CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thực phẩm cực tốt làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Dinh dưỡng - 12/01

Rau lá xanh, măng tây, ngũ cốc nguyên hạt,…là những thực phẩm tốt cho tim mạch.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nếu ăn những thực phẩm giàu chất béo, natri và cholesterol sẽ có hại cho tim. Để cải thiện sức khỏe tim mạch thì việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ rất có ý nghĩa. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho tim mạch chúng ta, theo The Healthsite.

Măng Tây

Măng tây rất giàu folate, chất này sẽ ngăn chặn sự hình thành homocysteine (một loại axit amin) trong cơ thể, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, mức độ homocysteine tăng có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim như đau tim, bệnh động mạch vành, đột quỵ.

Ăn nhiều măng tây có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Ngũ Cốc Nguyên Hạt

Trong những loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa mầm, nội nhũ và cám, những chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm cholesterol xấu khỏi cơ thể. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, tiêu thụ hàng ngày ít nhất ba phần ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm 25% nguy cơ đột quỵ.

Nếu tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Những loại quả mọng

Những loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,…chứa nhiều anthocyanin, đây là chất chống oxy hóa. Chính vì thế, khi tiêu thụ những loại quả này sẽ giúp giảm căng thẳng và viêm trong cơ thể, điều này tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, tiêu thụ các loại quả mọng hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể 11%.

Tiêu thụ các loại quả mọng hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể 11%. Ảnh: Internet

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Những loại rau như: rau bina, cải xoăn và rau xanh, có chứa nhiều vitamin K, giúp chúng bảo vệ động mạch và cải thiện quá trình đông máu. Ngoài ra, tiêu thụ rau lá xanh có thể giúp giảm huyết áp và có thể làm giảm 16% khả năng mắc bệnh tim.

Tiêu thụ nhiều rau lá xanh có thể làm giảm 16% khả năng mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Theo CHÂU NGUYÊN/Pháp luật TP HCM

Link báo gốc: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thuc-pham-cuc-tot-lam-giam-nguy-co-benh-tim-mach-883362.html
Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thuc-pham-cuc-tot-lam-giam-nguy-co-benh-tim-mach-883362.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

5 triệu chứng và 4 căn bệnh báo hiệu bạn đang ăn mặn quá độ

Sống khỏe - 12/01

5 triệu chứng và 4 căn bệnh báo hiệu bạn đang ăn mặn quá độ

Ăn nhiều muối sẽ có hại cho sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh như tăng huyết áp, suy thận, thậm chí ung thư dạ dày..

4 loại trái cây trẻ nên ăn thường xuyên

Sống khỏe - 12/01

4 loại trái cây trẻ nên ăn thường xuyên

Chuối, bơ, việt quất... là loại trái cây mẹ nên cho trẻ ăn thường xuyên vì rất tốt cho sức khỏe.

Trình diễn những món ăn lịch sử nổi tiếng ở Chợ Lớn

Sống khỏe - 12/01

Trình diễn những món ăn lịch sử nổi tiếng ở Chợ Lớn

Mới đây, UBND Quận 5, Grab và Outbox Consulting đã phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen), quy tụ những nét đẹp ẩm thực, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn.

Người chạy thận: Đừng để ăn Tết hại thân!

Sống khỏe - 12/01

Người chạy thận: Đừng để ăn Tết hại thân!

Từng tiếp nhận không ít bệnh nhân suy mạn tính phải nhập viện cấp cứu ngày Tết do chế độ ăn uống quá liều lượng, các bác sĩ đã có một số cảnh báo cho nhóm người bệnh này trước độ xuân về.

5 cách thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Sống khỏe - 11/01

5 cách thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Bạn có thể thực hiện thanh lọc cơ thể tại nhà để vóc dáng khỏe mạnh và làn da rạng ngời.

Video nổi bật