CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tìm hiểu biện pháp triệt sản nữ

Bác sĩ tư vấn - 25/06

Biện pháp tránh thai được thực hiện ngay trong lúc mổ đẻ là thắt 2 vòi trứng. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn.

Câu hỏi: Chào bác sĩ của SongKhoe.vn. Hiện giờ tôi đang chuẩn bị sinh mổ cháu thứ 2 và bé đầu tiên tôi cũng sinh mổ do xương chậu hẹp nên tôi định không sinh thêm nữa. Tôi nghe nói có biện pháp tránh thai là thắt lại dạ con. Phương pháp này có thể thực hiện ngay cùng lúc mổ sinh mà không cần cắt bỏ nên sau này nếu chẳng may có chuyện bất khả kháng thì vẫn có thể bỏ ra và sinh tiếp. Vậy thông tin này có chính xác không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị,

Đúng là có 1 biện pháp tránh thai được thực hiện ngay trong lúc mổ đẻ là thắt 2 vòi trứng, nhưng không phải là thắt dạ con.

Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn hay còn gọi là triệt sản nữ, nghĩa là khi đã thắt 2 vòi trứng thì người phụ nữ sẽ không bao giờ có thai 1 cách tự nhiên được nữa.

Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, người phụ nữ vẫn có thể mang thai lại nhưng phải dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo.


Ảnh minh họa

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được tiến hành bằng cách lấy tinh trùng của người chồng và trứng của vợ cho thụ tinh trong ống nghiệm tạo thành hợp tử sau đó hợp tử sẽ được bơm vào buồng tử cung của người vợ và hợp tử phát triển trong buồng tử cung thành phôi thai.

Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và hiệu quả không cao. Vì vậy, 2 vợ chồng chị cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định tránh thai bằng cách thắt 2 vòi trứng.

Chúc 2 vợ chồng chị hạnh phúc! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai

Theo Suckhoedoisong.vn

Tin mới

Những bài tập hữu ích cho người đau khớp

Sống khỏe - 22/01

Những bài tập hữu ích cho người đau khớp

Chúng tôi giới thiệu thêm các bài tập để giúp người đau khớp tham khảo và áp dụng tập luyện.

Món ăn thuốc từ rau cải cúc

Sống khỏe - 22/01

Món ăn thuốc từ rau cải cúc

Rau cải cúc còn có tên tần ô. Không chỉ làm rau ăn, còn được xem là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Rau cải cúc có mùi thơm mát...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cảnh báo về tác hại của trà sữa

Sống khỏe - 22/01

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cảnh báo về tác hại của trà sữa

Sau một số vụ ngộ độc nghi ngờ có nguyên nhân từ trà sữa, Phòng Quản lý chất lượng – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo tác hại của trà sữa.

Phòng ngừa viêm tiểu phế quản ở trẻ em

Sống khỏe - 22/01

Phòng ngừa viêm tiểu phế quản ở trẻ em

Viêm tiểu phế quản là bệnh rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ở nước ta, số trẻ mắc viêm tiểu phế quản có tần suất nhập viện cao, chiếm khoảng 40% bệnh nhi nhập viện tại các khoa nhi.

Yoga ngay tại phòng làm việc

Sống khỏe - 22/01

Yoga ngay tại phòng làm việc

Bạn không cần phải lo lắng khi đã có những bài tập yoga cấp tốc có thể thực hành ngay tại phòng làm việc của bạn.

Xem thêm

Video nổi bật