CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán

Dinh dưỡng gia đình - 14/10

Bây giờ bạn không cần ra hàng để mua nữa bởi món tôm chiên xù này rất dễ làm mà mùi vị lại không hề thua kém tôm tempura đắt đỏ.

Nguyên liệu:

- 0.5kg tôm cỡ lỡn bóc vỏ, bỏ đầu, để chừa lại phần đuôi

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 bát bột chiên xù

- Muối hoặc hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, thấm khô. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì lấy tôm ra ngoài trước 2 giờ để rã đông. Ướp tôm với chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 2

Bước 2

Chẻ đôi phần lưng tôm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 3

Bước 3

Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và nước đã đánh tan.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 4

Bước 4

Cho bột chiên xù và một cái túi ziplock, cho tôm đã nhúng qua hỗn hợp trứng vào túi bột chiên xù. Xóc túi bột cho bột áo khắp con tôm. Lặp lại bước nhúng vào trứng và bột chiên xù thêm từ 1-2 lần nữa nếu bạn muốn lớp bột dày hơn.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 5

Bước 5

Đun nóng dầu ăn. Cho tôm vào chiên ngập dầu.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 6

Bước 6

Tôm chín, lớp bột chiên xù vàng ruộm thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món tôm chiên xù giòn tan chấm cùng với tương cà cũng ngon mà sốt mayonnaise cũng ngon không kém. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: wikihow

Theo An Nguyễn/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Sống khỏe - 18/09

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Món tôm chiên xù quen thuộc của chúng ta khi sang Thái đã được 'nhuộm' màu xanh tím trông rất lạ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khoai lang chiên kiểu Nhật

Thời tiết đã bắt đầu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi món ăn vặt ngọt ngào này cùng 1 ly trà nóng (Video: YouTube.com). .

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Sống khỏe - 14/10

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Mỗi lần chiên cá bà Triệu thường cho rất nhiều dầu ăn, dầu ăn thừa bà Triệu tiếc nên không bỏ đi và để lần sau dùng lại.

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Sống khỏe - 13/10

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Công thức mỳ xào gà này rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là một cái nồi hoặc một cái chảo và bỏ ra 20 phút để chế biến. Cùng bắt đầu luôn thôi!

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Sống khỏe - 13/10

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Bạn biết không nên ăn thịt và trứng sống. Song cũng có 5 loại rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn nên nấu chín trước khi ăn, để không bị khó tiêu và ngộ độc thực phẩm.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Sống khỏe - 13/10

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Bánh bơ là món bánh dễ làm với nguyên liệu đơn giản, bạn không cần dùng đến lò nướng mà vẫn có được những chiếc bánh xốp mềm thơm ngon.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Sống khỏe - 13/10

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.

Tin mới

Nguy hiểm: Bé gái vừa sinh đã ói dịch vàng dịch xanh, giảm đến 0.5 kg chỉ sau một ngày vì dị tật hiếm gặp

Sống khỏe - 15/09

Nguy hiểm: Bé gái vừa sinh đã ói dịch vàng dịch xanh, giảm đến 0.5 kg chỉ sau một ngày vì dị tật hiếm gặp

Căn bệnh bé gái mắc phải là 1 dị dạng hiếm với tần xuất 1/5.000-10.000 ca sinh sống, có thể kèm theo dị tật tim, niệu dục, hậu môn trực tràng, thực quản. Nếu phát hiện trễ, bé sẽ mất nước và rối loạn điện giải trầm trọng.

1 trường hợp mắc bệnh Whitmore 'ăn thịt người' được ghi nhận tại bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên

Sống khỏe - 15/09

1 trường hợp mắc bệnh Whitmore 'ăn thịt người' được ghi nhận tại bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên

Theo thông tin từ bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, mới đây, bệnh viện này vừa điều trị cho một người bệnh nhiễm vi khuẩn gây bệnh whitmore - một căn bệnh đã bị 'lãng quên' nhiều năm và gần đây lại xuất hiện.

Sinh một đàn con xong nhưng vẫn giữ được vóc dáng đồng hồ cát trứ danh, hóa ra Kim Kardashian chỉ áp dụng vài bí quyết đơn giản

Sống khỏe - 15/09

Sinh một đàn con xong nhưng vẫn giữ được vóc dáng đồng hồ cát trứ danh, hóa ra Kim Kardashian chỉ áp dụng vài bí quyết đơn giản

Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, bà mẹ nổi tiếng Kim Kardashian đã áp dụng một vài phương pháp hiệu quả dưới đây.

Người Bình Định có món tré là đặc sản, bạn cũng có thể tự làm tré chuẩn ngon không thua gì người Bình Định!

Sống khỏe - 15/09

Người Bình Định có món tré là đặc sản, bạn cũng có thể tự làm tré chuẩn ngon không thua gì người Bình Định!

Mỗi lần về Bình Định quê chồng là tôi lại mê mẩn với món tré Bình Định, có lẽ chính vì thế nên khi thấy chị chồng rủ làm tré là tôi hào hứng đồng ý ngay để 'học nghề', lúc nào muốn ăn là tự làm được ngay!

Sản phụ sinh xong đột ngột hôn mê vì lý do ít ngờ tới

Sống khỏe - 15/09

Sản phụ sinh xong đột ngột hôn mê vì lý do ít ngờ tới

Trong lúc các bác sĩ khâu cơ tử cung thì sản phụ đột ngột hôn mê.

Xem thêm

Video nổi bật