CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện dã chiến đầu tiên phòng chống nCoV đi vào hoạt động

Thời sự - 11/02

Ngày 10/2, Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở TP HCM chính thức đi vào hoạt động nhằm cách ly và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV). Bệnh viện nằm trong khuôn viên Trường Quân sự thành phố (ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) với quy mô 300 giường y tế.

Ông Tăng Chí Thượng- Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, bệnh viện có quy mô 300 giường. Theo kế hoạch ngành y tế đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch do virus corona thành phố thành lập bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh tại 2 cơ sở của Bộ Tư lệnh TP HCM.

Cụ thể, cơ sở 1 tại địa chỉ nêu trên, cơ sở 2 tại huyện Nhà Bè, quy mô 200 giường.

Lãnh đạo Sở Y tế thành phố cho biết thêm, trước mắt bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận bệnh nhân bị cách ly, có triệu chứng nhiễm virus corona tại các địa phương, quận - huyện. Khác với các khu cách ly của các bệnh viện tại các địa phương, bệnh viện dã chiến vừa tiếp nhận bệnh, vừa điều trị nên bệnh nhân có triệu chứng sốt hoặc ho có thể đưa lên bệnh viện dã chiến.

Ngành y tế thành phố giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về điều hành và các hoạt động chuyên môn tại bệnh viện dã chiến theo quy định, quy trình của Bộ Y tế. Lực lượng bác sĩ, điều dưỡng tham gia bệnh viện dã chiến được điều phối luân phiên từ các bệnh viện của thành phố. Hiện bệnh viện huyện Củ Chi đã cử bác sĩ, điều dưỡng đến công tác tại bệnh viện dã chiến.

Ngành y tế thành phố cũng yêu cầu, các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố sẵn sàng cho tình huống bệnh nhân trở nặng ngay tại bệnh viện dã chiến sẽ được hồi sức đầy đủ bằng các phương tiện cao nhất.

'Mô hình bệnh viện dã chiến không chỉ tồn tại trong tình hình dịch bệnh nCoV, trong tương lai khi có các bệnh dịch khác cũng sẽ được hình thành với cơ cấu sẵn có như vậy'- ông Tăng Chí Thượng cho hay.

Theo Tâm Luân/Đại Đoàn Kết Link Gốc: Copy Link

http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/tp-ho-chi-minh-benh-vien-da-chien-dau-tien-phong-chong-ncov-di-vao-hoat-dong-tintuc458643

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Chủ tịch tỉnh phê bình xã, huyện lơ là phòng chống dịch

Sống khỏe - 11/02

Thái Bình: Chủ tịch tỉnh phê bình xã, huyện lơ là phòng chống dịch

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 10/2, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức bàn giao 600.000 khẩu trang phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho ngành Y tế tỉnh, để cấp phát cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của 21 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Số khẩu trang trên do 3 DN trên địa bàn tỉnh may, ủng hộ miễn phí.

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng

Sống khỏe - 11/02

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng

Có 4 tiêu chuẩn để biết bạn có khả năng mang thai hay không, hãy dựa vào đó để đoán biết sức khỏe sinh sản của mình nhé!

Hàng nghìn cán bộ, nhân viên MED GROUP tham gia hiến máu tình nguyện

Sống khỏe - 10/02

Hàng nghìn cán bộ, nhân viên MED GROUP tham gia hiến máu tình nguyện

Trước thông tin về tình trạng khan hiếm máu đang ở mức báo động, chiều 10-2, Ban lãnh đạo MED GROUP phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề 'Kết nối giọt máu hồng'.

Sẵn sàng chăm sóc đối tượng cách ly để phòng, chống bệnh do nCoV

Sống khỏe - 10/02

Sẵn sàng chăm sóc đối tượng cách ly để phòng, chống bệnh do nCoV

Ngày 10-2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, do Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, đã làm việc với Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội về công tác tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khỏe người dân đi hoặc qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và người dân Việt Nam từ Trung Quốc về.

Đông trùng hạ thảo và tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Sống khỏe - 10/02

Đông trùng hạ thảo và tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh tật. Trong khi, 'những kẻ xâm lược' khiến con người mắc bệnh bao gồm: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm có mặt ở khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc đến tất cả môi trường tự nhiên thì hệ miễn dịch là vô cùng quan trọng với mỗi người.

Video nổi bật