CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật

Thời sự - 03/11

Nhằm đảm bảo quyền được nâng cao hiểu biết và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng cho phụ nữ khuyết tật, sáng 3/11, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho khoảng 120 phụ nữ khuyết tật ở Hà Nội.

120 phụ nữ khuyết tật ở Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Ảnh: K.T)

120 phụ nữ khuyết tật tại ở Hà Nội đã được các bác sỹ, chuyên gia có kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe và sinh sản khám, tư vấn cụ thể. Chương trình cũng cung cấp và phát miễn phí một số loại thuốc (nếu cần thiết), tư vấn, hướng dẫn cách thức sử dụng.

Đây là hoạt động không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật mà còn kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Tham gia đợt khám miễn phí, phụ nữ khuyết tật được nhận các dịch vụ khám như: Khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa, siêu âm tổng quan ổ bụng, tế bào âm đạo, siêu âm đầu dò...

Các phụ nữ khuyết tật được các bác sĩ thăm khám sức khỏe sinh sản (Ảnh: K.T)

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: 'Qua thăm khám đã có nhiều phụ nữ phát hiện ra bệnh, và có những băn khoăn trăn trở mà chúng tôi thấy các phương tiện truyền thông đại chúng có rất nhiều, đáng nhẽ những thông tin đấy các chị có thể biết rồi nhưng trên thực tết gần như họ không có thông tin.

Đối với phụ nữ khuyết tật, những chương trình như thế này không chỉ mang đến nguồn động viên về tinh thần, mà còn trang bị thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, giúp họ có thêm tự tin để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc đầy đủ hơn'.

Các chị em là người khuyết tật đều vô cùng xúc động khi được thăm khám sức khỏe miễn phí (Ảnh: K.T)

Là một trong nhưng người được tham gia thăm khám sức khỏe sinh sản miễn phí, chị Lê Thị Thanh Hiền (sinh năm 1968), khuyết tật vận động chia sẻ: 'Đây là lần đầu tiên trong mấy chục năm qua tôi được đi khám sức khỏe sinh sản, do vậy, tôi cảm thấy vô cùng xúc động, cảm nhận được sự quan tâm của xã hội với người khuyết tật nói chung, với chị em phụ nữ khuyết tật nói riêng. Có các dự án nhân ái như thế này chúng tôi sẽ có cơ hội được thăm khám sức khỏe sinh sản dễ dàng hơn'.

Được biết, hoạt động này cũng là một trong số những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, kỷ niệm tròn 8 tuổi của Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng và hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 2019 với chủ đề 'Tương lai là tiếp cận'.

Chương trình 'Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật' là hoạt động thường niên do Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng tổ chức. Hoạt động được thực hiện từ năm 2012 đến nay ở các huyện ngoại thành Hà Nội và một số tỉnh Thái Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam. Tính đến nay số lượng phụ nữ khuyết tật được thăm khám và tư vấn cho gần 2.000 phụ nữ khuyết tật.

Theo Kim Tiến/Lao động Thủ đô Link Gốc: Copy Link

http://laodongthudo.vn/to-chuc-kham-suc-khoe-sinh-san-cho-phu-nu-khuyet-tat-99037.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Đã có kết luận chính thức 2 trường hợp tử vong khi làm đẹp

Sống khỏe - 03/11

Đã có kết luận chính thức 2 trường hợp tử vong khi làm đẹp

Chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết hội đồng chuyên môn đã có kết luận chính thức về 2 ca tử vong sau làm đẹp.

Kết luận nguyên nhân 2 vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ tại TP.HCM

Sống khỏe - 03/11

Kết luận nguyên nhân 2 vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ tại TP.HCM

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có câu trả lời cho hai trường hợp tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai

Sống khỏe - 03/11

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai

Việc giả mạo này bắt đầu từ năm 2017 và ngoài hút mỡ, bác sĩ này cũng chính là người đã phẫu thuật nâng ngực khiến một phụ nữ tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10-TP HCM) trước đó.

Chữa vô sinh 10 năm tại Mỹ thất bại, về nước lại tìm được con

Sống khỏe - 03/11

Chữa vô sinh 10 năm tại Mỹ thất bại, về nước lại tìm được con

 Thử đủ phương pháp 'tìm con' tiên tiến ở Mỹ đều thất bại, về Việt Nam thử thụ tinh trong ống nghiệm thì bất ngờ thành công.

Siêu mẫu Hoàng Yến nhập viện: Bác sĩ nói nhiều phụ nữ mắc chứng bệnh này

Sống khỏe - 03/11

Siêu mẫu Hoàng Yến nhập viện: Bác sĩ nói nhiều phụ nữ mắc chứng bệnh này

'Bình thường tôi vẫn bị đau lưng nên hơi chủ quan, không nghĩ lại bị viêm thận. Bác sĩ nói nhiều phụ nữ mắc chứng bệnh này và một trong những nguyên nhân là nhịn tiểu' - siêu mẫu Hoàng Yến chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình.

Video nổi bật