CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Điều trị bệnh cúm nhờ tỏi và ớt

Cần biết - 15/04

Bệnh cúm do vi-rút dạng RNA thuộc họ Orthomyxoviridae gây nên.

ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Vai trò của tỏi và ớt trong việc điều trị bệnh cúm - ảnh 1

Bệnh nhân mắc bệnh cúm thường bị tăng nhiệt, đau đầu, đau cổ họng, đau nhức bắp thịt khắp cơ thể, ho, mệt mỏi. Cúm cũng có thể nhập vào làm viêm phổi và có thể đưa đến tử vong, phần lớn ở trẻ em và người lớn tuổi hoặc người yếu miễn nhiễm.

Theo y học cổ truyền, ớt vị cay, nóng có tác dụng tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống. Vì vậy, ớt thường được dùng chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, chữa đau khớp.

Ngoài ra, ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Bộ Y tế cho biết thêm: 'Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong ớt có chứa một số hoạt chất như capsicain, chất này bốc hơi ở nhiệt độ cao, gây hắt hơi mạnh.

Chất capsaicin trong ớt là hoạt chất gây đỏ và nóng, chỉ có khi quả ớt chín. Chất này có tác dụng kích thích não bộ sản xuất ra chất edorphin - có tác dụng giảm đau. Như vậy ớt không trực tiếp liên quan đến việc phòng chống cúm.

Còn tỏi chứa nhiều chất allicin giúp chống lại các vi-rút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

Trong tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iốt, canxi, phốt pho,..

Tỏi giúp làm giảm lượng cholestergiúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể và giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh cúm'.

>>Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh cúm

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Cúm

Tin liên quan

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi tiêm phòng cúm

Sống khỏe - 12/04

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi tiêm phòng cúm

Cúm là một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do vi-rút cúm gây ra, bệnh dễ gây thành dịch lớn.

Lưu ý phải biết để phòng cúm khi mang thai

Sống khỏe - 13/04

Lưu ý phải biết để phòng cúm khi mang thai

Nhiễm cúm trong khi mang thai hiếm khi gây dị tật bẩm sinh, nhưng cũng có thể gây hại hơn bạn nghĩ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Mang thai và những lưu ý về bệnh cúm

Vắc-xin cúm được chứng minh là an toàn cho phụ nữ mang thai (Việt hóa bởi Hà Vân). .

>> Xem 155 nội dung chủ đề Cảm cúm

Tin cùng chuyên mục

Mất ngủ: Mất sức, mất đời

Sống khỏe - 15/04

Mất ngủ: Mất sức, mất đời

Theo tạp chí TIME, người ngủ ít có thể chết sớm hơn so với người ngủ từ 6,5 - 7,5 tiếng mỗi đêm.

ThS Nguyễn Kiên Cường: Vắc-xin phòng bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Sống khỏe - 15/04

ThS Nguyễn Kiên Cường: Vắc-xin phòng bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Vào thời gian cao điểm của bệnh thủy đậu, các bậc phụ huynh cần biết những dấu hiệu ban đầu và cách chăm sóc nếu trẻ nhỏ mắc bệnh.

Nguy cơ ít biết từ vắc-xin thủy đậu

Sống khỏe - 14/04

Nguy cơ ít biết từ vắc-xin thủy đậu

Tuy nhiên, những nguy cơ này cực kỳ hiếm.

Những trường hợp không tiêm vắc-xin thủy đậu

Sống khỏe - 14/04

Những trường hợp không tiêm vắc-xin thủy đậu

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, mọi đối tượng đều có thể tiêm vắc-xin phòng thủy đậu, tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm.

Thời điểm thích hợp để tiêm ngừa chủng thủy đậu

Sống khỏe - 14/04

Thời điểm thích hợp để tiêm ngừa chủng thủy đậu

Bệnh thủy đậu (còn gọi là trái rạ) là một bệnh truyền nhiễm do siêu vi khuẩn varicella-zoster gây ra.

Tin mới

Ung thư dạ dày do thói quen ăn mặn, lười khám bệnh

Sống khỏe - 1h4 phút trước

Ung thư dạ dày do thói quen ăn mặn, lười khám bệnh

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và đang ngày càng trẻ hóa, bệnh nhân thường chủ quan không đến bệnh viện khi có các dấu hiệu.

Nắng nóng, cảnh giác cao với bệnh viêm não Nhật Bản

Sống khỏe - 2h4 phút trước

Nắng nóng, cảnh giác cao với bệnh viêm não Nhật Bản

Mùa hè đang đến, bệnh viêm não có nguy cơ bùng phát, đặc biệt là viêm não Nhật Bản.

Cá chép - món ăn lợi thủy, tiêu thũng

Sống khỏe - 4h4 phút trước

Cá chép - món ăn lợi thủy, tiêu thũng

Cá chép là thực phẩm rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành món ngon với mùi thơm và hương vị đặc trưng.

Ngày Rằm tôi làm mâm cơm chay, mẹ chồng tấm tắc khen vừa ngon vừa đẹp!

Sống khỏe - 4h5 phút trước

Ngày Rằm tôi làm mâm cơm chay, mẹ chồng tấm tắc khen vừa ngon vừa đẹp!

Mâm cơm chay tôi chuẩn bị cũng khá nhanh, tuy nhiên cách bày các món đẹp mắt đã giúp tôi 'ghi điểm' với mẹ chồng!

Xem thêm

Tổng quan bệnh

Bệnh cúm là bệnh nhiễm virút cấp tính đường hô hấp với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho.

Video nổi bật