CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

Dinh dưỡng gia đình - 20/09

Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ, tạo hình mới lạ của món bánh gối có tên 'bánh cá không xương' đã thu hút số lượt yêu thích cực lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là từ các chị em đang có con nhỏ.

'Hai bé nhà mình rất kén ăn nên mình tự nghĩ ra kiểu tạo hình đẹp mắt cho món ăn để khiến bé thích. Từ khi có con mình mới cảm nhận thật sự rõ đam mê nấu ăn của bản thân'.

Và từ suy nghĩ ấy, thói quen ấy dành cho con, chị Võ Thị Thu Hà (đến từ An Giang, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Cần Thơ) đã tạo nên nhiều món ăn đẹp mắt, đáng yêu.

Nổi bật trong số đó là món bánh gối mà chị đặt tên là 'bánh cá không xương' dành cho các con. Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ, tạo hình mới lạ của món bánh đã thu hút số lượt yêu thích cực lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là từ các chị em đang có con nhỏ.

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

Phần chia sẻ món bánh gối với tên gọi 'bánh cá không xương' của chị Thu Hà được các chị em đặc biệt yêu mến.

Trong bài viết lần này, aFamily sẽ gửi tới bạn công thức món bánh gối cùng cách tạo hình đẹp mắt cho bánh của chị Thu Hà. Theo chị Hà tư vấn, bạn nên làm bánh với lượng vừa đủ để thưởng thức hết ngay sau khi chế biến vì bánh để tủ lạnh sẽ kém ngon.

Và hướng dẫn dưới đây cũng sẽ nêu rõ những chú ý cần thiết giúp bạn rán bánh được vàng đẹp, giòn ngon và không ngấm mỡ.

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- 250g bột mì

- 30g bột gạo tẻ

- 1 quả trứng

- 1/4 thìa cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 100ml - 120 ml nước nguội

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- 200g thịt heo xay

- 10g nấm mèo khô

- 5 cây nấm hương

- 30g cà rốt thái hạt lựu

- 30g củ sắn (miền Bắc gọi củ đậu) thái hạt lựu (chần nước sôi rồi vắt ráo nước)

- 50g hành tây

- 1 chút hành lá

- Lượng rất nhỏ hạt tiêu để làm mắt cho tạo hình con cá của bánh

- Gia vị

Chú ý: Bạn có thể biến tấu phần nhân bánh theo sở thích của mình như cho thêm tôm, trứng cút. Hoặc nếu bạn muốn làm bánh chay thì có thể thay thế thịt bằng đậu phụ hay nhân rau củ quả.

Cách làm:

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- Trộn bột: Trộn tất cả bột vào nhau và nhồi tới khi khối bột dẻo mịn. Đậy kín khối bột rồi đem ủ khoảng 30 phút.

- Làm nhân bánh: thái nhỏ và trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân bánh ở trên vào nhau.

- Cán bột, cho nhân và tạo hình con cá cho bánh (xem cách tạo hình cho bánh ở phần tiếp theo của bài).

- Chiên bánh với lửa vừa và chiên ngập dầu.

Cách tạo hình cho bánh:

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- Chia bột đã ủ đủ thời gian thành các khối đều nhau.

- Cán mỏng mỗi khối bột thành các miếng vỏ bánh.

Chú ý: Nên cán bột thành các miếng vỏ bánh mỏng vì vỏ dày sẽ khiến bánh bị cứng sau khi chiên.

- Đặt lượng nhân vừa đủ vào giữa vỏ bánh.

- Dùng dao có đầu nhỏ khía bột bánh theo cách như hình ở trên.

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- Gấp nếp phần vỏ bánh theo cách như hình (xem thêm cách tập tạo hình vỏ bánh mà không lãng phí bột ở phần dưới của bài).

Chú ý: Các nếp gấp vỏ bánh phải đều nhau và không được để thưa quá để tránh phần nhân bánh sau khi chiên bị khét cháy.

Cách tập tạo hình vỏ bánh mà không lãng phí bột:

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- Chia bột đã ủ đủ thời gian thành các khối đều nhau.

- Lấy 1 khối bột ra và chia tiếp thành các viên nhỏ để giả làm nhân bánh.

- Cán mỏng mỗi khối bột còn lại thành các miếng vỏ bánh.

- Lấy các viên bột nhỏ đặt vào giữa vỏ bánh và tạo hình thử theo cách như dưới đây.

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

- Khi đã quen tay, bạn có thể tạo hình cho bánh một cách dễ dàng.

Thành phẩm thu được:

- Bánh vàng đều, thơm và giòn ngon.

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

Từ A-Z cách làm món 'bánh cá không xương' đang khiến các chị em 'phát cuồng' trong các hội nhóm

Chúc bạn làm thành công món bánh gối cực hấp dẫn và đẹp mắt này nhé!

Theo Dương Linh / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Sống khỏe - 24/08

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn

Sống khỏe - 01/09

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn

Chẳng cần lò nướng bạn cũng có thể làm được món bánh thanh long siêu ngon này cho bé!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ đảm Sài Gòn nấu mâm cơm 4 món toàn món quen thuộc mà ngon hết nấc!

Sống khỏe - 18/09

Mẹ đảm Sài Gòn nấu mâm cơm 4 món toàn món quen thuộc mà ngon hết nấc!

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm! Thử vào bếp với mâm cơm 4 món thật ngon này bạn nhé!

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Sống khỏe - 12/09

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Từng chiếc khoai lang kén vàng ươm, giòn tan lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt đến rau củ, đảo bảo rất tốt cho bé ăn bổ sung dinh dưỡng.

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Sống khỏe - 12/09

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Ngó sen ngon bổ nên vào mùa thu, người ta thường tận dụng để ăn loại thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu ăn thực phẩm này không đúng cách có thể khiến bạn rước bệnh vào thân.

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Sống khỏe - 11/09

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Nếu trước đây chỉ có bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm theo truyền thống, bây giờ các loại bánh rất đa dạng: nào gà quay, lạp xưởng, bào ngư, nấm đông cô, hải sâm, trứng...

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Sống khỏe - 06/09

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Một đĩa đậu hấp thịt bò nóng hổi ngọt ngon sẽ làm cho bữa cơm gia đình thật ngon miệng trong những ngày đầu mùa thu mát mẻ.

Tin mới

TPHCM: 9 ca tử vong do sốt xuất huyết

Sống khỏe - 14/10

TPHCM: 9 ca tử vong do sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết tuy chững lại nhưng vẫn ở mức cao, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi tiếp tục gia tăng trên địa bàn TPHCM trong tháng 9.

Trước khi có tin tự tử, Sulli đã có loạt biểu hiện khiến ai cũng nghĩ cô đang gặp vấn đề tâm lý nặng nề

Sống khỏe - 14/10

Trước khi có tin tự tử, Sulli đã có loạt biểu hiện khiến ai cũng nghĩ cô đang gặp vấn đề tâm lý nặng nề

Tin tức Sulli qua đời hiện đang trở thành tâm điểm trên khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người đồn đoán Sulli tìm đến cái chết do mắc chứng trầm cảm, bị stress nặng suốt một thời gian dài.

Vừa sinh xong đã khiến mọi người trầm trồ vì vóc dáng nuột nà, mẹ trẻ tiết lộ chỉ cần làm đều đặn 3 việc từ trong tháng

Sống khỏe - 14/10

Vừa sinh xong đã khiến mọi người trầm trồ vì vóc dáng nuột nà, mẹ trẻ tiết lộ chỉ cần làm đều đặn 3 việc từ trong tháng

Bà mẹ lấy lại dáng nuột nà “chuẩn không cần chỉnh” nhờ bộ bí quyết “1 trước sinh” - “3 sau sinh” đơn giản chị em nào cũng làm được.

Hà Nội: Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết những tháng cuối năm 2019

Sống khỏe - 14/10

Hà Nội: Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết những tháng cuối năm 2019

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 5.993 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, không có trường hợp tử vong.

Những thực phẩm 'thuốc bổ' cải thiện chất lượng tinh trùng: Nam giới nên ăn thường xuyên

Sống khỏe - 14/10

Những thực phẩm 'thuốc bổ' cải thiện chất lượng tinh trùng: Nam giới nên ăn thường xuyên

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp cho tinh trùng khỏe mạnh. Đây là những món ăn hàng đầu giúp quý ông trở nên mạnh mẽ hơn, khả năng thụ thai thành công hơn.

Xem thêm

Video nổi bật