CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tôn vinh các nữ 'chiến sỹ' áo trắng điển hình tiên tiến của BV Phụ sản Trung ương

Thời sự - 17/10

Tại BV Phụ sản Trung ương các chị em tham gia vào tất cả các lĩnh vực của Bệnh viện từ công tác quản lý, công tác Đảng, đoàn thể, đến công tác giảng dạy- đào tạo và nghiên cứu. Nhiều Trưởng, Phó Khoa và Trung tâm là cán bộ nữ; gần 100% điều dưỡng trưởng của các Khoa, Phòng, Trung tâm cũng là nữ. Nhiều tấm gương lao động giỏi, sáng tạo, luôn đạt thành tích cao cả về chuyên môn lẫn giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu nhưng vẫn đảm đang việc nhà...

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2020), hôm qua BV Phụ sản Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ, Lễ biểu dương nữ cán bộ viên chức người lao động điển hình tiên tiến 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà' và chung khảo liên hoan văn nghệ cho các đơn vị thuộc bệnh viện, bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam và PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc BV Phụ sản Trung ương tặng biểu trưng cho các nữ cán bộ viên chức người lao động điển hình tiên tiến 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà'

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện và ghi nhận những thành tích của chị em đã luôn nỗ lực hết mình, đem sức lực, trí tuệ đóng góp cho Bệnh viện, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và chúc các chị em phụ nữ sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Theo PGS.TS Trần Danh Cường, với đặc trưng là bệnh viện chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em nên gần 1.300 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh của BV Phụ sản Trung ương là nữ giới (chiếm khoảng 84%) trong tổng số 1.500 người lao động của Bệnh viện

'Chúng tôi luôn tự hào khi các chị em tham gia vào tất cả các lĩnh vực của Bệnh viện từ công tác quản lý, công tác Đảng, đoàn thể, đến công tác giảng dạy- đào tạo và nghiên cứu. Nhiều Trưởng, Phó Khoa và Trung tâm là cán bộ nữ; gần 100% điều dưỡng trưởng của các Khoa, Phòng, Trung tâm cũng là nữ. Nhiều tấm gương lao động giỏi, sáng tạo, luôn đạt thành tích cao cả về chuyên môn lẫn giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu nhưng vẫn đảm đang việc nhà'- PGS.TS Trần Danh Cường chia sẻ

Giám đốc Trần Danh Cường cũng nói thêm: Chúng tôi luôn tự hào khi GS Dương Thị Cương, GS Nguyễn Thị Xiêm là những lãnh đạo nữ đầu tiên của ngành sản phụ khoa đã truyền lửa cho thế hệ cán bộ nữa sau này của bệnh viện; rồi hai nữ hộ sinh đầu tiên của Đông Dương là cụ Đào Thị Tám và Vũ Thị Măng làm việc từ những ngày đầu sơ khai của bệnh viện và đào tạo nên hàng ngàn nữ hộ sinh của bệnh viện sau này

Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng chí Nguyễn Vân Anh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ báo cáo hoạt động của nữ cán bộ viên chức người lao động BV Phụ sản Trung ương trong 5 năm vừa qua và mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

PGS.TS Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam và PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện tặng biểu trưng cho các nữ cán bộ viên chức người lao động điển hình tiên tiến 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà'

Nhân dịp này Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào ' Giỏi việc nước, đảm việc nhà' giai đoạn 2016 -2020; Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, Ban Chấp hành Công đoàn BV Phụ sản Trung ương trao tặng Giấy khen cho 44 cá nhân đạt danh hiệu ' Giỏi việc nước, đảm việc nhà' giai đoạn 2016 -2020.

Cùng ngày đã diễn ra Chung khảo liên hoan văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống, vẻ đẹp của người Mẹ, người phụ nữ Việt Nam qua những lời ca, tiếng hát thấm đượm tình yêu thương. Liên hoan văn nghệ được tổ chức với sự tham gia của 45 đơn vị gồm 45 tiết mục nghệ thuật thuộc thể loại múa, hát múa, hát đơn ca, song ca, tốp ca gắn với những ca khúc đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, con người và phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện.

Các tiết mục nghệ thuật tham gia liên hoan được các đơn vị đầu tư, dàn dựng sáng tạo, độc đáo, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục.

Tổng có 10 giải A1 được dàn dựng công phu, truyền tải được nội dung thông điệp của chương trình, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Giải A2 được trao tặng cho 6 tiết mục; Giải A3 là 19 tiết mục, còn có 10 giải chuyên đề bao gồm: 01 giải giọng ca nam triển vọng và 01 giải giọng ca nữ triển vọng; 01 giải giọng ca nam hát về mẹ ấn tượng; 01 giải tiết mục hát về mẹ hay nhất; 01 giải cho tiết mục hát về người phụ nữ hay nhất; 01 giải tiết mục nghệ thuật ấn tượng; 01 giải dàn dựng hoàng tráng nhất; 01 giải ca ngợi về ngành Y hay nhất; 01 giải ca ngợi về đất nước, con người Việt Nam hay nhất. Tổng các giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng.

Theo Thái Bình/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/ton-vinh-cac-nu-chien-sy-ao-trang-dien-hinh-tien-tien-cua-bv-phu-san-trung-uong-n181566.html

Tin liên quan

Phú Yên: Lợi ích nhiều mặt từ việc thực hiện tốt chính sách dân số

Sống khỏe - 19/04

Phú Yên: Lợi ích nhiều mặt từ việc thực hiện tốt chính sách dân số

Những năm qua, công tác dân số, sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình của Phú Yên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền; thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Vận chuyển 500 tấm nệm từ TP HCM ra Hà Nội phục vụ chống dịch Covid-19

Sống khỏe - 20/04

Vận chuyển 500 tấm nệm từ TP HCM ra Hà Nội phục vụ chống dịch Covid-19

500 tấm nệm cá nhân phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến và trung tâm cách ly tập trung trực thuộc Bộ Quốc phòng vừa được vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội.

Hà Nội: Tăng cường giãn cách bệnh nhân bảo đảm phòng, chống COVID-19

Sống khỏe - 22/04

Hà Nội: Tăng cường giãn cách bệnh nhân bảo đảm phòng, chống COVID-19

Sở Y tế Hà Nội có văn bản số 1856/SYT-NVY gửi Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về việc tăng cường giãn cách bệnh nhân bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 19/06

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sáng 19/6, Bộ Y tế tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Nhân dịp này 134 cá nhân, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch. 8 phóng viên, biên tập viên của báo Sức khỏe &Đời sống vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Có cần bổ sung canxi khi dùng thuốc corticoid?

Sống khỏe - 17/10

Có cần bổ sung canxi khi dùng thuốc corticoid?

Tôi đang dùng prednisolone để điều trị viêm khớp dạng thấp, nhưng tôi đọc một số tài liệu thấy nói khi dùng thuốc này nên bổ sung thêm canxi. Vậy tại sao lại như vậy? Tôi có nên mua canxi để uống thêm không?

Biện pháp giúp tuân thủ dùng thuốc

Sống khỏe - 17/10

Biện pháp giúp tuân thủ dùng thuốc

Không tuân thủ dùng thuốc là một trong những nguyên nhân quan trọng làm thất bại điều trị, dẫn đến kết quả xấu, giảm chất lượng cuộc sống, tăng tỷ lệ nhập viện và tăng chi phí khám chữa bệnh.Vậy làm cách nào giúp người bệnh có thể tuân thủ dùng thuốc hiệu quả.

Một số loại kháng sinh làm hỏng răng của trẻ

Sống khỏe - 17/10

Một số loại kháng sinh làm hỏng răng của trẻ

Trẻ nhỏ hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, thường rất dễ đau ốm nên việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng trở nên phổ biến.

Cho bé trai 2 tuổi uồng dầu xoa bóp vì nhầm là siro ho

Sống khỏe - 17/10

Cho bé trai 2 tuổi uồng dầu xoa bóp vì nhầm là siro ho

Tưởng là siro ho, người nhà bé T. 2 tuổi đã cho bé uống khoảng 5ml dầu xoa bóp. Sau khi phát hiện bé T. khóc thét và hơi thở đậm mùi dầu, người nhà liền đưa bé đi cấp cứu.

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị khối u tim hiếm gặp

Sống khỏe - 17/10

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị khối u tim hiếm gặp

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân bị khối u rất to trong tim hiếm gặp, có biến chứng, nguy cơ đột tử cao.

Video nổi bật