CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tìm ra 'siêu vắc-xin' chống mọi loại dị ứng

Kỹ năng sống - 07/08

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Phần Lan tuyên bố đã tìm ra cách chế một loại vắc xin có thể ngăn chặn được mọi dạng dị ứng.

Trang RT đưa tin, Giáo sư Juhu Rouvinen và các cộng sự đến từ trường Đại học Đông Phần Lan cho biết, họ đã phát hiện những cấu trúc bó buộc globulin miễn dịch trong các chất gây dị ứng, đồng nghĩa với việc có thể phòng tránh các căn bệnh dị ứng.

Một trong các triệu chứng của bệnh dị ứng là sổ mũi. Ảnh: RT

Phát hiện trên dẫn tới sự ra đời của một cách mới nhằm chữa trị bệnh dị ứng. Hầu hết các biện pháp chữa dị ứng hiện đại đều hoạt động theo nguyên tắc triệt tiêu các triệu chứng như sốt mùa hè, chảy nước mắt sống, ngứa rát họng, sổ mũi… nhờ tác dụng của chất histamine.

Tuy nhiên, tạp chí Forbes dẫn lời Giáo sư Rouvinen nói: 'Chúng tôi tin rằng, chữa trị các dạng dị ứng là phải làm biến đổi hoặc điều chỉnh cấu trúc gen của các phân tử gây dị ứng bên trong cơ thể, vì vậy chúng tôi muốn tiêu diệt nguồn gốc gây bệnh dị ứng, chứ không phải chỉ loại bỏ những triệu chứng'.

Về mặt lý thuyết, sau khi các chất gây dị ứng trong cơ thể bệnh nhân bị biến đổi, cơ thể người đó sẽ sản sinh ra một dạng miễn dịch tự nhiên cho mỗi loại dị ứng khác nhau mà 'khổ chủ' đã được tiêm phòng ngừa.

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Rouvinen dự kiến sẽ thành lập một công ty công nghệ sinh học mới để tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm sâu hơn. Họ bày tỏ hy vọng có thể đưa vắc xin ngừa dị ứng ra thị trường trong vòng 5 – 7 năm tới.

Theo Công an nhân dân

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

>> Xem 106 nội dung chuyên đề Tất cả thông tin về bệnh dị ứng, mẩn ngứa

Tin cùng chuyên mục

Bước sơ cứu cơ bản cơn đau tim

Sống khỏe - 15/07

Bước sơ cứu cơ bản cơn đau tim

Khi nghi ngờ cơn đau tim ở 1 người nào đó, trước tiên bạn cần đặt bệnh nhân nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái.

Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước

Sống khỏe - 11/07

Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước

Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an

Mã bưu chính 64 tỉnh thành Việt Nam

Sống khỏe - 10/07

Mã bưu chính 64 tỉnh thành Việt Nam

Mã này sẽ được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, TP. HCM

Sống khỏe - 09/07

Số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, TP. HCM

Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn có về phương tiện di chuyển khi cần.

Khoảng cách (km) giữa các tỉnh, thành phố

Sống khỏe - 01/07

Khoảng cách (km) giữa các tỉnh, thành phố

Toàn bộ các tuyến đường Quốc lộ có tổng chiều dài khoảng 17.300 km. Ngoài các đường quốc lộ còn có các đường tỉnh lộ, huyện lộ.

Video nổi bật