CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TP Hồ Chí Minh kích hoạt toàn bộ hệ thống khám chữa bệnh sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19

Thời sự - 28/07

Chiều 28/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã yêu cầu tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, tầm soát và chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người bệnh và nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.

TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở khám bệnh khẩn trương rà soát lại và thực hiện thật nghiêm các quy định về kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh.

Song song đó, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân triển khai áp dụng đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành 'Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp', báo cáo đầy đủ theo hướng dẫn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh. Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá.

Sở Y tế cũng yêu cầu các Trạm y tế và các phòng khám công lập, tư nhân triển khai thực hiện 'Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh', do Sở Y tế ban hành trong khi chờ Bộ Y tế ban hành bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp dành cho phòng khám.

Sở Y tế đề nghị Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh do Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo thành phố ban hành. Đồng thời, yêu cầu các phòng y tế quận, huyện triển khai nội dung chỉ đạo trên đến tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn để tuân thủ thực hiện. Sở Y tế sẽ tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm yêu cầu lực lượng y tế triển khai các quy trình xử lý chuẩn và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tiếp theo; tiếp tục tổ chức tốt hoạt động cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về, các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố làm việc.

Thành phố đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng. Sở Y tế thành phố kích hoạt các Bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nhấn mạnh: Các Sở-ngành, quận - huyện luôn trong tư thế sẵn sàng, chủ động phòng chống dịch, bố trí lực lượng trực 24/7 để tiếp nhận các chỉ đạo mới từ Trung ương, Thành phố và triển khai kịp thời.

Theo Tin, ảnh: Đan Phương/Tin tức Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-kich-hoat-toan-bo-he-thong-kham-chua-benh-san-sang-ung-pho-voi-dich-covid19-20200728181624627.htm

Tin liên quan

Các bệnh viện sẵn sàng phân loại người bệnh khi người dân đến đăng ký khám chữa bệnh do nCoV

Sống khỏe - 29/01

Các bệnh viện sẵn sàng phân loại người bệnh khi người dân đến đăng ký khám chữa bệnh do nCoV

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; để phát hiện, điều trị và quản lý kịp thời người bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế ngành tiếp tục khẩn trương và nghiêm túc thực hiện, chỉ đạo thực hiện các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng ứng phó tiếp n

Bệnh viện dã chiến sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh

Sống khỏe - 17/02

Bệnh viện dã chiến sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh

Từ những ngày đầu tiên xuất hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) gây ra, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các phương án nhằm sẵn sàng ứng phó kịp thời. Trong đó, đáng chú ý là việc lập bệnh viện dã chiến nhằm điều trị hiệu quả và cách ly người bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Đi đám cưới cùng địa điểm với BN416, người phụ nữ Quảng Nam mắc COVID-19, Việt Nam thêm 7 ca

Sống khỏe - 28/07

Đi đám cưới cùng địa điểm với BN416, người phụ nữ Quảng Nam mắc COVID-19, Việt Nam thêm 7 ca

Bệnh nhân 432 tham dự tiệc cưới cùng ngày 18/7, cùng địa điểm với bệnh nhân 416, vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2. Thông tin vừa được Bộ Y tế công bố.

Thêm 7 ca dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Sống khỏe - 28/07

Thêm 7 ca dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Chiều 28/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Phối hợp cứu chữa bệnh nhân nguy kịch trong tai nạn tại Quảng Bình

Sống khỏe - 28/07

Phối hợp cứu chữa bệnh nhân nguy kịch trong tai nạn tại Quảng Bình

Ngày 27/7, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đến Quảng Bình hỗ trợ cấp cứu, tiếp nhận bệnh nhân nặng ở phòng hồi sức tích cực cùng các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới.

Quảng Nam: Lập chốt chặn chống Covid-19, tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Sống khỏe - 28/07

Quảng Nam: Lập chốt chặn chống Covid-19, tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Sáng 28/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp các ban, ngành, sở tỉnh Quảng Nam để tiếp tục triển khai công tác chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các chốt chặn để phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch

Sống khỏe - 28/07

Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch

Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vào Quảng Bình để hỗ trợ Quảng Bình cấp cứu những ca trong vụ tai nạn lật xe ở Bố Trạch, Quảng Bình.

Video nổi bật