CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Dinh dưỡng - 24/08

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm bánh bông lan sữa chua:

Khuôn tròn

13g bột ngô

2 quả trứng

Một ít nước chanh

45g bột mì số 8

40g đường

130g sữa chua không đường

Cách làm:

Tách 2 lòng đỏ trứng rồi cho vào âu cùng với 130g sữa chua. Dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Tiếp đó rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Lấy hai lòng trắng trứng đánh cùng với 40g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần, lần lượt trộn từng phần vào tô bột. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến, dàn đều và đem đi nướng cách thủy. Làm nóng lò trước 15 phút. Nướng bánh ở 120 độ C trong khoảng 50 phút, sau đó điều chỉnh lên 130 độ C và nướng tiếp trong 30 phút. Để bánh nguội trong lò khoảng 30 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh để dùng dần.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Thành phẩm:

Bánh bông lan sữa chua có vị xốp mềm, vừa thơm ngậy bơ sữa, vừa có vị sữa chua thanh mát, vị xốp ẩm, ngọt dịu, chua chua của lớp bánh tan chảy trong miệng rất tuyệt. Nếu bạn đã quá quen với hương vị của món bánh bông lan truyền thống thì đừng bỏ lỡ công thức bánh bông lan sữa chua này nhé! Chắc chắn bạn sẽ yêu ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan này nhé!

Nguồn: douguo

Theo Như Ý / Helino/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/toi-chi-them-mot-nguyen-lieu-nay-thoi-ma-huong-vi-mon-banh-bong-lan-truyen-thong-da-duoc-nang-tam-hon-han-22201924812237946.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Công thức bánh bông lan cuộn xoài chuẩn ngon thơm mềm hấp dẫn

Sống khỏe - 06/04

Công thức bánh bông lan cuộn xoài chuẩn ngon thơm mềm hấp dẫn

Phần cốt bông lan mềm mịn, kết hợp với phần nhân là xoài tươi chua chua ngọt ngọt và kem đánh bông béo béo phải nói là hấp dẫn bội phần! Cùng thử ngay công thức bánh bông lan cuộn xoài này bạn nhé!

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Sống khỏe - 18/08

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Tưởng phức tạp, hóa ra cách làm bánh bông lan chà bông lại dễ cực kỳ. Bạn sẽ thử ngay chứ?

Video có thể bạn quan tâm

  

Bữa sáng với trứng ốp la và bánh mì nướng

2 quả trứng làm ốp la thơm ngon ăn kèm với cà chua bi thái nhỏ và bơ tươi ngon.

Tin cùng chuyên mục

Magiê: thừa, thiếu đều nguy

Sống khỏe - 24/08

Magiê: thừa, thiếu đều nguy

Con người không thể thiếu magiê, bởi vì nó rất quan trọng đối với mọi hoạt động của cơ thể, đặc biệt là xương và hệ tim mạch.

Trong các loại cà, bạn thích ăn món cà nào nhất? Có rất nhiều món để bạn chọn đây!

Sống khỏe - 24/08

Trong các loại cà, bạn thích ăn món cà nào nhất? Có rất nhiều món để bạn chọn đây!

Các món từ cà thì có rất nhiều, quan trọng là bạn chọn món nào mà thôi!

Nàng 9X chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi 'uống' rau-củ-quả để giảm 6kg trong 12 ngày

Sống khỏe - 23/08

Nàng 9X chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi 'uống' rau-củ-quả để giảm 6kg trong 12 ngày

12 ngày là 12 món detox rau củ quả do chính cô nàng tự tay chuẩn bị cho kế hoạch giảm cân cấp tốc của mình.

Châu Bùi mang mùa thu Hà Nội vào Sài Gòn bằng 2 món cốm 'ai thử rồi cũng nghiện'

Sống khỏe - 23/08

Châu Bùi mang mùa thu Hà Nội vào Sài Gòn bằng 2 món cốm 'ai thử rồi cũng nghiện'

Cốm làng Vòng vốn là đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội sau khi được Châu Bùi chế biến thành 2 món này thì lại càng hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Sống khỏe - 22/08

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Sài Gòn vậy đó, lúc nào cũng có thật nhiều thứ mới mẻ để tụi mình khám phá đúng không nào? Còn chờ gì mà không đến kiểm chứng sức “công phá” của món bánh xé này nữa chứ!

Video nổi bật