CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp

Dinh dưỡng - 17/01

Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.

Hơn 200 năm trước, các bác sĩ ở Anh từng cho biết dầu gan cá có thể điều trị bệnh gút và bệnh thấp khớp. Và gần đây, một số chuyên gia y tế khẳng định việc nên hay không ăn các loại thực phẩm cụ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến viêm khớp.

Một số loại gia vị có tác dụng giảm viêm khớp hiệu quả

Theo trang Dummies, một số loại thực phẩm sau hữu ích đối với những người bị viêm khớp.

Cá hồi: Một số nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 có thể giúp giảm đau và viêm trong một số loại viêm khớp và các bệnh liên quan. Các axit béo omega-3 trong cá hồi giúp điều chỉnh các prostaglandin, có tác dụng chống viêm và giảm đau hữu hiệu.

Táo: Táo có chứa boron, một khoáng chất có thể làm giảm nguy cơ phát triển viêm xương khớp, cũng như hạn chế các cơn đau.

Dưa hấu: Loại trái cây này chứa một lượng lớn vitamin C và beta-carotene (dạng thực vật của vitamin A). Hai vitamin trên có tác dụng giúp kiểm soát quá trình ôxy hóa và các gốc tự do, là tác nhân góp phần gây ra bệnh viêm khớp.

Ớt đỏ: Giúp giảm đau bằng cách khuyến khích khối tế bào thần kinh nhất định ngăn chặn việc dẫn truyền thông tin về chất P, hoạt động để truyền tín hiệu đau.

Gia vị: Một sự kết hợp các loại gia vị bao gồm bột nghệ, tỏi, thì là, quế, rất tốt cho người viêm khớp do chúng chứa chất chống ôxy hóa mạnh giúp giảm viêm và giảm đau.

Nho: Nho cũng chứa nhiều khoáng chất boron giúp xương chắc khỏe.

Xoài: Xoài chứa chất chống ôxy hóa mạnh, ngoài ra trong xoài còn có vitamin C, beta-carotene, những chất có lợi cho xương.

Các loại hạt: Hạnh nhân, đậu phộng hạt dẻ cũng là nguồn cung cấp dồi dào boron, một loại khoáng chất giúp xương chắc khỏe và giúp hạn chế các cơn đau do viêm.

Đu đủ: Được xem là liều thuốc dân gian chống tiêu chảy, sốt, cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác, đu đủ còn chứa nhiều vitamin C, nhiều chất chống ôxy hóa và beta-carotene, đều giúp ích cho xương.

Nước: Uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày có thể giúp chiến đấu lại bệnh gút bằng cách đưa axit uric ra khỏi cơ thể.


Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Viêm khớp

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Một số thức ăn làm bệnh thấp khớp nặng hơn

Sống khỏe - 06/02

Một số thức ăn làm bệnh thấp khớp nặng hơn

Một số loại thức ăn như trứng, sữa, thịt lợn và cá có thể làm cho các cơn đau thấp khớp nghiêm trọng hơn.

Cách ăn đậu phụ tốt nhất

Sống khỏe - 06/02

Cách ăn đậu phụ tốt nhất

Ngoài tác dụng là thực phẩm, đậu phụ còn hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh rất hiệu quả.

Ngâm tỏi trị bệnh thấp khớp

Sống khỏe - 06/02

Ngâm tỏi trị bệnh thấp khớp

Tỏi không chỉ là loại gia vị thông thường mà còn có công dụng chữa bệnh.

Viêm khớp: Nên và không nên ăn gì?

Sống khỏe - 06/02

Viêm khớp: Nên và không nên ăn gì?

Để giảm bớt sự khó chịu khi bị viêm khớp, bạn có thể tham khảo những điều sau đây.

Chế độ ăn cho người bị thấp khớp

Sống khỏe - 06/02

Chế độ ăn cho người bị thấp khớp

Rau xanh, vài ly cam vắt, một số sản phẩm biển hàng ngày... giúp bệnh nhân thấp khớp giảm nhiều đau đớn.

Video nổi bật