CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TP Hồ Chí Minh thành lập Khu cách ly y tế tập trung COVID-19 tại khách sạn

Thời sự - 13/10

Những khách sạn được trở thành Khu cách ly tập trung COVID-19 có trả phí phải công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định về việc thành lập các Khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn, do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Trụ sở các Khu Y tế tập trung có trả phí được đặt tại 14 khách sạn ở các quận 1, 7 và Phú Nhuận.

Theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh, Khu cách ly y tế tập trung sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận, huyện có Khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn.

Khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ tham gia Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung và phân công nhiệm vụ cho nhân viên của khách sạn, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly làm việc tại khách sạn. Quy định cách ly y tế tại khách sạn được phổ biến ở khu vực tiếp đón và ở từng phòng cách ly. Khu cách ly phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly. Thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn.

Khu cách ly tập trung phải phát đủ khẩu trang cho người được cách ly cho đến hết thời gian cách ly; đồ ăn được cung cấp đến từng phòng của người được cách ly và sử dụng đồ dùng một lần; đảm bảo an toàn thực phẩm trong khách sạn; không tổ chức ăn uống, hoạt động tập trung đông người trong khách sạn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp.

Thông báo với Công an, Dân phòng địa phương để cưỡng chế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế; không cho phép người không có phận sự vào khách sạn và không cho phép người được cách ly ra khỏi phân khu cách ly.

Thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly tại khách sạn. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm Y tế quận, huyện, Trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp cùng UBND Quận 1, 3, 5, 7, quận Tân Bình và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để sắp xếp, vận chuyển người có nhu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người phải cách ly tự nguyện chi trả. Giao Chủ tịch UBND quận 1, 7 và quận Phú Nhuận quyết định thành lập Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

14 khách sạn trở thành Khu cách ly tập trung COVID-19 có trả phí tại TP Hồ Chí Minh gồm: Khách sạn Hương Sen 3 (phường Bến Nghé, quận 1); Khách sạn Sunshine (phường Tân Phong, quận 7); Khách sạn Mường Thanh Luxury SaiGon (Phường 10, quận Phú Nhuận); Khách sạn Alagon City (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn AEM Signature (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn Kim Cương Xanh (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn Riverside (phường Bến Nghé, quận 1); Khách sạn Sky Gem Central (phường Bến Nghé, quận 1); Khách sạn Sen Việt Boutique (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1); Khách sạn AEM (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn Cititel Parkview SaiGon (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn Sài Gòn Hà Nội (phường Bến Thành, quận 1); Khách sạn Sabina (phường Tân Phong, quận 7).

Theo Tin, ảnh: Đan Phương/Tin tức Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-thanh-lap-khu-cach-ly-y-te-tap-trung-covid19-tai-khach-san-20201013182929009.htm

Tin liên quan

Bố mất, nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang ở khu cách ly COVID-19

Sống khỏe - 14/04

Bố mất, nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang ở khu cách ly COVID-19

Đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly COVID-19 của Bệnh viện số 2 (tỉnh Quảng Ninh), điều dưỡng Hoàng Thị Thu Hương bất ngờ nghe tin bố qua đời. Vì không thể trở về nhà chịu tang, bệnh viện đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi chị làm việc.

Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4

Sống khỏe - 14/04

Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4

Các địa phương được phân theo 3 nhóm: Nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Các chuyên gia tập trung rà soát nhóm các địa phương được dự báo là nguy cơ cao, cần tiếp tục áp dụng 'cách ly xã hội' như quy định tại Chỉ thị 16 thêm một thời gian.

Hà Tĩnh bàn giao 463 công dân hoàn thành cách ly về địa phương

Sống khỏe - 17/04

Hà Tĩnh bàn giao 463 công dân hoàn thành cách ly về địa phương

Sau 3 tuần cách ly y tế tập trung, 463 công dân (thuộc 33 tỉnh, thành trong cả nước) tại khu ký túc xá Mitraco (phường Kỳ Thịnh,TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được các lực lượng chức năng làm thủ tục bàn giao về các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Chuyến bay có 22 người mắc COVID-19

Sống khỏe - 13/10

Chuyến bay có 22 người mắc COVID-19

2 ca mắc mới vừa công bố chiều nay nâng tổng số người nhiễm COVID-19 trên chuyến bay QH9495 từ Nga về hôm 26/9 lên 22 người.

ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

Sống khỏe - 13/10

ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, trong ngày 09/10 và ngày 12/10, Bộ GDĐT đã ban hành các công văn lần lượt cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, phù hợp với thời tiết của địa phương.

Việc xây dựng phát triển hệ thống đánh giá công nghệ y tế rất cần thiết và quan trọng

Sống khỏe - 13/10

Việc xây dựng phát triển hệ thống đánh giá công nghệ y tế rất cần thiết và quan trọng

Để việc xây dựng chính sách y tế đặc biệt là xây dựng gói quyền lợi bảo hiểm y tế có những thay đổi mang tính đột phá, ngày càng minh bạch, dựa trên bằng chứng khoa học rõ ràng, bảo đảm lợi ích hài hòa của tất cả các bên liên quan, bảo đảm khả năng chi trả của quỹ bảo hiểm y tế, việc xây dựng phát triển hệ thống đánh giá công nghệ y tế là rất cần thiết và quan trọng

Chậm kinh chưa chắc đã là do mang thai, có 5 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này mà hội con gái nên biết

Sống khỏe - 13/10

Chậm kinh chưa chắc đã là do mang thai, có 5 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này mà hội con gái nên biết

Kinh nguyệt tới mỗi tháng là điều mà các cô gái đã bước vào tuổi dậy thì đều sẽ phải trải qua, nhưng nếu thấy kinh nguyệt tháng này lại tới chậm hơn so với ngày dự tính thì nguyên nhân có thể là do 5 vấn đề sau đây.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống dịch COVID-19 xấu nhất trong mùa Đông Xuân

Sống khỏe - 13/10

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống dịch COVID-19 xấu nhất trong mùa Đông Xuân

Trong giai đoạn hiện nay, cần phải chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân năm nay nếu không chúng ta sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, 'cuống' trong phòng chống dịch COVID-19

Video nổi bật