CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tính đến nay, Việt Nam còn bao nhiêu bệnh nhân vẫn dương tính với COVID-19?

Thời sự - 07/06

6h ngày 7/6, Bộ Y tế cho biết, không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, đánh dấu ngày thứ 52 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 trường hợp, trong đó, 72 người được cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.150 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.866 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chỉ còn 9 bệnh nhân vẫn dương tính với virus gây COVID-19.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 10 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên. Điều này có nghĩa là chỉ còn 9 bệnh nhân vẫn dương tính với virus gây COVID-19.

Trong tổng số 329 ca mắc COVID-19, có 307 trường hợp được điều trị khỏi, chiếm 93,3%, không có trường hợp nào tử vong.

Bệnh nhân phi công là ca nặng nhất hiện nay. Sau 3 ngày ngừng sử dụng ECMO, bệnh nhân ổn định, tỷ lệ thông khí phổi tăng lên gần 60%. Các chuyên gia hội chẩn, nhận định bệnh nhân có những tiến triển ban đầu về sức khỏe. Tuy nhiên tình trạng vẫn còn nặng, cần nhiều tuần để cai thở máy, cần tiếp tục nỗ lực điều trị nội khoa, hồi sức, dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu.

Thế giới hiện đã ghi nhận hơn 6,9 triệu người mắc COVID-19, trong đó có gần 401.000 người tử vong. Mỹ là nước có số người mắc COVID-19 cao nhất thế giới với hơn 1,9 triệu người. Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Theo Q.An/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/tinh-den-nay-viet-nam-con-bao-nhieu-benh-nhan-van-duong-tinh-voi-covid-19-20200607062138866.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Cây cỏ luồng làm thuốc

Sống khỏe - 06/06

Cây cỏ luồng làm thuốc

Cỏ luồng còn có tên seo gà, phượng vĩ thảo,.. Tên khoa học: Pteris multifida Poir., họ Seo gà: Pteridaceae. Cỏ luồng mọc phổ biến ở miền Bắc và Trung Bộ, trên vách đá, vách đất, quanh thành giếng, nơi thoáng ẩm và mát. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây, thu hái quanh năm.

Kỳ lạ người đàn ông ở Cần Thơ 24 năm bị câm, mù bất ngờ nói chuyện và sáng mắt

Sống khỏe - 06/06

Kỳ lạ người đàn ông ở Cần Thơ 24 năm bị câm, mù bất ngờ nói chuyện và sáng mắt

Trong một lần đi cuốc đất thuê kiếm tiền lo cho vợ con, ông Bé bị ngất, được đưa đi cấp cứu. Khi tỉnh lại, ông Bé đột nhiên không nói chuyện được, dù tai vẫn nghe bình thường. Chứng câm không chữa được, 20 năm sau bất ngờ đôi mắt của ông không còn nhìn thấy ánh sáng. Bốn năm sau khi bị mù, ông Bé ngã và bất tỉnh. Điều lạ, lần này khi tỉnh lại, ông Bé bỗng dưng nói chuyện sang sảng và hết mù trong sự sửng sốt của mọi người ?!

Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 7 tuổi để xiết nợ

Sống khỏe - 06/06

Khởi tố đối tượng bắt cóc bé trai 7 tuổi để xiết nợ

Bức xúc do anh C.V. S. còn nợ một số tiền, đến hạn mà không trả, Nguyễn Văn Trung đã tới nhà xiết nợ nhưng không có tài sản giá trị liền bắt cóc cháu bé 7 tuổi con anh S. mang đi và dọa giết để yêu cầu anh S. trả nợ.

7 cách 'hạ nhiệt' nắng nóng cho người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện K

Sống khỏe - 06/06

7 cách 'hạ nhiệt' nắng nóng cho người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện K

Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh từ 5h sáng, bổ sung bàn khám và mở rộng khu vực lấy máu, cung cấp nước uống miễn phí, tăng cường thêm cây xanh, ghế ngồi, quạt mát... và bật điều hoà 24/24 ở khu vực điều trị là những giải pháp mà Bệnh viện K đang thực hiện để 'hạ nhiệt' nắng nóng cho người bệnh, người

Đang uống thuốc huyết áp có nên bổ sung omega-3?

Sống khỏe - 06/06

Đang uống thuốc huyết áp có nên bổ sung omega-3?

Tôi nghe nói uống dầu cá (omega-3) rất tốt cho tim mạch, tôi lại bị tăng huyết áp đang phải uống thuốc để điều hòa huyết áp. Vậy xin hỏi quý báo, việc uống bổ sung dầu cá với thuốc huyết áp có gây hại gì không? Mong nhận được giải đáp.

Video nổi bật