CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thời tiết miền Bắc có mưa lạnh hết tuần

Thời sự - 07/11

Mưa xuất hiện rải rác trên khắp cả nước.

Không khí lạnh tăng cường đã về miền Bắc, trời âm u và mưa. Dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài cho tới cuối tuần.

Tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (07/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Thời tiết miền Bắc có mưa lạnh hết tuần - ảnh 1

Miền Bắc sẽ vẫn lạnh trong vài ngày tới (Ảnh: Internet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (08/11) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió ở mức 5000m nên ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa diện rộng, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tập trung chủ yếu vào ngày và đêm 6-7/11.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng lưu ý người dân ở các vùng núi và trung du Bắc Bộ thuộc các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang từ ngày 6 đến ngày 7/11 đề phòng khả năng xuất hiện lũ bất thường, biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Ngoài ra, hồi 1h ngày 07/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 6.00N – 107.00E trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 5 - 10km một giờ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển Bình Thuận – Cà Mau đề phòng gió mạnh cấp 5, giật cấp 7 - 8. Biển động.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 7/11:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa; đêm có mưa rải rác. Gió đông cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 – 25oC.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19oC, có nơi 13 - 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 – 25oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19oC, vùng núi có nơi 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 – 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC.

>> Xem thêm: Video: Điểm tin nổi bật ngày 5/10

Theo Nam Phong/Đời sống và Pháp luật

Tin liên quan

Thời tiết 30/10: Hà Nội hửng nắng, Nam bộ mưa rào

Sống khỏe - 30/10

Thời tiết 30/10: Hà Nội hửng nắng, Nam bộ mưa rào

Theo dự báo thời tiết, Hà Nội ngày 30/10 tiếp tục mưa rào nhưng sẽ giảm dần và hửng nắng vào buổi chiều.

Tin cùng chuyên mục

Video: Điểm tin nổi bật ngày 6/11

Sống khỏe - 06/11

Video: Điểm tin nổi bật ngày 6/11

Thêm thai phụ tử vong bất thường ở Pleiku; cha mẹ da đen sinh ra 3 con da trắng, thiếu nữ 24 tuổi được xác nhận là... đàn ông.

5 vụ tai nạn trong xây dựng tai tiếng tại Hà Nội

Sống khỏe - 06/11

5 vụ tai nạn trong xây dựng tai tiếng tại Hà Nội

Liệu các cơ quan chức năng có cần siết chặt hơn nữa các quy định về an toàn lao động cho các công trình xây dựng tại Hà Nội.

Pleiku: Thêm thai phụ tử vong bất thường

Sống khỏe - 06/11

Pleiku: Thêm thai phụ tử vong bất thường

Nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng chị Ngân lại tử vong do tắc ối.

Bé 6 tuổi bị cha dượng bạo hành chấn thương sọ não

Sống khỏe - 06/11

Bé 6 tuổi bị cha dượng bạo hành chấn thương sọ não

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cháu Hiếu bị đánh bằng vật rất cứng mới bị những vết thương nặng trên người.

TP HCM: Kiểm soát sốt xuất huyết và tay chân miệng

Sống khỏe - 05/11

TP HCM: Kiểm soát sốt xuất huyết và tay chân miệng

Mùa mưa đến cũng là thời điểm nhiều dịch bệnh xuất hiện.

Video nổi bật