CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để tránh tắc nghẽn động mạch, ngừa đau tim

Người bệnh ăn gì - 27/03

Những thực phẩm dưới đây có tác dụng bảo vệ cơ thể tránh tắc nghẽn động mạch và ngừa cơn đau tim.

1. Hoa quả tươi

Chúng chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa tổn thương hệ tuần hoàn.

2. Đậu đen

Đậu đen chứa đủ chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và do vậy giúp cơ thể tránh nguy cơ bệnh tim. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa đau tim.

3. Cá thu

Loại cá này chứa nhiều omega-3 giúp giảm cholesterol xấu, huyết áp và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Cá cũng là nguồn vitamin D phong phú giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả và do vậy ngăn ngừa đau tim.

4. Rau bina

Rau bina giúp làm giảm một số loại enzym gây bệnh tim. Nó cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho tim.

5. Quả bơ

Bơ chứa nhiều kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhịp tim. Trong khi đó, chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol xấu. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa đau tim.

6. Hạt

Theo kết quả nghiên cứu, các loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, khoáng chất và selen liên quan tới giảm 15%-17% nguy cơ bệnh tim.

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để tránh tắc nghẽn động mạch, ngừa đau tim - ảnh 1

7. Bột lanh

Bột lanh chứa nhiều chất xơ, axit béo omega-3 và vitamin E giúp cải thiện tuần hoàn, do vậy ngăn ngừa tắc động mạch.

8. Trà xanh

Trà xanh giúp giảm cholesterol và lipid. Điều này làm giảm nguy cơ chất béo tích tụ trong động mạch, giúp động mạch không bị tắc nghẽn.

9. Hạt hướng dương

Những thực phẩm này giàu vitamin E và phytosterols có tác dụng bảo vệ tim chống lại sự gia tăng cholesterol xấu. Nó cũng chứa chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân đau tim.

10. Tỏi

Tỏi giúp giảm cholesterol và huyết áp cao, có thể làm giảm sự căng thẳng của hệ tuần hoàn, do vậy ngăn ngừa được sự tắc nghẽn động mạch.

11. Capsaicin

Hợp chất này có trong ớt giúp điều chỉnh viêm và cũng kiểm soát hàm lượng cholesterol. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ đau tim.

12. Đậu lăng

Đây là cây họ đậu giúp giảm cholesterol xấu. Đậu lăng giúp làm giảm 5% cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ bệnh tim.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thực phẩm giàu magiê giúp phòng ngừa đau tim

Sống khỏe - 13/07

Thực phẩm giàu magiê giúp phòng ngừa đau tim

Bổ sung các thực phẩm giàu magiê vào chế độ ăn giúp duy trì sức khỏe tim, ngăn ngừa nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bất ngờ với lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương

Sống khỏe - 09/11

Bất ngờ với lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương

Mặc dù có kích thước nhỏ, hạt hướng dương là một nguồn phong phú của các vitamin, khoáng chất và tinh dầu. Không chỉ là một món ăn tuyệt vời, hạt hướng dương còn mang lại một số lợi ích sức khỏe phi thường.

Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi mỗi ngày ăn một quả bơ?

Sống khỏe - 23/11

Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi mỗi ngày ăn một quả bơ?

Bơ là loại quả rất quen thuộc, việc ăn một quả bơ mỗi ngày có thể cung cấp những lợi ích vô cùng to lớn mà bạn không thể ngờ tới. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

Tin cùng chuyên mục

Tôi học được của người bạn Nhật cách nấu cơm siêu ngon, các mẹ hãy thử trải nghiệm nhé!

Sống khỏe - 27/03

Tôi học được của người bạn Nhật cách nấu cơm siêu ngon, các mẹ hãy thử trải nghiệm nhé!

Cơm là loại thức ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt. Bạn hãy thử ngay cách nấu cơm cực ngon của người Nhật để đổi vị cho bữa ăn trong gia đình nhé!

Hé lộ lợi ích bất ngờ của thực phẩm có vị đắng

Sống khỏe - 27/03

Hé lộ lợi ích bất ngờ của thực phẩm có vị đắng

Thực tế thực phẩm có vị đắng thường không được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, công dụng mà những thực phẩm này đem lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên do chứa nhiều hợp chất giúp chống cảm lạnh và lão hóa, giúp làm tăng dịch dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn…

Huấn luyện viên gợi ý tự nấu ăn theo thực đơn giảm cân siêu chuẩn

Sống khỏe - 27/03

Huấn luyện viên gợi ý tự nấu ăn theo thực đơn giảm cân siêu chuẩn

HLV Trần Bích Hạnh lưu ý, mỗi thực đơn giảm cân đều có một bát cơm ăn kèm nếu không có ảnh cơm.

Những tai nạn phổ biến khi ăn uống khiến ai cũng phải đồng cảm vô cùng

Sống khỏe - 27/03

Những tai nạn phổ biến khi ăn uống khiến ai cũng phải đồng cảm vô cùng

Nếu bạn chưa 'dính' phải tai nạn nào sau đây thì xin được phép tặng bạn một bằng tốt nghiệp khoa 'ăn ở'!

Tin mới

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Một số loại gia vị quen thuộc như ớt, tiêu, gừng, tỏi... có thể giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn mà bạn chế biến, nhưng nếu biết sơ chế đúng cách thì còn giúp cơ thể nhận về vô vàn lợi ích tuyệt vời.

6 kiểu phụ nữ rất dễ dính ung thư vú

Sống khỏe - 2h50 phút trước

6 kiểu phụ nữ rất dễ dính ung thư vú

Ung thư vú được xem là căn bệnh ung thư hàng đầu ở nữ giới, không chỉ tại Việt Nam mà cả ở các nước trên thế giới. Ung thư vú hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Các phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Các phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Tôi có dấu hiệu chớm bị bệnh trĩ độ 1, bác sĩ dặn là nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

Theo chuyên gia mì ăn liền là thực phẩm tiện dụng nhưng không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy nếu lạm dụng thành thức ăn chính cho trẻ em sẽ dẫn tới thiếu chất, suy dinh dưỡng.

Xem thêm

Video nổi bật