CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thứ trưởng Bộ Y tế: Hy vọng 10 ngày nữa bệnh nhân phi công đủ điều kiện hồi hương

Thời sự - 29/06

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ hy vọng 10 ngày nữa bệnh nhân có thể đi lại được, đủ điều kiện sức khoẻ để hồi hương.

Trưa 29/6, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Y tế - cho biết Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân phi công (bệnh nhân 91) về nước trên chuyến bay ngày 12/7.

Chuyến bay của Vietnam Airlines đi Anh đón công dân Việt Nam, chuyến bay sẽ xuất phát từ Hà Nội.

Trưởng Tiểu ban Điều trị Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn, tâm lý cũng tốt hơn. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang cố gắng phục hồi chức năng toàn diện cho bệnh nhân.

Bệnh nhân 91 hồi phục thần kỳ

Theo Tiểu ban Điều trị, phi công người Anh đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không.

Hôm nay, 29/6, bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 17 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Thứ trưởng bày tỏ hy vọng 10 ngày nữa bệnh nhân có thể đi lại được, đủ điều kiện sức khoẻ để hồi hương. Trước khi bệnh nhân về nước, các bác sĩ Việt Nam sẽ có cuộc hội chẩn đánh giá chức năng hô hấp, vận động... xem bệnh nhân có thể đáp ứng sức khỏe với một chuyến bay dài về Anh. Đây sẽ là lần thứ 6 cuộc hội chẩn quốc gia liên quan bệnh nhân này diễn ra.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng cho biết khi bệnh nhân về nước sẽ có một ekip bay cùng để hỗ trợ.

Hiện các bác sĩ tăng cường phục hồi chức năng ngày 2 lần, cho bệnh nhân tập thổi hô hấp ký, xuống giường ngồi trên ghế.

Bệnh nhân hiện đã ngưng thuốc kháng nấm. Chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng, kết hợp với săn sóc tại chỗ vết loét cùng cụt.

Bệnh nhân 91 phát hiện mắc bệnh COVID-19 hôm 18/3, nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Đến nay bệnh nhân đã có 103 ngày điều trị, giai đoạn 1 từ 18/3 đến cuối giờ chiều 22/5, giai đoạn 2, khi bệnh nhân âm tính nhiều lần với COVID-19, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, bệnh nhân được chuyển viện khi vẫn chạy ECMO, thở máy, lọc máu liên tục, phần phổi hoạt động được có lúc chỉ còn 10%, tăng dần lên 20-30%...

Bộ Y tế đã từng chuẩn bị phương án ghép phổi cho bệnh nhân. Bệnh nhân cai ECMO hôm 3/6, cai thở máy hôm 12/6. Đến nay, bệnh nhân có những tiến triển được đánh giá là thần kỳ.

Theo V.Thu/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-bo-y-te-hy-vong-10-ngay-nua-benh-nhan-phi-cong-du-dieu-kien-hoi-huong-20200629122728993.htm

Tin liên quan

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona

Sống khỏe - 31/01

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona

Trong hơn 3 giờ làm việc tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra tại sân bay Đà Nẵng và nơi đang điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19?

Sống khỏe - 12/03

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết phần lớn bệnh nhân Covid-19 sức khỏe tiến triển tốt, đến nay chưa có bệnh nhân nào phải thở máy hay phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhi 6 tháng tuổi mắc chứng hẹp sọ bẩm sinh thể đầu hình tam giác hiếm gặp đã được phẫu thuật thành công

Sống khỏe - 29/06

Bệnh nhi 6 tháng tuổi mắc chứng hẹp sọ bẩm sinh thể đầu hình tam giác hiếm gặp đã được phẫu thuật thành công

Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 6 tháng tuổi mắc chứng hẹp sọ bẩm sinh thể Trigonocephaly (đầu hình tam giác), giúp bé trở về cuộc sống bình thường.

74 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam phát triển thành công dự tuyển vaccine phòng COVID-19

Sống khỏe - 29/06

74 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam phát triển thành công dự tuyển vaccine phòng COVID-19

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến 6h00 sáng nay 29/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới và 74 ngày liên tiếp, không có ca mắc ở cộng đồng.

Sự biến đổi thú vị của váy phù dâu

Sống khỏe - 29/06

Sự biến đổi thú vị của váy phù dâu

Một trong những chủ đề 'nóng' của kế hoạch đám cưới là váy phù dâu. Tất nhiên, đám cưới không chỉ là sàn diễn thời trang của các phù dâu, diện chiếc váy như thế nào còn là trách nhiệm của họ đối cô dâu và chú rể. Hãy xem kiểu váy phù dâu thay đổi như thế nào qua từng thời kỳ.

Bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên ở Hải Dương theo quy chuẩn quốc tế

Sống khỏe - 28/06

Bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên ở Hải Dương theo quy chuẩn quốc tế

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế, có đầy đủ các khoa, phòng của chuyên khoa mắt nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế của người dân Hải Dương và các tỉnh lân cận

Video nổi bật