CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Top thực phẩm giúp thanh lọc, giải độc cơ thể

Dinh dưỡng - 21/10

Một số thực phẩm sau đây giúp giảm cân hiệu quả mà không cần nhờ cậy đến các phương pháp thanh lọc cơ thể đầy rẫy nguy hiểm.

Nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe, chắc chắn bạn từng nghe đến phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước chanh trong 12 ngày liên tiếp và tác hại khó lường của phương pháp này.

Vì thế, bạn nên lựa chọn phương pháp an toàn giúp cơ thể giải độc tự nhiên với 5 loại rau củ quả dưới đây.

Chanh

Chanh chứa vitamin C giúp loại thải độc tố (Ảnh: Internet)

Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể loại bỏ độc tố và tăng cường khả năng miễn dịch. Vì thế, nửa quả chanh pha với một ly nước ấm mỗi sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra, chanh có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Hàm lượng polyphenol trong chanh còn giúp bạn chống lão hóa, cho bạn làn da khỏe đẹp.

Chanh có tác dụng tăng cường tính a-xít trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách dễ dàng. Điều này thúc đẩy việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa. Nhờ các khả năng đó, chanh có thể giúp chúng ta giảm cân rất hiệu quả.

Măng tây

Măng tây ngoài tính tiêu độc còn có khả năng kháng viêm hiệu quả (Ảnh: Internet)

Có thể bạn chưa biết nhưng măng tây là một trong những thực phẩm lợi tiểu, giải độc gan rất hữu hiệu. Không những thế, từ lâu nay, các chuyên gia y tế vẫn tận dụng đặc tính kháng viêm ở măng tây để kết hợp điều trị viêm khớp, ung thư và các bệnh về tim.

Các hóa chất trong măng tây được coi là có thể giúp bảo vệ các tế bào gan khỏi độc tố và có thể làm giảm triệu chứng bồn chồn, nôn nao. Không chỉ giải độc gan, măng tây có nhiều vitamin A và C, chống oxy hóa bảo vệ da.

Hầu hết các loại măng tây có màu xanh lá cây nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những loại măng tây màu tím hoặc màu trắng. Khi chế biến măng tây, bạn không nên bỏ hết lá vì thành phần dinh dưỡng trong lá măng tây cũng góp phần bảo vệ sức khỏe.

Bắp cải

Bắp cải thanh lọc hiệu quả gấp 2 lần so với măng tây (Ảnh: Internet)

Giống như măng tây, bắp cải cũng có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn có thể bất ngờ với khả năng giải độc của loài rau họ cải này. Bởi lẽ, bắp cải có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả gấp 2 lần so với măng tây. Tính lợi tiểu của bắp cải giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ những chất lỏng dư thừa trong cơ thể đồng thời loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Giống như các loại rau cải khác, bắp cải chứa nhiều lưu huỳnh giúp quá trình loại bỏ độc tố ở gan dễ dàng hơn.Các nhà nghiên cứu cũng cho biết hàm lượng lưu huỳnh phong phú trong bắp cải giúp loại bỏ các chất độc, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chống oxy hóa.

Vì bắp cải giàu chất xơ, nguồn năng lượng rất thấp, gần như bằng không nên có lợi cho quá trình đốt cháy chất béo. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có nên ăn bắp cải sẽ không làm cho bạn tăng cân.

Bơ chứa nhiều chất xơ giúp thải độc dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)

Những loại thực phẩm, đồ uống tiêu thụ mỗi ngày có thể chứa nhiều metan, chất bảo quản và các loại phụ gia khiến cơ thể bị nhiễm độc. Khi đó, bơ sẽ giúp loại bỏ độc tố, tăng cường sức khỏe.

Glutathione, chất chống oxy hóa trong quả bơ có tác dụng thanh lọc cơ thể, khử độc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu hàm lượng glutathione trong cơ thể giảm, khả năng chống oxy hóa cũng sẽ giảm xuống. Vì thế, bạn nên chú ý bổ sung glutathione cho cơ thể bằng những quả bơ.

Khi cơ thể bạn chứa nhiều chất béo không bão hòa, một ly sinh tố bơ mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh vì trong ly nước đó chứa hơn 10 gam chất xơ khiến cơ thể bài tiết chất độc dễ dàng hơn.

Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho quá tình tiêu hóa, làm giảm việc hấp thu chất béo không tốt. Nếu có ý định giảm béo, bạn có thể bổ sung bơ trong thực đơn ăn uống vì nó không những giảm sự hấp thu chất béo mà vẫn cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bông cải xanh

Các hoạt chất trong rau họ cải giúp chống lại quá trình oxy hóa (Ảnh: Internet)

Bông cải xanh hay súp lơ kết hợp với men gan sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng bài tiết độc tố. Đặc biệt, sulforaphane trong loại rau họ cải hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp ở giai đoạn hai trong quá trình thanh lọc cơ thể. Bên cạnh tác dụng giải độc, sulforaphane trong bông cải xanh còn có tác dụng chống ung thư.

Vì thế việc đưa bông cải xanh vào thực đơn của gia đình bạn chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn hàng trước khi mua để tránh mua phải những bông cải chứa quá nhiều lượng thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

>>> Xem thêm: Siêu công dụng của probiotic trong thực phẩm

Thực phẩm trị tàn nhang hữu hiệu

Theo Thùy Dung/Maskonline.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

4 thứ không bao giờ được kết hợp với đậu nành

Sống Khỏe - 18/10

4 thứ không bao giờ được kết hợp với đậu nành

Kết hợp thực phẩm sai với sữa đậu nành có thể khiến cơ thể khó hấp thu, nặng hơn là dẫn đến tử vong.

5 thực phẩm dễ gây dị ứng cần đề phòng

Sống Khỏe - 19/10

5 thực phẩm dễ gây dị ứng cần đề phòng

Cần phải hết sức thận trọng khi ăn hải sản, đậu phộng, sữa, trứng vì chúng có thể gây dị ứng nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe.

Infographic: Những thực phẩm 'cấm kị' khi đói

Sống Khỏe - 19/10

Infographic: Những thực phẩm 'cấm kị' khi đói

Dù có đói cồn cào nhưng tuyệt đối phải tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

Tin cùng chuyên mục

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Sống Khỏe - 21/10

5 thực phẩm tưởng hại mà lại tốt

Một số thực phẩm được gắn mác dễ gây tăng cân, béo phì, không tốt nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với lợi ích chúng mang lại.

'Vỗ béo cậu nhỏ' chỉ bằng thực phẩm

Sống Khỏe - 21/10

'Vỗ béo cậu nhỏ' chỉ bằng thực phẩm

Một số thực phẩm ngoài vai trò dinh dưỡng còn có tác dụng tuyệt vời lên khả năng của 'cậu nhỏ'. Cùng tìm hiểu nhé!

Top 8 thực phẩm không được kết hợp với thịt bò

Sống Khỏe - 20/10

Top 8 thực phẩm không được kết hợp với thịt bò

Khi dùng hải sản với thịt bò sẽ tạo ra hiện tượng kết tủa muối gây nên tình trạng giảm hấp thu canxi.

4 loại thực phẩm ăn nhiều nhưng dễ đói

Sống Khỏe - 20/10

4 loại thực phẩm ăn nhiều nhưng dễ đói

Đôi khi bạn ăn rất nhiều nhưng vẫn không đủ chiều lòng dạ dày, vậy nguyên nhân này do đâu?

Nguy hiểm vô cùng khi thiếu vitamin B12

Sống Khỏe - 20/10

Nguy hiểm vô cùng khi thiếu vitamin B12

Cơ thể không thể tự sản sinh vitamin B12 mà cần sự hỗ trợ của vi khuẩn.

Tin mới

Người bị sốt xuất huyết có dấu hiệu gì?

Sống khỏe - 32 phút trước

Người bị sốt xuất huyết có dấu hiệu gì?

Bệnh sốt xuất huyết do virut Dengue gây ra, nên được gọi tên chính xác là sốt xuất huyết Dengue nhằm phân biệt với các bệnh sốt xuất huyết khác,

10 dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung chị em hay bỏ qua

Sống khỏe - 54 phút trước

10 dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung chị em hay bỏ qua

Phụ nữ dễ nhầm lẫn dấu hiệu vùng kín chảy máu bất thường, huyết trắng nhiều, rong kinh, đau vùng chậu, bí tiểu... với các bệnh phụ khoa khác.

Thuốc mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú

Sống khỏe - 54 phút trước

Thuốc mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú

Các nhà khoa học đã xác định được một phân tử có thể giúp điều trị ung thư vú, mang lại hy vọng cho những bệnh nhân đã trở nên kháng với các liệu pháp điều trị thông thường.

Thiếu hụt vitamin D làm tăng nguy cơ suy tim ở người lớn tuổi

Sống khỏe - 1h30 phút trước

Thiếu hụt vitamin D làm tăng nguy cơ suy tim ở người lớn tuổi

Thiếu hụt vitamin D có liên quan với tăng 12,2 lần nguy cơ suy tim ở người già.

Phòng bệnh lúc giao mùa như thế nào?

Sống khỏe - 1h30 phút trước

Phòng bệnh lúc giao mùa như thế nào?

Lúc giao mùa thời tiết thay đổi, theo đó bệnh tật luôn rình rập, bắt gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi vì sức đề kháng đã suy giảm. Vì vậy, người cao tuổi cần chú ý đề phòng.

Xem thêm

Video nổi bật