CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế yêu cầu hạn chế chuyển tuyến lên viện này

Thời sự - 26/03

Các bệnh viện tuyến dưới chủ động khám chữa bệnh tại chỗ, hạn chế chuyển tuyến đến Bệnh viện Bạch Mai, trường hợp cần thiết cần tuyệt đối phòng hộ, tránh lây nhiễm COVID-19.

Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê hôm nay yêu cầu các cơ sở tổ chức khám, chữa bệnh tại chỗ toàn bộ người bệnh theo tuyến đã được phê duyệt và thực hiện các kỹ thuật chuyên môn, hạn chế tối đa chuyển người bệnh lên tuyến trên.

Đối với người bệnh vượt quá khả năng điều trị tại tuyến tỉnh, khi chuyển tuyến, ưu tiên chuyển đến các bệnh viện đầu ngành. Trường hợp đặc biệt, người bệnh bắt buộc phải chuyển tuyến đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, yêu cầu cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tuân thủ các quy định phòng hộ cá nhân, tránh lây nhiễm trong bệnh viện.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang được triển khai đồng bộ. Ảnh: Lê Bảo

Quyết định này được Bộ Y tế đưa ra sau khi Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó 2 nữ điều dưỡng là 'bệnh nhân 86''bệnh nhân 87', được xác định nhiễm bệnh vào ngày 20/3.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 133 người Lai Châu được khẳng định mắc bệnh ngày 23/3. Bệnh nhân này đã điều trị tại khoa Thần kinh, từ ngày 29/2 đến ngày 22/3.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, thời điểm này Bệnh viện Bạch Mai được coi như một ổ dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Bộ Y tế đã lập một tổ công tác đặc biệt gồm 15 người để hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai phòng dịch COVID-19.

Tổ Công tác có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành công tác phòng bệnh, giám sát dịch tễ, xử lý môi trường phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai; Tổ chức điều tra các trường hợp bệnh đã xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ; Giám sát triển khai các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn; xử lý môi trường tại Bệnh viện Bạch Mai.

Khoảng 5.000 người gồm khoảng 4.000 nhân viên y tế và 1.000 người bệnh, người nhà tại viện được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát người ra vào, chỉ còn duy trì một cổng phía đường Giải Phóng. Tất cả mọi người ra/vào khu vực cổng đều được lực lượng y tế, bảo vệ thực hiện công tác đo thân nhiệt, xịt dung dịch sát trùng.

Theo Võ Thu/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/to-cong-tac-dac-biet-ho-tro-benh-vien-bach-mai-bo-y-te-yeu-cau-han-che-chuyen-tuyen-len-vien-nay-20200326175736456.htm

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng thực sự của buồng khử khuẩn toàn thân và phòng áp lực âm phòng Covid-19

Sống khỏe - 26/03

Tác dụng thực sự của buồng khử khuẩn toàn thân và phòng áp lực âm phòng Covid-19

Theo Bộ Y tế, khử khuẩn bằng buồng khử khuẩn toàn thân vẫn chưa được Bộ thông qua do chưa đủ tài liệu chứng minh. Người dân nên tập trung khử khuẩn cá nhân bằng rửa tay.

Gia Lai dừng thi sát hạch lái xe trong cao điểm dịch COVID-19

Sống khỏe - 26/03

Gia Lai dừng thi sát hạch lái xe trong cao điểm dịch COVID-19

1.787 thí sinh tại Gia Lai sẽ tạm hoãn thi sát hạch lái xe theo nội dung hai công văn hỏa tốc của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong dịp cao điểm dịch COVID-19.

Hải Phòng lắp đặt thí điểm một số buồng khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 26/03

Hải Phòng lắp đặt thí điểm một số buồng khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan qua tiếp xúc tại một số cơ quan hành chính trong đại dịch COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng lắp đặt thí điểm một số buồng khử khuẩn toàn thân.

Quảng Ninh thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sống khỏe - 26/03

Quảng Ninh thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2

Sống khỏe - 26/03

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 26/3 cho biết: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã ký Quyết định 1344/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (dịch COVID-19).

Video nổi bật