CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Trong thịt gà có thể có độc tố gây hại cho sức khỏe

Dinh dưỡng gia đình - 18/01

Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích gây hại cho sức khỏe người dùng.

Theo Boldsky, bạn đã bao giờ nhận thấy thịt gà, đặc biệt thịt gà công nghiệp hiện nay thường rất to và chứa nhiều chất béo hơn bình thường. Điều này là do gà được các chủ trại tiêm một số loại thuốc như kháng sinh, kích thích để thúc đẩy tăng trưởng cân nặng nhanh chóng.

Vì vậy, khi ăn loại thịt gà này, các loại hóa chất âm thầm xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe. Nó có thể dẫn đến tăng cân, tổn thương thận và một số cơ quan khác, đồng thời cũng tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng loại gà có nguồn gốc, sạch sẽ từ những trang trại hữu cơ. Nếu bạn nhận thấy kích thước con gà lớn và nhiều chất béo hơn bình thường, hãy tránh không mua.

Dưới đây là một số hiểm họa tiềm ẩn trong thịt gà gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sử dụng thuốc kháng sinh của người

Các chủ trại thường tiêm kháng sinh cho gà lớn nhanh. Điều này giúp họ tiết kiệm được lượng thức ăn và tiền bạc đầu tư vào gà. Tiêu thụ loại gà này trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tích lũy kháng sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vi sinh vật bên trong, làm phát sinh bệnh, đồng thời gián tiếp giúp các chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Tiêm hoóc-môn tăng trưởng

Thịt gà ngày nay có trọng lượng và kích thước lớn hơn trước kia là do được tiêm hoóc-môn tăng trưởng từ khi còn nhỏ. Các nhà chuyên môn cảnh báo ăn loại thịt này lâu ngày, dư lượng các chất trên sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Cẩn trọng loại thịt gà chứa chất gây hại cho sức khỏe - ảnh 1

Thịt gà, đặc biệt gà công nghiệp tiềm ẩn nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe con người (Ảnh: Boldsky)

Nhiễm khuẩn

Một nghiên cứu phát hiện rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng. Các bộ phận khác của gà cũng chứa rất nhiều virus, vi trùng độc hại nếu không được chế biến cẩn thận. Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh và thuốc tăng trưởng cũng kích thích vi khuẩn phát triển nhiều hơn trong gà.

Vì vậy, thịt gà nên được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và tiêu thụ trong vòng 24h để tránh vi khuẩn có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cần khử trùng tay sau khi rửa gà, bảo quản thịt kỹ càng trong túi nhựa khi mua và sử dụng.

Thuốc tăng trọng roxarsone

Vào năm 2011, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm đã cấm sử dụng thuốc roxarsone ở gà. Tuy nhiên, nhiều trang trại vẫn sử dụng loại thuốc này để kích thích phát triển kích thước và tăng cân nhanh hơn.

Thạch tín

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện trong thịt gà có chứa một loại kim loại độc hại gọi là thạch tín, làm gà lớn nhanh, khỏe và có màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, đây là một chất hóa học độc hại, không màu, không mùi, được biết là có tính chất gây ung thư, thậm chí khi nhiễm ở nồng độ cao có thể dẫn đến tử vong.

Theo Phương Mai/News.zing.vn

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bộ Nông nghiệp lý giải về thịt gà Mỹ giá bèo

Sống Khỏe - 06/08

Bộ Nông nghiệp lý giải về thịt gà Mỹ giá bèo

Rất nhiều nguyên nhân về việc thịt gà nhập khẩu từ Mỹ nhưng giá lại siêu rẻ được cơ quan quản lý đưa ra.

Ăn thịt gà nhuộm vàng dễ bị ung thư

Sống Khỏe - 09/10

Ăn thịt gà nhuộm vàng dễ bị ung thư

Theo các chuyên gia khuyến cáo nếu người dân ăn phải thịt gà được nhuộm vàng bằng hóa chất vàng ô có thể bị ung thư.

Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà

Sống Khỏe - 09/11

Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà

Người ốm thiếu máu: gà giò một con, mổ bỏ ruột, nhét một nắm lá ngải cứu tươi, khâu lại, mỗi ngày ăn một con trong một tuần liền.

Rửa thịt gà trước khi chế biến: Có nên?

Sống Khỏe - 15/12

Rửa thịt gà trước khi chế biến: Có nên?

Bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi cho biết, tự tay thịt gà hay mua thịt gà ở chợ, siêu thị, cần phải rửa sạch bằng nước trước khi chế biến.

Video có thể bạn quan tâm

  

Nguy cơ gây ung thư từ thịt hun khói

Đây là kết luận của Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn).

Tin cùng chuyên mục

Top 10 món ăn 'sốt sình sịch' gần đây của giới trẻ Sài thành

Sống Khỏe - 30/12

Top 10 món ăn 'sốt sình sịch' gần đây của giới trẻ Sài thành

Pudding cá, bánh bao kim sa, buffet trái cây, mochi giọt nước, kem xào... là những món ăn độc đáo, trình bày đẹp mắt được ưa thích thời gian gần đây.

Món ngon mỗi ngày: Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Sống Khỏe - 11/12

Món ngon mỗi ngày: Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng, lại thơm nức mùi bơ, rất thích hợp cho những ngày đông giá lạnh.

Để tinh binh luôn hùng dũng, ăn gì?

Sống Khỏe - 01/12

Để tinh binh luôn hùng dũng, ăn gì?

Nam giới cần tăng cường ăn tỏi, hàu, chuối... Vì sao vậy?

Người Việt, mỗi năm chi 3 tỷ USD mua 'sát thủ' gây ung thư

Sống Khỏe - 30/11

Người Việt, mỗi năm chi 3 tỷ USD mua 'sát thủ' gây ung thư

Uống nhiều bia rượu sẽ làm tổn thương đến gan và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư gan.

Buổi sáng nên ăn gì để làm ấm cơ thể

Sống Khỏe - 30/11

Buổi sáng nên ăn gì để làm ấm cơ thể

Bữa sáng là điều không thể bỏ qua, một bát xôi xéo, khoai lang hay bánh chưng… sẽ làm ấm cơ thể khi trời trở lạnh.

Tin mới

10 cách giảm huyết áp cao hiệu quả

Sống khỏe - 58 phút trước

10 cách giảm huyết áp cao hiệu quả

Hơn một nửa số người bị huyết áp cao thậm chí còn không biết mình mắc căn bệnh này. Những triệu chứng rất khó phát hiện và nếu không được điều trị, có thế dẫn đến đột quỵ

Nắm được những quy tắc an toàn này, bố mẹ sẽ không lo con bị xâm hại tình dục

Sống khỏe - 2h53 phút trước

Nắm được những quy tắc an toàn này, bố mẹ sẽ không lo con bị xâm hại tình dục

Bố mẹ có thể giúp bảo vệ con khỏi xâm hại tình dục bằng cách dạy con những nguyên tắc an toàn cho cơ thể vô cùng quan trọng dưới đây!

Chúng ta đang phóng đại về nhu cầu protein

Sống khỏe - 3h11 phút trước

Chúng ta đang phóng đại về nhu cầu protein

Người Anh được khuyên nên ăn 0,75 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong khi ở Mỹ là 0,8g. Tuy nhiên, một chuyên gia nói rằng điều này là nhiều hơn so với nhu cầu cơ thể.

Dùng bàn chải đánh răng: Việc tưởng đơn giản nhưng có vô khối điều cần phải biết

Sống khỏe - 3h16 phút trước

Dùng bàn chải đánh răng: Việc tưởng đơn giản nhưng có vô khối điều cần phải biết

Chỉ trong vòng 24 giờ, các tác nhân ô nhiễm và gây bệnh trên bàn chải đánh răng có thể sinh sôi rất nhanh, bao gồm cả phân, vi khuẩn, vi-rút và nấm gây bệnh herpes hay viêm gan.

Đúng giờ này hàng đêm tôi lại giật mình thức giấc, đến khi phát hiện ra một điều…

Sống khỏe - 3h32 phút trước

Đúng giờ này hàng đêm tôi lại giật mình thức giấc, đến khi phát hiện ra một điều…

Thức giấc vào cùng một thời điểm mỗi đêm mà không cần đồng hồ báo thức là dấu hiệu mà bạn cần phải để tâm.

Xem thêm

Video nổi bật