bữa gà rán sẽ là thưởng mà bạn hay nghĩ rằng mình nên có.

Để khắc phục suy nghĩ này, hãy hướng giải thưởng của bạn thành một thứ khác, như một buổi đi uống cà phê với những người bạn gái, hay một chiếc áo mới ôm sát vòng eo (thứ mà bạn cần phải khống chế cân nặng mới có thể mặc được)…

Rõ ràng là lập kế hoạch trong mua sắm hay chi tiêu thông minh cũng góp phần không nhỏ trong kế hoạch giảm cân của bạn.

Theo Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags: đói

Tin liên quan

Yếu tố ảnh hưởng sự hấp thu thuốc trong cơ thể

Sống khỏe - 24/02

Yếu tố ảnh hưởng sự hấp thu thuốc trong cơ thể

Thuốc là chất được dùng để điều chỉnh hoặc thay đổi tình trạng về sinh lí, bệnh lí vì lợi ích người sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Truyền dịch - Khi nào cần?

Sống khỏe - 23/05

Truyền dịch - Khi nào cần?

Kỹ thuật truyền dịch tuy đơn giản, nhưng chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế có đủ dụng cụ cấp cứu khi có tai biến xảy ra.

Infographic: Điều gì diễn ra khi bạn nói dối?

Sống khỏe - 22/05

Infographic: Điều gì diễn ra khi bạn nói dối?

Hãy theo dõi cử chỉ, hành động hay ánh mắt của họ, bạn có thể khám phá ra nhiều điều.

Phân biệt quặm mi và lông xiêu

Sống khỏe - 21/05

Phân biệt quặm mi và lông xiêu

Quặm mi là bờ mi mắt bị cuộn vào trong, đẩy hàng lông mi vào nhãn cầu. Lông xiêu là sợi lông mi mọc ngược hướng vào phía nhãn cầu.

Sau ghép thận, bệnh nhân tiểu đường vẫn sống khỏe

Sống khỏe - 19/05

Sau ghép thận, bệnh nhân tiểu đường vẫn sống khỏe

Tỷ lệ sống sau 5 năm ở bệnh nhân đái tháo đường ghép thận là tương đương so với các bệnh nhân bình thường ghép thận.

Vết mổ u nang buồng trứng bị ngứa và nổi mụn

Sống khỏe - 15/05

Vết mổ u nang buồng trứng bị ngứa và nổi mụn

Một thời gian sau khi vết mổ lành xuất hiện cục cứng kèm theo ngứa và nổi mụn thì có thể do lớp chỉ tiêu bên trong chưa tiêu hết.

Video nổi bật