CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tư vấn trực tiếp: Phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị bệnh tim bẩm sinh

Tư vấn trực tiếp tuần - 08/08

Thứ năm (09/08), chương trình Trái tim cho em sẽ thực hiện buổi tư vấn trực tiếp: Phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị bệnh tim bẩm sinh.

Ngày nay, y khoa trên thế giới đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó, giảm mức độ xâm lấn lên cơ thể người bệnh khi chữa trị là một trong những ưu tiên hàng đầu và đã đạt được những thành tựu to lớn.

Với các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh nói riêng, phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị mang tới nhiều ưu điểm như ít mất máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, giảm thời gian nằm hồi sức, giảm đau sau khi mổ và có sẹo mổ nhỏ hơn.

Tuy nhiên, chưa phải bố mẹ nào cũng hiểu về cách thức phẫu thuật ít xâm lẫn và nội soi điều trị cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Xin mời các bạn tìm hiểu thêm về phương pháp này vào lúc 10h sáng ngày 09/08/2018 cùng TS. BS Đỗ Anh Tiến - Phó khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện E.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy nhanh tay gửi câu hỏi cho chuyên gia qua Fanpage của chương trình Trái tim cho em và share thông tin để nhận được những tư vấn hữu ích từ bác sĩ nhé!

Tư vấn trực tiếp: Phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị bệnh tim bẩm sinh - ảnh 1

Chủ đề buổi tư vấn: PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN VÀ NỘI SOI ĐIỀU TRỊ BỆNH TIM BẨM SINH.

Chuyên gia: Tiến sỹ, Bác sỹ  Đỗ Anh Tiến - Phó khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện E.

Thời gian: 10h sáng, thứ Năm, ngày 09/08/2018.

Chương trình này được phát trực tiếp trên trang songkhoe.suckhoesoisong.vn và trên Fanpage của chương trình Trái tim cho em.

MC: Phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị bệnh tim bẩm sinh là gì? Quá trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Thông thường, người ta tiếp cận tim qua đường mổ giữa, tiếp cận ngoài da ở xương ức để mổ được tim. Điều này không chỉ có sẹo mà còn gây ra nhiều biến chứng khi phải tách xương ức (gây gồ lên ở trẻ nữ). Vì vậy, phương pháp ít xâm lấn được sử dụng, cùng lắm là mở bán phần để tránh tối đa việc mở vùng xương ức. Và nội soi điều trị là một phần nằm trong phẫu thuật ít xâm lấn.

Mục dích của phương pháp là điều trị tổn thương của TBS. Trước tiên, bác sỹ phải thuần thục phẫu thuật kinh điển. Phần khó chính là ở tay nghề bác sỹ, và lợi nhất là dành cho bệnh nhân. Bệnh nhân cần có bộ tuần hoàn ngoài cơ thể để bổ trợ trong quá trình phẫu thuật. Khó khăn nhất là thiết lập tuần hoàn ngoài cơ thể và đường phẫu thuật bé hơn, dễ gây ra tổn thương hơn.

MC: Việc phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị tim bẩm sinh tại Việt Nam đã được phát triển như thế nào? Hiện nay có bao nhiêu bệnh viện và cơ sở y tế có khả năng áp dụng phương pháp này?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Tại Việt Nam mới áp dụng cho phẫu thuật tim mạch. Trung tâm tim mạch bệnh viện E là cơ sở đầu tiên và sử dụng phương pháp này nhiều nhất. Để tiến hành nội soi, chúng tôi sẽ làm phẫu thuật ít xâm lấn. Phương pháp được áp dụng từ năm 2011. Cho tới năm 2018 đã được trên 600 ca cho cả trẻ em và người lớn.

Trong năm nay, Hội nghị Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực toàn quốc VN đã lấy slogan “Phẫu thuật ít xâm lấn”. Đây là xu hướng tất yếu trên thế giới và Việt Nam.

Tại HN có Trung tâm tim mạch bệnh viện E, bệnh viện tim Hà Nội, Việt Đức, Bạch Mai. Ở thành phố Hồ Chí Minh có Bệnh viện ĐH Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có TW Huế và Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

MC: Phương pháp này có thể áp dụng cho những loại bệnh tim bẩm sinh như thế nào?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Hiện tại, phương pháp này áp dụng cho bệnh thông liên nhĩ, thông liên thất, thông sàn nhị thất bán phần.

Bên cạnh đó, chúng tôi phát triển để điều trị cho bệnh tim bẩm sinh hẹp đường van thất phải (1 bệnh khá phức tạp). Với bệnh này, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật nội soi. Cũng chia sẻ với quý vị, bệnh viện E áp dụng phương pháp ít xâm lấn, nôi soi toàn bộ đã được báo cáo tại nhiều hội nghị, được các tác giả thế giới đánh giá cao.

MC: Phương pháp này sẽ giúp ích như thế nào trong quá trình điều trị của các bác sỹ? Bên cạnh đó, bác sỹ có gặp hạn chế gì khi thực hiện phẫu thuật ít xâm lấn không?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Khi phẫu thuật tim, trái tim sẽ ngừng đập, phổi không hoạt động nhưng bệnh nhân vẫn phải sống.Vì thế, tổn thương tim bác sĩ sẽ phải sửa chữa ở những vị trí rất nhỏ. Khó khăn nhất là thiết lập bộ tuần hoàn ngoài cơ thể, ở trẻ em lại càng khó hơn vì các bộ phận đều chưa phát triển và hoàn thiện.

MC: Việc phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị sẽ mang tới những lợi ích gì cho bệnh nhân?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Cái lợi lớn nhất với bệnh nhân là bệnh nhân tránh được sẹo to, khả năng hồi phục cao, tránh tình trạng viêm xương ức, gồ xương ức. Bên cạnh đó, khả năng hồi phục sau phẫu thuật của bệnh nhân khá cao.

MC: Bên cạnh những lợi ích, đâu sẽ là những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình áp dụng phương pháp này? Và đâu là cách để ngăn ngừa những biến chứng đó?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Chăm sóc sau mổ của phẫu thuật xâm lấn đơn giản hơn so với mổ kinh điển, giống như việc bệnh nhân có một vết sẹo nhỏ. Với phẫu thuật ít xâm lấn, hầu như không để lại biến chứng với bệnh nhân như với mổ kinh điển mở xương ức. Và nếu phẫu thuật ít xâm lấn không thành công, đội ngũ sẽ phải tiến hành mổ kinh điển.

MC: Đâu sẽ là độ tuổi thích hợp để tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị bệnh tim bẩm sinh cho bệnh nhân nói chung?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Điều này phụ thuộc vào tổn thương của mỗi bệnh nhân, với trẻ nhỏ và người lớn đều có đường tiếp cận khác nhau. Nếu tình trạng bệnh không quá phức tạp thì đều có thể tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn.

MC: Ở trẻ em, đâu là số tuổi phù hợp để thực hiện phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi điều trị tim bẩm sinh?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Điều này phụ thuộc vào chẩn đoán và cân nặng của các cháu. Từ đó, các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp. Ví dụ, bệnh nhân mắc thông liên nhĩ đều được tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn hoặc nội soi. Các cháu dưới 10kg sẽ được Trung tâm tim mạch bệnh viện E tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn, vá lỗ thông qua đường mở ngực nhỏ bên phải.

Các cháu trên 10kg có thể được phẫu thuật nội soi toàn bộ, vá lỗ thông qua lỗ trocar trên ngực và phẫu thuật qua màn hình. Bệnh TLT cũng tương tự như vậy. Trên 15kg, trẻ sẽ được phẫu thuật nội soi toàn bộ. Từ 10-15kg sẽ được áp dụng phẫu thuật nội soi hỗ trợ, dưới 10kg sẽ tiến hành phẫu thuật ít xâm lấn qua đường mở rộng cánh phải.

MC: Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sỹ có những lưu ý gì dành cho các bệnh nhi?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Khi mang thai, cần đi khám trước sinh để nếu chẳng may trẻ mắc tim bẩm sinh, các bác sỹ có thể tiên liệu quá trình chữa trị cho cháu. Vì hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều có thể phẫu thuật thành công nếu như phát hiện sớm.

MC: Sau khi quá trình phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân cần bao nhiêu thời gian để hồi phục? Các giai đoạn hậu phẫu sẽ diễn ra như thế nào? Bao lâu sau thì tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ có tiến triển tốt?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Hồi phục sức khỏe phù thuộc vào tình trạng bệnh của các cháu. Còn về việc chăm sóc, bố mẹ có thể chăm sóc như trẻ bình thường. Tuy nhiên, gia đình nên lưu ý tới vấn đề tiêm phòng của trẻ. Dù mắc bệnh tim bs, cháu cũng cần tiêm phòng đầy đủ như những đứa trẻ bình thường. Đây là điều bắt buộc, giúp bé ngăn ngừa và phòng chống được nhiều loại bệnh, hỗ trợ cho hệ miễn dịch còn yếu của trẻ.

MC: Bố mẹ có con em phẫu thuật ít xâm lấn cần lưu ý điều gì trong quá trình chăm sóc bé về sau? (về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh thân thể hay các chú ý khi tham gia hoạt động thể chất).

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Giả sử như cháu mắc bệnh TLT hay TLN, cháu có thể hồi phục nhanh chóng. Còn với các bệnh phức tạp, thậm chí phải mổ nhiều lần mới hồi phục được.

Các bác sỹ phẫu thuật và điều trị cần tư vấn để gia đình biết được thời gian tái khám cũng như thời điểm sức khỏe của trẻ đủ điều kiện để có thể phẫu thuật đợt tiếp theo.

Hằng Thanh Trần: Bé nhà em bị thông liên nhĩ lỗ thứ phát đường kính 5,6mm. Hiện tại bé được 5 tháng tuổi và nặng 5,7kg. Xin hỏi bác sỹ nếu như lỗ thông không tự lành được thì thời điểm nào thích hợp nhất để vít dù được ạ.

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Kích thước lỗ thông của cháu so với cân nặng không quá lớn hay quá bé. Thời điểm vít dù phụ thuộc vào tình trạng lâm sàng của cháu, vị trí của lỗ thông, lỗ thông có ảnh hưởng đến kích thước buồng tim.

Tại trung tâm tim mạch viện E, trẻ trên 6kg sẽ được tiến hành vít dù. Tuy nhiên, thời điểm nào nên vít dù còn phụ thuộc vào tình trạng tổn thương của trẻ thời điểm đó.

Tổng Đội: Thưa bác sĩ. Bé nhà em được kết luận là thông liên thất teo phổi cụ thể như sau

- TLT lớn teo tịt van và thân ĐMP, không còn hợp lưu hai nhánh.

- 01 THBH xuất phát từ ĐMP bụng chia ba nhánh, một nhánh trái kt 3,5 mm cung cấp máu cho toàn bộ phổi trái, hai nhánh cung cấp máu cho thùy trên và hai thùy dưới phổi phải kích thước 2,8 mm.

- Có hẹp trong lộ trình THBH.

Xin bác sỹ hãy tư vấn giúp bé nhà e có phẫu thuật được không? Phẫu thuật bằng hình thức nào? Nội soi hay, phẫu thuật ít xâm lấn? Thành công mổ cao không, chừng nào có thể phẫu thuật được? Hiện nay bé được 6 tháng tuổi rồi, cân nặng được 5kg. Xin cảm ơn!

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Bệnh này của cháu là một bệnh tim bẩm sinh rất phức tạp, thường gọi là APSO type 4 – nặng nhất của bệnh này. Với trường hợp này, nếu phẫu thuật sẽ vô cùng khó khăn, phải mổ kinh điển qua đường giữa. Khi cháu lớn hơn 1 chút cần tiến hành thông tim lại để xem kích thước THBH có to hơn không để đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp.

Đinh Hoa: Cháu em mới 3 tháng sinh non. Chuẩn đoán tim bẩm sinh. Trong lúc mẹ mang thai thì bị ung thư máu. Mong được tư vấn và giúp đỡ.

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Tim bẩm sinh có nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy nên, bạn cần đưa cháu đi khám tại cơ sở chuyên khoa để được siêu âm, chẩn đoán chính xác.

Hiền: Bác sĩ cho em hỏi, con em được 9 tháng bị tim bẩm sinh fallot 4, đã mổ cách đây hơn 1 tháng. Tình trạng hiện tại của cháu sau tái khám 1 tháng là: đóng kín vòng van:8.8mm, nhánh ĐMP T: 7.8mm, nhánh ĐMP P: 6.7mm, quai ĐMC quay P, hẹp nhẹ-vừa đường ra thất phải tồn lưu (chênh áp tối đa #43mmHg) HoHL nhẹ (1/4), HoBL vừa (2/4) thất phải dãn nhẹ, co bóp được.  Với kết quả này liệu sau này cháu có phải mổ lần 2 không ạ? Và khoảng thời gian là bao giờ? Và bác sĩ cho e hỏi tại sao khi phẫu thuật bé còn lỗ PFO 4mm các bác sĩ không thắt lại luôn cho cháu mà để lại là vì sao ạ? Có ảnh hưởng gì không ạ?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Tình trạng bệnh của cháu là Fallot 4. Tiên lượng quan trọng nhất sau PT là vòng van của ĐMP tương đối tốt, chỉ hơi nhỏ 1 chút. Hiện tại, chỉ số chênh áp cần theo dõi hơn (trên 50mm) thì can thiệp tiếp.

Bác sỹ phải để lại PFO để quá trình hồi phục sau PT cũng như tiên lượng sau này. Điều này vô cùng bình thường. Việc phẫu thuật lại hay không còn phụ thuộc vào tình trạng tổn thương của cháu. Theo tôi, có thể cháu sẽ phải PT tiếp để mở rộng đường van thất phải.

Vũ Minh Phương: Con em bị tim bẩm sinh, hẹp van trên động mạch chủ và hẹp động mạch phổi. Cháu hiện 5,5 tháng tuổi, nặng 7,7 kg. Xin bác sĩ tư vấn giúp là tại sao cháu vẫn sinh hoạt, ăn uống, lên cân bình thường lại nên mổ ngay thời điểm này? Cháu không có biểu hiện bất thường (tím, ko lên cân, ho ...). Có phải mổ tim nên mổ càng sớm càng tốt không? Liệu có nên để cháu lớn hơn để tăng sức đề kháng không? Cháu có thể mổ nội soi được không? Liệu phẫu thuật tim bẩm sinh có giải quyết được một lần không hay phải nhiều lần?

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Không phải bệnh TBS nào cũng cần mổ càng sớm càng tốt. Với trường hợp của con bạn thì có thể tiến hành PT ít xâm lấn. Tuy nhiên, do chưa có thông tin đầy đủ, bạn cần cung cấp rõ hơn để được tư vấn chi tiết.

Lê Thị Duyến: Chào bác sĩ. Con nhà em bị thông liên thất, hiện tại cháu gần 5 tuổi rồi, lỗ thông còn 2mm thôi ạ. Nhưng em nghe có người nói nếu 6 tuổi con không liền hẳn thì sẽ không liền được nữa và phải can thiệp. Vậy BS trả lời giúp em xem có đúng vậy không, cho em đỡ hoang mang với ạ? Và nếu ở HN đi khám thì khám ở đâu là chuẩn nhất ạ? Mong được BS tư vấn, em cảm ơn ạ

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Nếu TLT phần phễu thì kích thước như thế nào cũng cần giải quyết sớm. Còn đối với lỗ thông quanh màng, bạn có thể cứ để như thế, không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ.

Thực tế, bệnh viện E đã phẫu thuật cho rất nhiều trường hợp như vậy. Nhưng cũng không có quy định nào về việc sau 6 tuổi không bịt được thì không thể can thiệp.

Đỗ Thị Lan Ngọc:  Chào bác sĩ, bé nhà cháu mổ tim và bây giờ còn ghim ở xương ức, nếu cứ để vậy luôn thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ.

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Khi phẫu thuật qua xương ức, bác sỹ sẽ phải khâu lại xương ức. Trẻ nhỏ ko dùng chỉ thép, trẻ lớn dùng chỉ thép. Còn nếu chỉ thép lồi lên hoặc viêm quanh chỉ thép, bé cần được phẫu thuật gỡ chỉ thép.

Đinh Điều: Chào chương trình! Chào bác sĩ, cho em hỏi trung tâm tim mạch bệnh viện E đã mô trường hợp ebstein type C và thông liên thất nào chưa? Cháu 1 tuổi được 6,4 kg.

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  TẠi Trung tâm tim mạch Bệnh viện E thường xuyên tiến hành bệnh này. Bạn hoàn toàn yên tâm để mang bé tới phẫu thuật. Đặc biệt là trong trường hợp cân nặng này, cháu đang có dấu hiệu suy dinh dưỡng.

MC: Sau khi phẫu thuật nội soi tim mạch, bệnh nhân có cần kiêng khem gì không ạ?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Điều này phụ thuộc vào bệnh của trẻ. Nếu thay van, trẻ phải uống thuốc chống đông thì nên tránh va chạm. Ngoài ra, các bệnh đơn giản thì trẻ không cần kiêng khem gì nhiều.

Hạnh: Em của em mắc bệnh thông liên thất, mới hơn 6 tuổi. Các bác sỹ có gợi ý phẫu thuật ít xâm lấn. Cho em hỏi, nếu phẫu thuật xong thì khoảng bao lâu tình trạng sức khỏe của em em sẽ khá hơn ạ?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Khi phẫu thuật ở trẻ 6 tuổi, có thể tiến hành phương pháp ít xâm lấn. Nếu thuận lợi, chỉ cần 5 ngày là ra viện, với PT mổ mở là trên 1 tuần.

Thùy Dương: Sau phẫu thuật, con em vẫn không lên cân và ăn ít. Làm thế nào để cháu hồi phục nhanh hơn ạ? Con em hơn 1 tuổi, nặng 10kg ạ.

TS. BS Đỗ Anh Tiến: Thực ra, tình trạng của cháu cũng không phải suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu sau khi PT không tăng cân thì cháu cần được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng để có phương án bổ sung dưỡng chất tốt hơn.

Việt Hà: Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh có những cơ sở uy tín nào có thể phẫu thuật ít xâm lấn bệnh tim bẩm sinh vậy bác sỹ?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Tại thành phố Hồ Chí Minh có Bệnh viện Đại học Y dược thành phố HMC là thường xuyên thực hiện phương pháp này.

Duy Anh: Chi phí phẫu thuật nội soi tim cho trẻ em sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu tiền vậy ạ?

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Chi phí sẽ giống như phẫu thuật mổ mở, được BHYT chi trả.

Mai Trinh: Cháu em chuẩn bị tiến hành phẫu thuật nội soi tim, gia đình cần lưu ý gì khi chăm sóc cho cháu ạ? Cháu nhà em mới 6 tháng tuổi, tim bẩm sinh phức tạp.

TS. BS Đỗ Anh Tiến:  Nếu cháu 6 tháng tuổi như vậy, chắc chắn không thể làm nội soi. Có thể, cháu sẽ thông tim để chẩn đoán tổn thương và tiến hành phẫu thuật.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Tu-van-truc-tiep-Phau-thuat-it-xam-lan-va-noi-soi-dieu-tri-benh-tim-bam-sinh-516022.html

Tin liên quan

Tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4

Sống khỏe - 25/07

Tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4

Thứ năm (26/7), chương trình Trái tim cho em sẽ thực hiện buổi tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4.

Video có thể bạn quan tâm

  

Hiểu lầm thường gặp về bệnh tim bẩm sinh (P1)

Hiểu lầm thường gặp về bệnh tim bẩm sinh (P1)

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4

Sống khỏe - 25/07

Tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4

Thứ năm (26/7), chương trình Trái tim cho em sẽ thực hiện buổi tư vấn trực tiếp: Tìm hiểu về bệnh tim bẩm sinh Fallot 4.

Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

Sống khỏe - 18/05

Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa” vào ngày 17/5/2018.

Giải tỏa nỗi lo biếng ăn của trẻ

Sống khỏe - 05/05

Giải tỏa nỗi lo biếng ăn của trẻ

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải tỏa nỗi lo biếng ăn của trẻ" vào ngày 4/5/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Ngăn chặn nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não

Sống khỏe - 25/04

Ngăn chặn nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ngăn chặn nguy cơ nhồi máu cơ tim tai biến mạch máu não” vào ngày 24/4/2018.

Ngăn chặn sốt xuất huyết từ chính ngôi nhà của bạn

Sống khỏe - 11/04

Ngăn chặn sốt xuất huyết từ chính ngôi nhà của bạn

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ngăn chặn sốt xuất huyết từ chính ngôi nhà của bạn". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào ngày 30/8/2017.

Video nổi bật