CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tuổi 40: Khó thụ thai sau khi tháo vòng

Bác sĩ tư vấn - 19/06

Ngoài việc đặt vòng, với tuổi 40 dù người phụ nữ có khỏe mạnh thì chất lượng trứng của cũng giảm đi rất nhiều so với hồi trẻ.

Câu hỏi: Năm nay tôi đã 40 tuổi đã có 1 cháu, tôi muốn sinh thêm 1 đứa con nữa nhưng từ khi tháo vòng tránh thai, đã 6 năm mà vẫn chưa mang bầu. Tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân vì sao hoặc tại tôi đã nhiều tuổi? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay bạn 40 tuổi, bạn không nói rõ bạn sinh cháu được được bao nhiêu tuổi và đặt vòng tránh thai loại gì? Thông thường sau khi tháo vòng sau 6 tháng mà không thấy mang bầu, nên đi kiểm tra các vấn đề về đường sinh sản.

Vì những phụ nữ đặt vòng cũng dễ bị viêm nhiễm hơn không đặt vòng. Do vòng trong tử cung bao giờ cũng nối với 2 dây và thuồn vào trong âm đạo qua cổ tử cung.


Ảnh minh họa

Nếu người phụ nữ giữ vệ sinh không tốt có thể làm vi khuẩn theo đường này đi ngược lên trên gây viêm nhiễm sâu, hoặc khó thụ thai sau khi tháo vòng.

Ngoài việc đặt vòng, với tuổi 40 dù người phụ nữ có khỏe mạnh thì chất lượng trứng của cũng giảm đi rất nhiều so với hồi trẻ. Chu kỳ nội tiết tố của phụ nữ tuổi 40 đang trong giai đoạn mãn kinh, chứ không phải cho thời kỳ mang thai. Vì vậy, phụ nữ sẽ khó mang thai trong độ tuổi này.

Sau tuổi 40 thì khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm. Sinh đẻ là việc của người phụ nữ nhưng sinh sản do cả 2 vợ chồng.

Theo tôi, em muốn có con ở tuổi 40, 2 vợ chồng em nên đi khám bác sỹ chuyên khoa sản, có thể làm thêm xét nghiệm tinh dịch đồ cho chồng và chụp tử cung vòi trứng, nội tiết tố cho vợ để kiểm tra khả năng có thai của 2 vợ chồng.

Chúc em sớm có tin vui!

 
SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.
 

BS. Nguyễn Thị Thúy

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tags:

Video nổi bật