CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TPHCM: Bệnh viện dã chiến chính thức hoạt động vào sáng 10-2

Thời sự - 08/02

Sáng 8-2, Bộ Tư lệnh TP và Sở Y tế đã chính thức triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh nCoV của TPHCM, dự kiến Bệnh viện dã chiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào sáng ngày 10-2, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới vận chuyển giường bệnh mới của bệnh viện lên cung cấp cho Bệnh viện dã chiến

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cùng nhiều cán bộ công chức của Sở Y tế, cán bộ lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới; nhất là rất đông cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh Thành phố đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến ở Ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi để bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động.

Cán bộ ,chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh Thành phố dọn dẹp tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho Bệnh viện dã chiến

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế đã giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về bộ khung quản lý và vận hành các quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về nguồn nhân lực tham gia vận hành Bệnh viện dã chiến, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch điều động nhân viên y tế luân phiên đến công tác tại Bệnh viện dã chiến. Trong giai đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến, nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh điều động.

Lần lượt các bệnh viện TP và bệnh viện quận, huyện sẽ cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến, tùy thuộc vào tình hình diễn tiến dịch bệnh trên địa bàn TPHCM.

6 toà nhà thuộc trường huấn luyện của Bộ Tư lệnh TP được chuyển thành Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường

Do Bệnh viện dã chiến có vị trí rất gần Bệnh viện huyện Củ Chi, Sở Y tế và UBND huyện Củ Chi thống nhất chọn Bệnh viện huyện Củ Chi là bệnh viện tham gia hỗ trợ nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng) cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong giai đoạn đầu mới triển khai Bệnh viện dã chiến.

Theo THÀNH SƠN/Sài Gòn Giải phóng Link Gốc: Copy Link

http://www.sggp.org.vn/tphcm-benh-vien-da-chien-chinh-thuc-hoat-dong-vao-sang-102-644497.html

Tin cùng chuyên mục

Vượt qua nỗi lo virus corona, hàng nghìn người dân đi hiến máu cứu người

Sống khỏe - 08/02

Vượt qua nỗi lo virus corona, hàng nghìn người dân đi hiến máu cứu người

Vượt qua nỗi lo dịch virus corona, hàng nghìn người dân đã tới hiến máu cứu người sau khi có thông tin lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm trầm trọng.

Giám đốc BV tỉnh Đắk Nông bị điều chuyển vì lơ là chống dịch nCoV

Sống khỏe - 08/02

Giám đốc BV tỉnh Đắk Nông bị điều chuyển vì lơ là chống dịch nCoV

Sáng 8-2, UBND tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định số 146/QĐ-UBND ngày 7-2 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tạm thời điều động công tác đối với ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Những ai được cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng bệnh do nCoV?

Sống khỏe - 08/02

Những ai được cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng bệnh do nCoV?

Người sống cùng trong nhà, nơi lưu trú, hoặc cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh nhưng không có triệu chứng nghi nhiễm, được cách ly tại nhà.

47 bệnh viện ở TP HCM sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nCoV

Sống khỏe - 08/02

47 bệnh viện ở TP HCM sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nCoV

Sở Y tế TP HCM sẽ tiếp tục cập nhật danh sách khi các bệnh viện tư nhân sắp xếp, bố trí khu vực cách ly theo quy định.

Video nổi bật