CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về 1.024 người cần theo dõi y tế ở quận Bình Tân?

Thời sự - 13/02

Theo PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, tất cả những người đi về từ vùng dịch cần phải được cách ly để phòng tránh sự lây nhiễm.

Như Người Lao Động Online đã thông tin, ngày 12-2, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP HCM) Đỗ Đình Thiện cho biết 1.024 trường hợp người nước ngoài cần theo dõi y tế trước đây trên địa bàn quận nay qua sàng lọc còn khoảng 500 trường hợp. Cho đến nay, sức khỏe của họ vẫn bình thường. Trên địa bàn quận chưa phát hiện người nhiễm nCoV/ Covid-19.

Liên quan vấn đề này, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã ban hành những quy định mới về việc cách ly và tập huấn cho các đơn vị. Tất cả những người đi về từ vùng dịch phải được cách ly để phòng tránh sự lây nhiễm cần thiết. Ngành y tế TP HCM tổ chức các biện pháp cách ly là hoàn toàn phù hợp với những quy định của ngành y tế.

'Chúng tôi rất mong người dân chia sẻ, nếu lây lan ra cộng đồng thì không thể lường được. Vấn đề cách ly bây giờ đặt ra là rất quyết liệt đối với cả ngành y tế, giúp cộng đồng tránh bị lây bệnh' - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh .

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, ban đầu thông tin về tình hình dịch bệnh chưa rõ ràng; nguồn lây và cách lây chưa được chứng minh. Các bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) mặc dù rất tập trung nhưng cũng rất lo lắng.

'Có một câu nói rất hay là 'Khi có dịch thì người dân chạy ra còn ngành y tế chạy vào'. Đây là tinh thần rất dũng cảm của ngành y tế nói chung và tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng. Anh em đã không quản ngại khó khăn, đây là sự hy sinh rất lớn của hệ thống ngành y tế' - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhìn nhận.

Theo Phạm Dũng thực hiện/Người lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/suc-khoe/thu-truong-bo-y-te-noi-gi-ve-1024-nguoi-can-theo-doi-y-te-o-quan-binh-tan-20200212184424745.htm
Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/thu-truong-bo-y-te-noi-gi-ve-1024-nguoi-can-theo-doi-y-te-o-quan-binh-tan-20200212184424745.htm

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh các bác sĩ luôn sẵn sàng vì nhiệm vụ cao cả

Sống khỏe - 13/02

Tôn vinh các bác sĩ luôn sẵn sàng vì nhiệm vụ cao cả

Chia sẻ với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, các bác sĩ cho biết, bản thân luôn cảm ơn Bộ, lãnh đạo bệnh viện đã tin tưởng giao nhiệm vụ cao cả để cùng phối hợp đưa 30 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước an toàn.

Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

Sống khỏe - 13/02

Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

Hiện nay, Hàn Quốc là nước có mức sinh thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, già hóa dân số cũng là vấn đề 'bức bách' tại đất nước này. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về nhân khẩu học, do đó những vấn đề về dân số của Hàn Quốc sẽ là những bài học để Việt Nam tham khảo.

Vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng?

Sống khỏe - 13/02

Vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng?

Dịch do virus corona gây ra đang có xu hướng ngày càng tăng số ca mắc bệnh. Thống kê trên toàn thế giới, đến thời điểm hiện tại đã có 1.115 người tử vong do dịch này. Tại Việt Nam ghi nhận 15 ca dương tính với virus Corona và đều là các ca nhẹ.

Vui, khỏe nhưng phải an toàn

Sống khỏe - 13/02

Vui, khỏe nhưng phải an toàn

Mùa dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) đã khiến nhiều người 'đau đầu' giữa việc tránh nơi có mầm bệnh và nhu cầu ăn uống, giải trí, thể thao

Sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus Corona giờ ra sao?

Sống khỏe - 13/02

Sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus Corona giờ ra sao?

Theo thông tin từ BV Nhi Trung ương, hiện nay sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus Corona vẫn ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường, các xét nghiệm hệ thống bạch cầu và phản ứng viêm cũng ở ngưỡng bình thường.

Video nổi bật