CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tư vấn cách trị mụn và sẹo lõm lâu năm

Bác sĩ tư vấn - 03/07

Phương pháp chiếu tia Laser làm giảm ngay tình trạng mụn, có thể hạn chế tạo sẹo hiện tại trong 1 thời gian ngắn.

Câu hỏi: Cháu 16 tuổi, là nữ giới, đã bị mụn 3 năm nay, đi chữa ở nhiều bệnh viện da liễu nhưng không khỏi hẳn. Mụn vẫn lên nhiều sau khi điều trị và mặt cháu còn bị rỗ 3/4 khuôn mặt nữa. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu 1 số cách cũng như các loại thuốc chữa mụn và sẹo rỗ lâu năm có bán trên thị trường. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Trả lời:

Chào cháu,

Sẹo rỗ, sẹo lõm là hậu quả của sự phá hủy cấu trúc dưới da, da bị tổn thương nghiêm trọng khi cháu xử lý mụn và chăm sóc da không đúng cách.

Mụn ở tuổi dậy là phản ứng tự nhiên của cơ thể; do nội tiết tố thay đổi; cùng với thời tiết nắng nóng; môi trường ô nhiễm, ăn nhiều thức ăn béo, ngọt; giữ vệ sinh da kém; sử dụng các loại mỹ phẩm không phù hợp với làn da…

Cháu nên đi khám ở Bệnh viện Da liễu Trung ương (dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị hiện đại như chiếu tia Laser, công nghệ Oxy-Led…) hoặc Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (dùng bài thuốc đông y đặc trị mụn trứng cá).

Nên nhớ rằng, cháu bị mụn trứng cá đã 3 năm, tổn thương tạo sẹo, nên việc điều trị đông y hay tây y phải kiên trì, thời gian kéo dài nhiều tháng, phải kiên nhẫn tuân thủ theo phương pháp điều trị của các bác sĩ, tái khám sau mỗi đợt điều trị.


Ảnh minh họa

Cháu có thể tham khảo 1 số phương pháp nào phù hợp với cháu:

- Phương pháp chiếu tia Laser: Phương pháp này giảm ngay tình trạng mụn, có thể hạn chế tạo sẹo hiện tại trong 1 thời gian ngắn.

Phương pháp này tác động mụn bên ngoài da, không tác động sâu vào yếu tố bên trong như yếu tố nội tiết tố, da nhờn, da khô, da hỗn hợp. Mụn có thể quay trở lại.

- Công nghệ Oxy-Led: Sử dụng công nghệ ánh sáng Led tác động trực tiếp vào nhân mụn, phá vỡ kết cấu nhân mụn, triệt tiêu nguồn sinh sản mụn, tiêu diệt mụn tận gốc, giúp tái tạo da, chống thâm, ngừa sẹo hiệu quả.

- Sử dụng các thảo dược tự nhiên: Phương pháp này an toàn cho da, tác động cả bên ngoài (dạng bôi) lẫn bên trong (dạng uống). Chi phí cũng tùy theo người có làn da dầu nhiều, trứng cá nhiều, tạo sẹo nhiều hay ít.

Chúc cháu mau khỏi mụn và lành sẹo!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

BS. Nguyễn Thị Thúy

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video nổi bật