CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Dinh dưỡng gia đình - 17/09

Người Thái có món xốt Thái đa năng làm rất dễ, có thể để dùng dần cho các món salad và đồ chấm. Bạn hãy thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt Thái đa năng:

- 65g bơ đậu phộng

- 30ml giấm trắng

- 30ml nước cốt chanh

- 45ml dầu olive

- 15ml nước tương

- 5g giấm

- 1/4 muỗng cafe ớt bột, 2cm gừng - xắt lát, 15g tỏi bằm, 15g đường, 30ml mật ong.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Xay đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Nếu làm đồ chấm, bạn có thể thêm một nắm rau mùi vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp này. Còn nếu muốn dùng xốt Thái đa năng này như một loại xốt trộn salad thì bạn rắc thêm cả rau mùi vào ăn kèm sẽ ngon hơn nữa đấy!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Món xốt Thái đa năng này có thể để được trong tủ lạnh tới 2 tuần, nên nếu bạn thường xuyên ăn salad hoặc ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, cải thảo, bắp cải... thì hãy làm ngay một hũ để ăn kèm nhé!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Nguồn: dontwastethecrumbs.com

Theo Kim Oanh / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Quá bất ngờ - Luộc trứng lên sau đó ngâm vào hỗn hợp nước chấm này thì ngon khủng khiếp

Sống khỏe - 30/08

Quá bất ngờ - Luộc trứng lên sau đó ngâm vào hỗn hợp nước chấm này thì ngon khủng khiếp

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thêm một món ngon được chế biến từ trứng để đổi vị bữa cơm cả nhà rồi.

Điểm qua một loạt những món nước chấm phổ biến của người Việt mới thấy cả một bầu trời nghệ thuật

Sống khỏe - 05/03

Điểm qua một loạt những món nước chấm phổ biến của người Việt mới thấy cả một bầu trời nghệ thuật

Chỉ từ một 'gốc' nước mắm, người ta cũng biến hoá ra biết bao nhiêu loại nước chấm hương vị đa dạng thế này đây.

Tin cùng chuyên mục

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Sống khỏe - 12/09

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Từng chiếc khoai lang kén vàng ươm, giòn tan lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt đến rau củ, đảo bảo rất tốt cho bé ăn bổ sung dinh dưỡng.

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Sống khỏe - 12/09

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Ngó sen ngon bổ nên vào mùa thu, người ta thường tận dụng để ăn loại thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu ăn thực phẩm này không đúng cách có thể khiến bạn rước bệnh vào thân.

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Sống khỏe - 11/09

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Nếu trước đây chỉ có bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm theo truyền thống, bây giờ các loại bánh rất đa dạng: nào gà quay, lạp xưởng, bào ngư, nấm đông cô, hải sâm, trứng...

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Sống khỏe - 06/09

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Một đĩa đậu hấp thịt bò nóng hổi ngọt ngon sẽ làm cho bữa cơm gia đình thật ngon miệng trong những ngày đầu mùa thu mát mẻ.

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Sống khỏe - 05/09

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Mỗi lần làm món măng ngâm tỏi ớt này, tôi đều phải làm hũ lớn để chia cho hàng xóm vì ai cũng thích món này hết!

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật