CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tìm hiểu biện pháp triệt sản nữ

Bác sĩ tư vấn - 25/06

Biện pháp tránh thai được thực hiện ngay trong lúc mổ đẻ là thắt 2 vòi trứng. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn.

Câu hỏi: Chào bác sĩ của SongKhoe.vn. Hiện giờ tôi đang chuẩn bị sinh mổ cháu thứ 2 và bé đầu tiên tôi cũng sinh mổ do xương chậu hẹp nên tôi định không sinh thêm nữa. Tôi nghe nói có biện pháp tránh thai là thắt lại dạ con. Phương pháp này có thể thực hiện ngay cùng lúc mổ sinh mà không cần cắt bỏ nên sau này nếu chẳng may có chuyện bất khả kháng thì vẫn có thể bỏ ra và sinh tiếp. Vậy thông tin này có chính xác không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị,

Đúng là có 1 biện pháp tránh thai được thực hiện ngay trong lúc mổ đẻ là thắt 2 vòi trứng, nhưng không phải là thắt dạ con.

Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn hay còn gọi là triệt sản nữ, nghĩa là khi đã thắt 2 vòi trứng thì người phụ nữ sẽ không bao giờ có thai 1 cách tự nhiên được nữa.

Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, người phụ nữ vẫn có thể mang thai lại nhưng phải dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo.


Ảnh minh họa

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được tiến hành bằng cách lấy tinh trùng của người chồng và trứng của vợ cho thụ tinh trong ống nghiệm tạo thành hợp tử sau đó hợp tử sẽ được bơm vào buồng tử cung của người vợ và hợp tử phát triển trong buồng tử cung thành phôi thai.

Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và hiệu quả không cao. Vì vậy, 2 vợ chồng chị cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định tránh thai bằng cách thắt 2 vòi trứng.

Chúc 2 vợ chồng chị hạnh phúc! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai

Theo Suckhoedoisong.vn

Tin mới

Cảm lạnh và cảm cúm ở trẻ em

Sống khỏe - 16 phút trước

Cảm lạnh và cảm cúm ở trẻ em

Cảm lạnh và cảm cúm là hai bệnh khác nhau, thế nhưng đa số người dân, thậm chí một số nhân viên y tế lại nhầm lẫn và đánh đồng là một.

8 công dụng tuyệt vời của nước hoa hồng – bạn đã thử?

Sống khỏe - 45 phút trước

8 công dụng tuyệt vời của nước hoa hồng – bạn đã thử?

Hoa hồng quả xứng với danh xưng “tốt gỗ, tốt cả nước sơn” khi nó chẳng những đẹp, chẳng những thơm, còn cực kỳ có ích cho công cuộc làm đẹp.

Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt

Sống khỏe - 45 phút trước

Những thực phẩm cần cho người thiếu máu thiếu sắt

Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.

Chế độ ăn cho người bệnh sau phẫu thuật

Sống khỏe - 46 phút trước

Chế độ ăn cho người bệnh sau phẫu thuật

Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực.

Đây là những loại thực phẩm cực giàu sắt mà bạn nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể

Sống khỏe - 46 phút trước

Đây là những loại thực phẩm cực giàu sắt mà bạn nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể

Cùng điểm mặt những loại thực phẩm quen thuộc nhưng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu bạn nhé!

Xem thêm

Video nổi bật