CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tranh thủ trời se lạnh, làm ngay nồi cá kho tộ ăn cơm siêu ngon thôi các mẹ ơi

Dinh dưỡng - 09/05

Món cá kho tộ này có thể dùng kèm thêm với rau luộc, dưa leo, cà chua là xong bữa cơm tối ngon lành cho ngày mát trời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tộ:

600g cá mú đen

45g đường

55g nước mắm, 55g dầu ăn, 15g hành tím

5g gừng cắt sợi

2g tiêu

1 trái ớt sừng

1 cây hành lá

10g đường( làm nước màu hàng)

Chế biến:

Cá mú rửa với nước muối pha loãng cho cá đỡ tanh và sạch. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.

Sau đó cho các gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng cắt sợi trộn đều.

Cho cá mú vào ướp 30 phút đến 1h để cá được thấm, và miếng cá sẽ cứng lại hơn sau khi thấm gia vị!

Làm nóng nồi đất cho dầu ăn và 10g đường vào thắng màu, vừa thấy đường chuyển lên màu vàng cánh gián thì tắt bếp, vì dầu ăn sôi nóng lâu nên mình cho 1 củ hành tím giã dập hoặc cắt lát vào phi cho dậy mùi thơm.

Rồi cho cá đã ướp vào. Nấu sôi lên 5 phút thì trở miếng cá lại, tiếp tục nấu với lửa nhỏ và đậy nắp lại.

Đến khi cá gần cạn và kẹo lại, thì cho ớt sừng cắt lát và hành lá cắt khúc vào, nấu thêm xíu nữa, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nhà mình nhé! Muốn đậm vị bạn chỉ cần cho thêm xíu mắm là được.

Thành phẩm

Món cá kho tộ này có thể dùng kèm thêm với rau luộc, dưa leo, cà chua là xong bữa cơm tối ngon lành cho ngày mát trời. Cách kho cá này vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bạn hãy thử một lần, đảm bảo sẽ thích ngay đấy!

Chúc bạn thành công và có món cá kho tộ thật ngon!

Theo Rose Truong / Helino/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://afamily.vn/tranh-thu-troi-se-lanh-lam-ngay-noi-ca-kho-to-an-com-sieu-ngon-thoi-cac-me-oi-20190509165503372.chn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy từ lạm dụng thức ăn nhanh

Sống khỏe - 09/05

Hệ lụy từ lạm dụng thức ăn nhanh

Hiện nay, các loại đồ “ăn nhanh, ăn liền” ngày càng trở nên phổ biến, các cửa hàng “fastfood” cũng đua nhau mọc lên rất nhiều, nó phù hợp với cuộc sống hiện đại, khẩn trương.

Thưởng thức ẩm thực Ý cùng Chef Fabrizio Aceti–Một trải nghiệm Michelin

Sống khỏe - 09/05

Thưởng thức ẩm thực Ý cùng Chef Fabrizio Aceti–Một trải nghiệm Michelin

NAMO vô cùng háo hức chào đón sự trở lại của đầu bếp Fabrizio Aceti vào ngày 4 tháng 5 đến 19 tháng 5 sắp tới.

Những món đặc sản của Việt Nam nhưng lại là nỗi sợ của nhiều du khách quốc tế

Sống khỏe - 09/05

Những món đặc sản của Việt Nam nhưng lại là nỗi sợ của nhiều du khách quốc tế

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và thú vị, không chỉ với các thực khách trong nước mà còn bao gồm cả du khách quốc tế. Thế nhưng trong đó vẫn có những món được xem là đặc sản, vậy mà lại khiến nhiều người nước ngoài tỏ ra... khiếp sợ.

6 cách uống nước tưởng tốt hoá ra gây hại, quá nhiều người vẫn đang làm

Sống khỏe - 08/05

6 cách uống nước tưởng tốt hoá ra gây hại, quá nhiều người vẫn đang làm

Uống nước lạnh khi đi nắng về để giải nhiệt, có gắng uống đủ 2 lít nước/ngày hay dùng bia lạnh uống để giải nhiệt… là một trong những sai lầm tai hại cho sức khoẻ khi uống nước.

Ai cũng ngỡ ngàng khi tôi cho nguyên liệu này vào món salad nhưng ăn rồi thì thi nhau hỏi công thức!

Sống khỏe - 07/05

Ai cũng ngỡ ngàng khi tôi cho nguyên liệu này vào món salad nhưng ăn rồi thì thi nhau hỏi công thức!

Món salad sẽ ngon miệng và giàu vitamin hơn khi sử dụng thêm nguyên liệu không ngờ này.

Video nổi bật