CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Trái cây phải ăn để phòng chống ung thư

Điều cần biết - 18/09

Trong vô số loại trái cây, bạn nên lựa chọn cam, quýt cho thực đơn của mình.

Tiêu thụ nhiều trái cây là một cách tốt để ngăn ngừa ung thư khi bạn biết tận dụng nguồn thực phẩm này đúng cách.

Tăng cường cam quýt trong chế độ ăn

Trong vô số loại trái cây, bạn nên lựa chọn cam, quýt cho thực đơn của mình. Ngoài yếu tố dễ mua, giá phải chăng, cam, quýt còn chứa chất kích thích tế bào lympho Limonene (tế bào có chức năng chống ung thư trong cơ thể).

Khi đi vào cơ thể, những chất này sẽ phát huy tác dụng đánh bật những yếu tố gây nguy cơ ung thư cao.

Thường xuyên ăn bưởi sau bữa sáng

Bưởi có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Dù vậy, bạn nên ăn chúng sau bữa sáng để tráng miệng cũng như tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thư.

Lý do là, bưởi chứa lượng monoterpene lớn có khả năng 'quét sạch' các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Thêm nho đỏ trong ngày

Ngoài việc tăng cường bưởi, cam, quýt sau bữa ăn, bạn nên thưởng thức thêm nho đỏ. Nho đỏ chứa chất chống oxy hóa mạnh bioflavonoids, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.

Đồng thời, nho chứa hợp chất resveratrol dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia nhấn mạnh ăn nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người.

Ăn quả mâm xôi kết hợp ngũ cốc nguyên hạt

Được mệnh danh là 'thực phẩm vàng' trong công cuộc ngừa bệnh, quả mâm xôi chứa anthocyanin như một loại vũ khí tuyệt vời giúp cơ thể chống lại sự hình thành, phát triển tế bào gây bệnh.

Loại quả này dễ dàng phát huy tác dụng tối đa khi kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ.

Lựa chọn các loại quả nhiệt đới

Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể tăng mùi vị các món ăn bằng cách pha trộn với sữa chua, làm nước ép, sinh tố giải nhiệt. Như việc chị em có thể chuẩn bị một cốc sinh tố đu đủ có hàm lượng vitamin C và a-xít folic ngừa ung thư hiệu quả, vừa có tác dụng làm đẹp, chăm sóc làn da.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Đất Việt

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

>> Xem 1015 nội dung chủ đề Bệnh ung thư

Tin cùng chuyên mục

Đừng lạm dụng món mát

Sống khỏe - 31/03

Đừng lạm dụng món mát

Các món mát cho cơ thể luôn được tận dụng trong mùa nóng. Nhưng nếu lạm dụng các món này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu

Sống khỏe - 31/03

Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu

Sự khác nhau về nhóm máu không chỉ giới hạn ở khác biệt về tích cách, sở thích… mà còn cả ở cách hấp thụ thực phẩm.

Công dụng đối với sức khỏe của cà chua sấy khô

Sống khỏe - 30/03

Công dụng đối với sức khỏe của cà chua sấy khô

Sấy khô cà chua bằng máy hay bằng ánh nắng mặt trời thì cà chua sấy khô vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe.

Điểm mặt các loại cá bổ dưỡng mà bạn nên ăn

Sống khỏe - 30/03

Điểm mặt các loại cá bổ dưỡng mà bạn nên ăn

Các loại cá là một món ăn khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Chúng rất giàu dinh dưỡng và có lợi đối với tất cả mọi người.

Những người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Sống khỏe - 30/03

Những người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc thô phòng ngừa nhiều loại bệnh, nhưng do chúng hơi khô và khó tiêu hóa nên không phải ai cũng ăn loại thực phẩm này được.

Tin mới

Vì sao nhiều người hay bị đau đầu khi thay đổi thời tiết?

Sống khỏe - 1h21 phút trước

Vì sao nhiều người hay bị đau đầu khi thay đổi thời tiết?

Có một thực tế là, khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa, nhiều người thường xuất hiện các cơn đau đầu, từ âm ỉ đến dữ dội. Tại sao lại như vậy?

Bác sĩ chỉ cách xử lý nhanh khi dính nọc kịch độc của kiến ba khoang

Sống khỏe - 3h18 phút trước

Bác sĩ chỉ cách xử lý nhanh khi dính nọc kịch độc của kiến ba khoang

Trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc của rắn hổ.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này

Sống khỏe - 13/10

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này

Các nhà khoa học cho biết, giấy gói bánh mì kẹp thịt (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập cơ thể.

Giờ vàng để điều trị đột quỵ là giờ nào?

Sống khỏe - 13/10

Giờ vàng để điều trị đột quỵ là giờ nào?

Nếu được dự phòng tích cực và điều trị ngay trong 12 – 24 giờ đầu, bệnh nhân đột quỵ nhẹ sẽ giảm rất nhiều nguy cơ tái phát đột quỵ cũng như những rủi ro sau đó.

Dùng nhiệt kế hồng ngoại, bà mẹ được phen 'hú vía' khi con bình thường mà nhiệt kế báo sốt trên 38 độ

Sống khỏe - 13/10

Dùng nhiệt kế hồng ngoại, bà mẹ được phen 'hú vía' khi con bình thường mà nhiệt kế báo sốt trên 38 độ

'Cái nhiệt kế hồng ngoại đã báo con tôi sốt 38,1 độ C, rồi sau 24 giờ thì hạ xuống còn 37,4 độ C, trong khi con tôi không hề bị sốt', bà mẹ bức xúc nói.

Xem thêm

Video nổi bật