CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Trắc nghiệm vui về dinh dưỡng cho bà bầu

Vui khỏe - 28/04

Bạn hiểu biết đến đâu về dinh dưỡng thai kỳ, cách chăm sóc mình và em bé trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai?

Hãy trổ tài với bài trắc nghiệm về dinh dưỡng cho bà bầu dưới đây nhé!

Ảnh minh họa

1. Khi mang thai, bạn nên ăn thêm bao nhiêu calo mỗi ngày?

a. 300 calo

b. 500 calo

c. 1.000 calo

Đáp án: a. Khi mang bầu, bạn chỉ cần tăng năng lượng hàng ngày lên khoảng 300 calo là đủ dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe bản thân và sự phát triển của em bé.

2. Axit folic - chìa khóa dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi có nhiều trong:

a. Những loại rau nhiều lá, có màu xanh sậm

b. Các loại đậu

c. Hoa quả thuộc họ cam quýt và nước hoa quả thuộc họ cam quýt

d. Bánh mỳ và ngũ cốc

e. Tất cả những loại thực phẩm trên

Đáp án: e. Thai phụ cần khoảng 0,4mg axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho bé. Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm khác như nội tạng động vật (đặc biệt là gan), súp lơ xanh, măng tây, rau chân vịt.

3. Thỉnh thoảng, thai phụ uống một cốc rượu cũng không gây hại gì?

a. Đúng

b. Sai

Đáp án: b. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, sử dụng một lượng rượu nhỏ trong quá trình mang thai cũng có thể gây dị tật bẩm sinh và làm chậm phát triển trí tuệ ở bé. Không có giới hạn về việc sử dụng lượng rượu an toàn khi mang thai. Tốt nhất, bạn nên tuyệt đối tránh uống rượu.

4. Lượng canxi cần tăng thêm hàng ngày trong giai đoạn thai nghén là:

a. 20%

b. 30%

c. 40%

Đáp án: c. Thai phụ nên tăng cường khoảng 40% canxi mỗi ngày (tương đương 1.200-1.500mg canxi). Tỉ lệ tăng canxi là để hỗ trợ quá trình hình thành xương ở bào thai.

5. Thực phẩm bơ, sữa ít chất béo thì cũng ít canxi hơn thực phẩm bơ, sữa nhiều chất béo?

a. Đúng

b. Sai

Đáp án: b. Dù có hàm lượng chất béo thấp nhưng loại bơ, sữa này vẫn chứa lượng canxi tương đương với các loại bơ, sữa có hàm lượng chất béo cao hơn. Vì vậy, bạn có thể uống sữa ít chất béo, ăn thêm sữa chua và phômai hàng ngày.

Ảnh minh họa

6. Thai phụ buộc phải bổ sung các loại vitamin tổng hợp, viên sắt, canxi hoặc axit folic:

a. Đúng

b. Sai

Đáp án: a. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên bổ sung dưỡng chất gì khi mang thai, để an toàn, khỏe mạnh cho cả mẹ và bé.

7. Chế độ rau xanh và hoa quả tươi hàng ngày tốt nhất khi mang bầu là:

a. 3 phần rau xanh và 2 phần hoa quả tươi

b. 2 phần rau xanh và 3 phần hoa quả tươi

c. 4 phần mỗi loại

Đáp án: a. Rau xanh, hoa quả tươi không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất mà chúng còn dồi dào chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tránh táo bón cho bà bầu. Bạn nên ăn khoảng 3 phần rau xanh, 2 phần hoa quả tươi (nhất là những loại quả giàu vitamin C như cam) mỗi ngày.

8. Loại thực phẩm nào sau đây chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe?

a. Đậu xanh

b. Các loại hạt

c. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

d. Tất cả những loại thực phẩm trên

Đáp án: d. Ngoài ra, các loại thịt, cá, trứng, sữa cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Đậu phụ và các loại ngũ cốc cũng chức nhiều protein.

9. Hàm lượng chất béo chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm trong chế độ ăn hàng ngày của bạn?

a. 30%

b. 40%

c. 50%

Đáp án: a. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên giới hạn tỉ lệ chất béo không vượt quá 30%.

10. Lượng sắt tối thiểu cho thai phụ mỗi ngày là?

a. 5mg

b. 10mg

c. 30mg

Đáp án: c. Sắt phòng tránh chứng thiếu máu và giữ chức năng sản xuất hồng cầu cho cơ thể mẹ, vận chuyển oxy cho cơ thể bé.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin liên quan

Những bài tập thể dục tốt nhất cho bà bầu

Sống khỏe - 03/01

Những bài tập thể dục tốt nhất cho bà bầu

Chẳng có lí do gì khiến bạn không thể tập thể dục khi mang thai, trừ khi việc bạn mang thai là nguy hiểm hay bác sĩ yêu cầu bạn phải nằm yên trên giường.

Những lưu ý hữu ích cho bà bầu khi tập thể dục

Sống khỏe - 26/02

Những lưu ý hữu ích cho bà bầu khi tập thể dục

Khi mang thai, bạn có thể theo đuổi chế độ tập luyện từ cấp độ nhẹ đến vừa phải.

Trắc nghiệm để có cách trị mụn hiệu quả

Sống khỏe - 21/04

Trắc nghiệm để có cách trị mụn hiệu quả

Khi bị mụn, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám để cho biết nguyên nhân gây nên mụn và cách điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Trắc nghiệm để có cách trị mụn hiệu quả

Sống khỏe - 21/04

Trắc nghiệm để có cách trị mụn hiệu quả

Khi bị mụn, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám để cho biết nguyên nhân gây nên mụn và cách điều trị.

Những bài tập hữu ích cho người đau khớp

Sống khỏe - 31/03

Những bài tập hữu ích cho người đau khớp

Đau khớp là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm dẫn đến tình trạng sụn ở khớp xương bị ăn mòn.

Bài tập giúp tăng chiều cao

Sống khỏe - 31/03

Bài tập giúp tăng chiều cao

Bài tập thể dục dưới đây sẽ dễ dàng giúp bạn cao thêm từ 3-5cm một cách hoàn toàn tự nhiên.

Cẩn thận đột tử khi thể dục ở hầm đường bộ

Sống khỏe - 31/03

Cẩn thận đột tử khi thể dục ở hầm đường bộ

Nhiều người thường tìm đến hầm đường bộ để luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, điều này có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tập luyện phòng ngừa thoái hóa cột sống thắt lưng

Sống khỏe - 31/03

Tập luyện phòng ngừa thoái hóa cột sống thắt lưng

Ước tính hơn 80% những người độ tuổi trung niên trở lên thường bị đau vùng thắt lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng.

Tin mới

Nằm chơi không cũng có ngay bài tập giúp giảm béo bụng và đau lưng từ Phí Phương Anh

Sống khỏe - 35 phút trước

Nằm chơi không cũng có ngay bài tập giúp giảm béo bụng và đau lưng từ Phí Phương Anh

Hãy xem Quán quân 'The Face Vietnam' mùa đầu tiên chia sẻ bài tập giúp giảm béo bụng hiệu quả, lại không tốn nhiều công sức và thời gian thực hiện ở ngay tại nhà bạn nhé!

Bài thuốc sơ cứu khi ngộ độc thức ăn

Sống khỏe - 50 phút trước

Bài thuốc sơ cứu khi ngộ độc thức ăn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm. Do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng, rau quả có chứa lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm với các chất phụ gia độc hại…

Bé gái sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế nghi do sặc sữa

Sống khỏe - 1h15 phút trước

Bé gái sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế nghi do sặc sữa

Ngày 24/8, bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, tại trung tâm vừa xảy ra sự việc bé sơ sinh tử vong nghi do sặc sữa.

Kinh hoàng: Bác sĩ lấy 2500cc hoại tử và dịch mủ từ 'vòng 3' của người phụ nữ làm đẹp bằng silicon lỏng không rõ nhãn mác

Sống khỏe - 1h55 phút trước

Kinh hoàng: Bác sĩ lấy 2500cc hoại tử và dịch mủ từ 'vòng 3' của người phụ nữ làm đẹp bằng silicon lỏng không rõ nhãn mác

Sau khi bơm silicon lỏng 1 ngày, vào vùng 'vòng 3' tại một cơ sở thẩm mỹ, người phụ nữ 45 tuổi thấy “vòng 3” của mình có hiện tượng căng cứng, khó chịu, loét. Bệnh nhân đã tìm đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã nạo vét ra khoảng 2500cc tổ chức hoại tử v

10 nghìn người chết mỗi ngày vì 'thủ phạm' tỷ người mê

Sống khỏe - 2h15 phút trước

10 nghìn người chết mỗi ngày vì 'thủ phạm' tỷ người mê

Theo các số liệu của Tổ chức Y Tế Thế giới, hiện nay có khoảng 1.1 tỉ người hút thuốc lá trên thế giới, trong đó có 200 triệu người là phụ nữ và gây ra cả triệu ca tử vong mỗi năm.

Xem thêm

Video nổi bật