CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán

Dinh dưỡng gia đình - 14/10

Bây giờ bạn không cần ra hàng để mua nữa bởi món tôm chiên xù này rất dễ làm mà mùi vị lại không hề thua kém tôm tempura đắt đỏ.

Nguyên liệu:

- 0.5kg tôm cỡ lỡn bóc vỏ, bỏ đầu, để chừa lại phần đuôi

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 bát bột chiên xù

- Muối hoặc hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, thấm khô. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì lấy tôm ra ngoài trước 2 giờ để rã đông. Ướp tôm với chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 2

Bước 2

Chẻ đôi phần lưng tôm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 3

Bước 3

Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và nước đã đánh tan.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 4

Bước 4

Cho bột chiên xù và một cái túi ziplock, cho tôm đã nhúng qua hỗn hợp trứng vào túi bột chiên xù. Xóc túi bột cho bột áo khắp con tôm. Lặp lại bước nhúng vào trứng và bột chiên xù thêm từ 1-2 lần nữa nếu bạn muốn lớp bột dày hơn.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 5

Bước 5

Đun nóng dầu ăn. Cho tôm vào chiên ngập dầu.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 6

Bước 6

Tôm chín, lớp bột chiên xù vàng ruộm thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món tôm chiên xù giòn tan chấm cùng với tương cà cũng ngon mà sốt mayonnaise cũng ngon không kém. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: wikihow

Theo An Nguyễn/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Sống khỏe - 18/09

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Món tôm chiên xù quen thuộc của chúng ta khi sang Thái đã được 'nhuộm' màu xanh tím trông rất lạ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khoai lang chiên kiểu Nhật

Thời tiết đã bắt đầu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi món ăn vặt ngọt ngào này cùng 1 ly trà nóng (Video: YouTube.com). .

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Sống khỏe - 14/10

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Mỗi lần chiên cá bà Triệu thường cho rất nhiều dầu ăn, dầu ăn thừa bà Triệu tiếc nên không bỏ đi và để lần sau dùng lại.

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Sống khỏe - 13/10

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Công thức mỳ xào gà này rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là một cái nồi hoặc một cái chảo và bỏ ra 20 phút để chế biến. Cùng bắt đầu luôn thôi!

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Sống khỏe - 13/10

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Bạn biết không nên ăn thịt và trứng sống. Song cũng có 5 loại rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn nên nấu chín trước khi ăn, để không bị khó tiêu và ngộ độc thực phẩm.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Sống khỏe - 13/10

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Bánh bơ là món bánh dễ làm với nguyên liệu đơn giản, bạn không cần dùng đến lò nướng mà vẫn có được những chiếc bánh xốp mềm thơm ngon.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Sống khỏe - 13/10

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.

Tin mới

Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này

Sống khỏe - 20 phút trước

Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này

Chỉ với khoảng 10 phút thực hiện, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là đã có ngay một món rau củ trộn chua cay giòn ngon cho ngày Tết rồi đấy.

Cách phòng bệnh sởi Đức

Sống khỏe - 25 phút trước

Cách phòng bệnh sởi Đức

Cháu năm nay 16 tuổi, cách đây một tuần cháu bị ho sổ mũi, cháu đã uống thuốc ho, sau đó thấy phát ban ở ngực và ngày hôm sau thì thấy lan ra toàn thân có ngứa nhẹ.

10 việc rất dễ và tốn chưa đầy 10 phút giúp sống lâu hơn: Tại sao bạn không thử một lần?

Sống khỏe - 43 phút trước

10 việc rất dễ và tốn chưa đầy 10 phút giúp sống lâu hơn: Tại sao bạn không thử một lần?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một vài thói quen đơn giản có thể ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe và tuổi thọ. Hãy dành 10 phút/ngày để thực hiện, từ đó bạn có thể sống lâu hơn.

Cảnh báo các bệnh dễ bùng phát dịp Tết Nguyên đán

Sống khỏe - 56 phút trước

Cảnh báo các bệnh dễ bùng phát dịp Tết Nguyên đán

Tại cuộc họp về phòng chống dịch bệnh mùa lễ hội và Tết Nguyên đán năm 2019 diễn ra cuối tuần qua, PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, nhiều dịch bệnh dễ có nguy cơ bùng phát trong dịp Tết, như sởi, tay chân miệng, liên cầu khuẩn lợn hay cúm gia cầm động lực cao.

Bất ngờ với những công dụng siêu tuyệt vời của rau cải chíp, tốt cho cả người trẻ lẫn người già

Sống khỏe - 57 phút trước

Bất ngờ với những công dụng siêu tuyệt vời của rau cải chíp, tốt cho cả người trẻ lẫn người già

Là món rau thường có trong các bữa ăn hàng ngày ở châu Á, cải chíp là một loại rau xanh cực tốt cho sức khỏe. Loại rau lá xanh này được biết đến với tính dược liệu cao, được tin dùng từ đầu thế kỷ thứ 5 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Video nổi bật