CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Dinh dưỡng - 18/06

Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!

Nồi inox là vật dụng không còn xa lạ với nhiều căn bếp. Thế nhưng dùng ra sao, sử dụng chúng như thế nào để an toàn nhất thì chưa chắc tất cả bà nội trợ đều biết.

Những sai lầm trong cách sử dụng tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, tăng nguy cơ gây ung thư nữa chứ. Hãy xem và loại bỏ chúng ngay!

1. Sử dụng nồi inox mới ngay sau khi mua về

Không ít bà nội trợ thường mắc sai lầm tai hại này bởi nghĩ rằng, xoong nồi mới mua về sạch rồi, nên chỉ cần tráng qua chút thôi là được, không cần vệ sinh.

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Thế nhưng, trên thực tế, chiếc xoong nồi mới thường được quét 1 lớp dầu để bảo quản inox. Việc không vệ sinh lớp dầu này trước khi dùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

2. Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.

Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.

3. Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Sử dụng miếng cọ rửa nổi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.

4. Để thức ăn quá chua, quá mặn trong nồi inox qua đêm

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Dù thế nào thì bạn cũng nên hạn chế nấu các món ăn quá mặn, quá chua trong nồi inox và để qua đêm. Lý do là bởi thực phẩm có vị chua, tính axit cao để qua đêm sẽ dễ làm bào mòn chất liệu inox. Đồng thời, món ăn được nấu trong nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe.

5. Dùng nồi inox không đúng công dụng

Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem

Một trong những nhược điểm của nồi inox là nhiệt không đều. Thế nên nếu bạn đang dùng nồi 1 đáy, do đáy mỏng nên rất dễ làm cháy thức ăn. Những chiếc nồi inox 1 đáy này chỉ thích hợp dùng để luộc thực phẩm, nấu canh, không thích hợp để kho chiên xào.

Muốn chiên, xào, hay nấu thức ăn thì nên dùng nồi 3 đáy trở lên, vì giữa 2 lớp đáy inox là lớp nhôm, giúp nồi hấp thụ nhiệt đều hơn, truyền nhiệt đều, nấu ăn ngon hơn.

Theo Jag P / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/tuong-an-toan-tuyet-doi-nhung-cu-mac-sai-lam-nay-khi-su-dung-noi-inox-ban-se-hoi-han-cho-xem-222019186203918991.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

5 sai lầm mẹ dễ mắc khi nấu ăn khiến cả nhà bị ung thư, đến lúc biết thì e đã muộn

Sống khỏe - 06/05

5 sai lầm mẹ dễ mắc khi nấu ăn khiến cả nhà bị ung thư, đến lúc biết thì e đã muộn

Đây là những thói quen trong nấu ăn mà nhiều mẹ thường mắc phải. Bạn cần loại bỏ ngay nếu không muốn cả nhà mắc bệnh ung thư đáng sợ.

10 mẹo nấu ăn bằng lò vi sóng: Không biết thì quá lãng phí!

Sống khỏe - 28/05

10 mẹo nấu ăn bằng lò vi sóng: Không biết thì quá lãng phí!

Để không lãng phí lò vi sóng, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ trong nấu nướng dưới đây để việc làm bếp trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Video có thể bạn quan tâm

  

Rán trứng hình trái tim - Phần 2

Bí quyết bạn cần cho món trứng ngon này chỉ là một chút khéo tay trong nấu ăn thôi (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Món ăn, vị thuốc và sức khỏe

Sống khỏe - 18/06

Món ăn, vị thuốc và sức khỏe

Chúng ta từng nghe nhiều lời khuyên trên mạng về thức ăn choải nhau như uống sữa với xoài; xào nấu gan heo với giá đỗ; uống sữa đậu nành và trứng gà...

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Sống khỏe - 18/06

Mận sắp hết mùa, tranh thủ làm ngay hũ siro mận để dành giải khát cả mùa hè thôi!

Có khách đến chơi là tôi lại cốc pha siro mận mời uống, ai cũng khen ngon và đã khát quá!

Xin 'quỳ' với những người bạn Hàn Quốc thiện lành: ăn kim chi cùng kem socola bạc hà và bánh ngọt

Sống khỏe - 18/06

Xin 'quỳ' với những người bạn Hàn Quốc thiện lành: ăn kim chi cùng kem socola bạc hà và bánh ngọt

Đành rằng kim chi là món ăn kèm 'vạn năng', nhưng đến mức ăn kèm cùng kem và bánh ngọt như thế này thì cũng xin... thua.

Lướt qua thôi cũng đủ hiểu vì sao những “kiệt tác” món ngon này lại khiến các chị em dành tặng tới hàng nghìn lượt tương tác trong tuần qua

Sống khỏe - 18/06

Lướt qua thôi cũng đủ hiểu vì sao những “kiệt tác” món ngon này lại khiến các chị em dành tặng tới hàng nghìn lượt tương tác trong tuần qua

Điểm tin những món ngon của tuần này sẽ mang tới cho bạn sự bất ngờ cùng niềm cảm hứng mạnh mẽ khi vào bếp.

Đậu phộng da cá mà làm thế này thì giòn thơm tuyệt đối, ăn vặt siêu ngon!

Sống khỏe - 17/06

Đậu phộng da cá mà làm thế này thì giòn thơm tuyệt đối, ăn vặt siêu ngon!

Đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương giòn ngậy thơm nức, đã ăn rồi chỉ muốn ăn nữa mà thôi!

Video nổi bật