CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TIN COVID-19 sáng 13/5: Chuyên gia quốc tế cảnh báo Việt Nam vẫn phải 'hết sức cảnh giác'

Thời sự - 13/05

Việt Nam vẫn phải ở trong tâm thế hết sức cảnh giác, theo dõi chặt chẽ khi các quốc gia đang phải ứng phó vô cùng vất vả, vẫn hiện hữu nguy cơ có những ca bệnh tại cộng đồng.

Sáng 13/5, Bộ Y tế cho biết 12 giờ qua chúng ta không ghi nhận ca dương tính COVID-19, 27 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam vẫn có 288 người nhiễm bệnh, 148 ca là người nhập cảnh, được cách ly ngay, số còn lại là người nhiễm trong cộng đồng.

Trong ngày hôm qua, có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh/xuất viện ở nước ta lên 252 người. Như vậy, chỉ còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong số này có 7 bệnh nhân đã chuyển âm tính 1 lần, 9 bệnh nhân chuyển âm tính lần 2 trở lên.

Số người cách ly theo số liệu sáng nay có tăng hơn so với hôm qua khoảng 700 người.

Tại cuộc họp chiều qua với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và một số chuyên gia quốc tế đều nhấn mạnh hiện thế giới vẫn chưa có thuốc đặc hiệu, hay vaccine phòng COVID-19..., do vậy dịch bệnh được dự báo sẽ kéo dài nhiều tháng, thậm chí tính bằng năm.

Do đó, Việt Nam vẫn phải ở trong tâm thế hết sức cảnh giác, theo dõi chặt chẽ khi các quốc gia đang phải ứng phó vô cùng vất vả, vẫn hiện hữu nguy cơ có những ca bệnh tại cộng đồng.

Thời gian tới, các chuyên gia quốc tế khuyến nghị cần tăng cường hơn các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh dài hạn mô hình hóa sự lây lan dịch bệnh; đánh giá hệ thống y tế để tìm ra điểm yếu, hạn chế từ đó đầu tư kịp thời, đảm bảo luôn chủ động trong phòng, chống dịch; ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập bên ngoài; tăng cường giám sát các nhóm nguy cơ…

Tại cuộc họp này, nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, Ban chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam phải tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn, mới có thể nới lỏng được ở bên trong để thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Các lực lượng phòng, chống dịch như y tế, quân đội, công an… không được nghỉ ngơi, phải luôn ở trạng thái sẵn sàng. Đơn cử, ngành y tế tiếp tục nghiên cứu thuốc, vaccine, phác đồ điều trị, lập hồ sơ sức khoẻ điện tử từng người dân… Lực lượng quân đội, công an tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung

Các bộ ngành, địa phương phải thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng, ban hành các bộ tiêu chí an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt hàng ngày… trên tinh thần dịch vẫn còn kéo dài.

Theo Q.An/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/tin-covid-19-sang-13-5-chuyen-gia-quoc-te-canh-bao-viet-nam-van-phai-het-suc-canh-giac-20200513070252179.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Mắc mưa tưởng bị cúm, người đàn ông suýt chết vì suy đa tạng

Sống khỏe - 12/05

Mắc mưa tưởng bị cúm, người đàn ông suýt chết vì suy đa tạng

Đi mưa về thấy bị sốt nhẹ, anh T. đã tự mua thuốc uống tại nhà, nhưng hai ngày sau bệnh biến chứng xấu, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực khó thở.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới: Sống ở Việt Nam an toàn

Sống khỏe - 12/05

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới: Sống ở Việt Nam an toàn

TS Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho hay ông có cảm giác an toàn khi sống, làm việc tại Việt Nam thời gian qua.

Mùa hè có thể nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm nếu bạn bỏ qua những điều tưởng nhỏ này?

Sống khỏe - 12/05

Mùa hè có thể nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm nếu bạn bỏ qua những điều tưởng nhỏ này?

Mới đây bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đã tiếp nhận 25 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Theo chuyên gia, nắng nóng kéo dài mùa hè, tình trạng ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Mọi người có thể nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm nếu không chú ý đến những điều tưởng nhỏ nhặt sau.

Đà Nẵng: 274 công dân nhập cảnh từ Malaysia đều âm tính với COVID-19

Sống khỏe - 12/05

Đà Nẵng: 274 công dân nhập cảnh từ Malaysia đều âm tính với COVID-19

Qua xét nghiệm lần đầu, 274 hành khách trên chuyến bay từ Malaysia về Đà Nẵng mới đây đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19.

Bà cụ 63 tuổi phải nhập viện cấp cứu do hoại tử ruột chỉ vì điều này

Sống khỏe - 12/05

Bà cụ 63 tuổi phải nhập viện cấp cứu do hoại tử ruột chỉ vì điều này

Đang yên đang lành, bụng bà C. bỗng chướng to lên, đau bụng dữ dội kèm buồn nôn nên phải đến bệnh viện thăm khám và các bác sĩ đã phát hiện dị vật trong bụng bệnh nhân.

Video nổi bật