CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán

Dinh dưỡng gia đình - 14/10

Bây giờ bạn không cần ra hàng để mua nữa bởi món tôm chiên xù này rất dễ làm mà mùi vị lại không hề thua kém tôm tempura đắt đỏ.

Nguyên liệu:

- 0.5kg tôm cỡ lỡn bóc vỏ, bỏ đầu, để chừa lại phần đuôi

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 bát bột chiên xù

- Muối hoặc hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, thấm khô. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì lấy tôm ra ngoài trước 2 giờ để rã đông. Ướp tôm với chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 2

Bước 2

Chẻ đôi phần lưng tôm.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 3

Bước 3

Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và nước đã đánh tan.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 4

Bước 4

Cho bột chiên xù và một cái túi ziplock, cho tôm đã nhúng qua hỗn hợp trứng vào túi bột chiên xù. Xóc túi bột cho bột áo khắp con tôm. Lặp lại bước nhúng vào trứng và bột chiên xù thêm từ 1-2 lần nữa nếu bạn muốn lớp bột dày hơn.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 5

Bước 5

Đun nóng dầu ăn. Cho tôm vào chiên ngập dầu.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 6

Bước 6

Tôm chín, lớp bột chiên xù vàng ruộm thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món tôm chiên xù giòn tan chấm cùng với tương cà cũng ngon mà sốt mayonnaise cũng ngon không kém. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.

Tôm chiên xù làm theo cách này sẽ giòn rụm ăn mãi mà không chán - ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: wikihow

Theo An Nguyễn/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Sống khỏe - 18/09

Chỉ cần biến tấu thêm một thứ nguyên liệu mà món tôm chiên xù khi đến Thái đã 'hóa tím' và tạo thành trào lưu

Món tôm chiên xù quen thuộc của chúng ta khi sang Thái đã được 'nhuộm' màu xanh tím trông rất lạ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khoai lang chiên kiểu Nhật

Thời tiết đã bắt đầu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi món ăn vặt ngọt ngào này cùng 1 ly trà nóng (Video: YouTube.com). .

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Sống khỏe - 14/10

Người phụ nữ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chỉ vì thói quen nấu ăn mà rất nhiều người cũng thường làm

Mỗi lần chiên cá bà Triệu thường cho rất nhiều dầu ăn, dầu ăn thừa bà Triệu tiếc nên không bỏ đi và để lần sau dùng lại.

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Sống khỏe - 13/10

Bữa trưa ngon lành với món mỳ xào chỉ làm trong 20 phút

Công thức mỳ xào gà này rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là một cái nồi hoặc một cái chảo và bỏ ra 20 phút để chế biến. Cùng bắt đầu luôn thôi!

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Sống khỏe - 13/10

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Bạn biết không nên ăn thịt và trứng sống. Song cũng có 5 loại rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn nên nấu chín trước khi ăn, để không bị khó tiêu và ngộ độc thực phẩm.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Sống khỏe - 13/10

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh bơ xốp mềm thơm ngon ai ăn cũng thích

Bánh bơ là món bánh dễ làm với nguyên liệu đơn giản, bạn không cần dùng đến lò nướng mà vẫn có được những chiếc bánh xốp mềm thơm ngon.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Sống khỏe - 13/10

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.

Tin mới

3 sai lầm đẩy bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn nhanh tới cửa tử, chết trong đau đớn

Sống khỏe - 11 phút trước

3 sai lầm đẩy bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn nhanh tới cửa tử, chết trong đau đớn

Theo chuyên gia, bệnh nhân ung thư dù phát hiện ở giai đoạn muộn vẫn có thể sống thêm những ngày tháng có ý nghĩa, nếu không mắc 3 sai lầm dưới đây.

Phát hiện loại đường làm bánh thúc đẩy ung thư ruột

Sống khỏe - 17 phút trước

Phát hiện loại đường làm bánh thúc đẩy ung thư ruột

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một loại đường dạng xi rô thường dùng để làm bánh, đồ uống ngọt đã trở thành nhiên liệu cho khối u của những con chuột bị ung thư ruột.

Tôi có bí quyết 'gia truyền' cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Sống khỏe - 27 phút trước

Tôi có bí quyết 'gia truyền' cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Những ngày trời trở lạnh, mâm cơm mà có món cá kho thì ăn ngon phải biết!

Cơ thể thiếu hụt 6 loại hormone này dễ gây lão hóa sớm nhưng nhiều người lại không biết

Sống khỏe - 31 phút trước

Cơ thể thiếu hụt 6 loại hormone này dễ gây lão hóa sớm nhưng nhiều người lại không biết

Việc mất cân bằng một số hormone quan trọng trong cơ thể rất dễ gây ra tình trạng da mặt chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, mụn trứng cá và khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật của mình.

Nguyên tắc giúp con cai sữa mẹ thành công, hiệu quả nhưng vẫn có lợi cho trẻ các mẹ bỉm sữa nên nhớ

Sống khỏe - 41 phút trước

Nguyên tắc giúp con cai sữa mẹ thành công, hiệu quả nhưng vẫn có lợi cho trẻ các mẹ bỉm sữa nên nhớ

Thời gian và phương pháp cai sữa cho trẻ rất cần được thực hiện khoa học. Điều này vừa giúp mẹ đỡ vất vả hơn cũng như đảm bảo cho trẻ phát triển tốt sau khi không bú sữa mẹ nữa.

Xem thêm

Video nổi bật