CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

TP.HCM: Sức khỏe 19 thuyền viên trên tàu cách ly COVID-19

Thời sự - 15/02

Huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã hoàn thiện khu vực cách ly phòng ngừa COVID-19.

Sáng 15-2, bác sĩ (BS) Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết sức khỏe 19 thuyền viên trên tàu chở dầu quốc tịch Panama bị cách ly để ngăn ngừa dịch COVID-19 vẫn bình thường.

'Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM giám sát sức khỏe các thuyền viên hàng ngày và yêu cầu thông báo nếu có ai bị sốt, ho, khó thở' - BS Tâm nói thêm.

Trước đó, ngày 10-2, tàu chở dầu trên từ Trung Quốc vào địa phận TP.HCM. Sau khi theo dõi trên cổng thông tin một cửa quốc gia kết hợp Cảng vụ hàng hải TP.HCM, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM xác định tàu nằm trong diện cách ly. Do vậy toàn bộ 21 thuyền viên phải thực hiện cách ly 14 ngày trên tàu.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM giám sát những thuyền viên cách ly trên tàu. Ảnh: TÂM NGUYỄN

Tuy nhiên, có hai thuyền viên Việt Nam (25 tuổi và 29 tuổi) hết hạn hợp đồng lao động nên không được ở trên tàu mà phải đưa lên bờ. Ngay sau đó, hai thuyền viên này được chuyển tới bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi (TP.HCM) để thực hiện cách ly.

'19 thuyền viên còn lại sẽ cách ly 14 ngày trên tàu, không được phép lên bờ. Biên phòng cửa khẩu cảng Sài Gòn sẽ giám sát việc lên bờ, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM giám sát y tế' – BS Tâm cho biết.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đơn vị này đã giám sát, hỗ trợ huyện Bình Chánh trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Hiện huyện đã hoàn tất khu vực cách ly người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc rồi trở về Việt Nam có địa chỉ thường trú trên địa bàn huyện với quy mô 10 giường bệnh. 

Bên cạnh đó, trung tâm còn giám sát, hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 tại một trường mầm non công lập trên địa bàn huyện.

Trung tâm đánh giá cao hoạt động phòng, chống dịch bệnh của trường. Tuy nhiên, trung tâm nhắc nhở trường bố trí thêm khu vực rửa tay dành cho giáo viên, học sinh…

Theo TRẦN NGỌC/Pháp luật TP HCM

Link báo gốc: https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-suc-khoe-19-thuyen-vien-tren-tau-cach-ly-covid19-889893.html
Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-suc-khoe-19-thuyen-vien-tren-tau-cach-ly-covid19-889893.html

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế khẳng định: Thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19 vẫn là 14 ngày

Sống khỏe - 15/02

Bộ Y tế khẳng định: Thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19 vẫn là 14 ngày

Trước thông tin virus Corona (Covid-19) có thời gian ủ bệnh kéo dài 24 ngày, chiều 14-2, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về vấn đề này.

Có cần phun nhiều thuốc khử trùng phòng Covid-19 không?

Sống khỏe - 15/02

Có cần phun nhiều thuốc khử trùng phòng Covid-19 không?

Dịch Covid - 19 (nCoV) chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều nơi, từ người dân cho tới các tổ chức, cơ quan đua nhau phun thuốc khử trùng nhằm tiêu diệt virus corona. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không phải 'phun bừa' là được.

Bất kể là nam hay nữ đều 8 dấu hiệu thể hiện tình trạng thận của bạn đang ở mức 'nguy kịch'

Sống khỏe - 15/02

Bất kể là nam hay nữ đều 8 dấu hiệu thể hiện tình trạng thận của bạn đang ở mức 'nguy kịch'

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, chỉ một vấn đề nhỏ đối với thận cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lớn đối với cơ thể. Dù bạn là nam hay nữ, nếu 8 tín hiệu này xuất hiện, đó biểu hiện cho thấy thận đang gửi lời kêu cứu.

Khẩn trương vào cuộc dập dịch cúm gia cầm

Sống khỏe - 15/02

Khẩn trương vào cuộc dập dịch cúm gia cầm

Tại thời điểm này, các địa phương trên cả nước đang tập trung khống chế dịch cúm gia cầm với những giải pháp chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, đặt mục tiêu ngăn chặn và khống chế hiệu quả các ổ dịch, không để dịch cúm gia cầm lây lan sang người.

Chung tay xây dựng niềm tin

Sống khỏe - 15/02

Chung tay xây dựng niềm tin

Dịch Covid-19 thời gian qua đã làm nóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế. Dịch đến Việt Nam - thứ nó lấy đi nhiều nhất chính là niềm tin của cộng đồng.

Video nổi bật