Rau muống: Loại nào nên ăn và không nên ăn?

Mùa hè đang là thời điểm chính vụ của rau muống, vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của nhiều gia đình. Rau muống rất giàu canxi, thích hợp cho người bị loãng xương, huyết áp thấp... ngoài ra còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.
Tuy nhiên, rau muống chỉ thực sự tốt cho sức khỏe nếu như không có thuốc trừ sâu hoặc bị nhiễm hóa chất độc hại. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của trường Đại học Y tế công cộng, 100% các mẫu rau muống được lấy từ sông Nhuệ, nơi cung cấp phần lớn rau muống cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận đều bị nhiễm độc chì.

Theo Suckhoedoisong.vn