CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TP.HCM: 3 trẻ nghi bị phơi nhiễm HIV do kẻ ngáo đá tấn công

Thời sự - 01/12

 Các bé nhập viện trong tình trạng có vết thương hở trên người và phải điều trị phơi nhiễm HIV.

Ngày 1-12, thông tin từ BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết vào lúc hơn 8 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận ba trẻ em (ngụ phường 13, quận 6) bị thương do một kẻ nghi ngáo đá tấn công.

BV Nhi đồng 1, nơi tiếp nhận ba bé bị kẻ nghi ngáo đá gây thương tích. Ảnh: HL

Cụ thể, Khoa ngoại tổng quát - BV Nhi đồng 1 vào lúc 8 giờ 50 tiếp nhận bé ĐTQ (11 tuổi) nhập viện trong tình trạng bị thương ở má phải, gãy xương hàm do vật nhọn đâm trúng.

Trước đó, bé được đưa vào BV quận 6 để cấp cứu với kết quả xét nghiệm lâm sàng vết thương hở ở má và vùng thái dương - xương hàm dưới và chuyển tuyến đến BV Nhi đồng 1. Bé Q. được chuyển về Khoa răng hàm mặt để khâu vết thương ở má.

Đến 9 giờ 30, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận bé LVPN (bốn tuổi) được đưa tới cấp cứu tại khoa này trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái. Ngoài ra, một bé trai khác khoảng sáu tuổi cũng được nhập viện cùng thời điểm với một vết thương ở bàn tay. 

Theo các y bác sĩ phụ trách cấp cứu cho ba bé cho biết sau khi nắm được thông tin đối tượng nghi ngáo đá trên có khả năng bị nhiễm HIV, vì vậy cả ba cháu nhỏ đã được chuyển lên Khoa phơi nhiễm để khám và tư vấn. 

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ việc đau lòng do những người ngáo đá gây ra.

Theo H.LAN-N.TÂN/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tphcm-3-tre-nghi-bi-phoi-nhiem-hiv-do-ke-ngao-da-tan-cong-874116.html

Tin cùng chuyên mục

Hơn 2.000 bác sĩ và người dân chạy quanh hồ Gươm vì người bệnh Parkinson

Sống khỏe - 01/12

Hơn 2.000 bác sĩ và người dân chạy quanh hồ Gươm vì người bệnh Parkinson

Với thông điệp 'Mỗi bước chạy một niềm vui', sáng 1-12, tại hồ Gươm, Hà Nội, hơn 2.000 người dân và đông đảo y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã cùng chạy bộ vì người bệnh Parkinson.

Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở

Sống khỏe - 01/12

Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở

Y tế cơ sở là nền tảng của hệ thống y tế, là tuyến đầu, là 'người gác cổng' của hệ thống y tế. Người dân ở thôn, bản, tổ dân phố ra xã, phường khám bệnh định kỳ, theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, làm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong...

Tại sao con gái sinh ra ở Việt Nam ít hơn con trai?

Sống khỏe - 01/12

Tại sao con gái sinh ra ở Việt Nam ít hơn con trai?

'Một vấn đề bất thường đập vào mắt tôi - Việt Nam có nhiều bé trai hơn bé gái, vượt ra ngoài phạm vi được coi là tự nhiên về mặt sinh học và nhân khẩu học' - bà Naomi Kitahara, tân Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam chia sẻ cảm nhận của mình khi đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Công bố chương trình vì an toàn thực phẩm năm 2019

Sống khỏe - 01/12

Công bố chương trình vì an toàn thực phẩm năm 2019

Tối 30-11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - TP Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2019.

Bộ Y tế kiểm tra bán thuốc kê đơn, nhà thuốc kết nối liên thông

Sống khỏe - 01/12

Bộ Y tế kiểm tra bán thuốc kê đơn, nhà thuốc kết nối liên thông

Nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh thuốc, Bộ Y tế kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai 'Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn & bán thuốc kê đơn Giai đoạn 2017-2020' & 'Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối nhà thuốc theo Chỉ thị số 23/CT-TTg' tại nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà

Video nổi bật