CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vì sao không nên kết hôn với bạn thân?

Giới tính - 25/09

Lấy chàng có nghĩa là bạn mất đi một người bạn tâm sự mỗi khi gặp bế tắc bởi có những chuyện vợ chồng không thể sẻ chia.

Thật hạnh phúc khi có một người bạn thân khác giới luôn bên cạnh ủng hộ và chia sẻ những khó khăn với bạn. Tuy nhiên, bạn có nên vượt trên tình bạn để tiến tới hôn nhân với người đó?

Trước khi có ý định kết hôn với người bạn thân khác giới, bạn nên suy nghĩ thật kỹ. Hãy dành thời gian để đánh giá lại tình cảm thực sự của bạn dành cho người bạn ấy, bởi đó chưa chắc đã là tình yêu. MagForWomen đã liệt kê những lý do khuyên chúng ta không nên gắn bó cả đời với một người bạn thân.

1. Mối quan hệ trở nên bế tắc

Trong cuộc sống rất cần những những người bạn thân thiết bởi họ luôn bên cạnh thấu hiểu và chia sẻ với chúng ta. Tuy nhiên, để tiến tới hôn nhân với người bạn thân khác giới thì bạn cần một người đàn ông trưởng thành. Bạn mong muốn một người luôn ủng hộ và khám phá những điều mới mẻ ở bạn mỗi ngày.

Ngoài ra, vấn đề tài chính là một trong những thử thách mà bạn phải đối mặt khi lấy một người bạn thân làm chồng. Trong tình huống như vậy, người bạn thân nhiều lúc suy nghĩ về những hướng giải quyết điên rồ trong khi hôn nhân luôn cần những quyết định chín chắn.

2. Không thể chia sẻ hết mọi chuyện

Người bạn thân sẽ biết rõ mọi chuyện từng xảy ra trong quá khứ của bạn, về chuyện tình yêu, học tập hay thậm chí những sự việc bạn cảm thấy xấu hổ và không bao giờ muốn nhớ lại.

Khi đã lấy làm chồng, bạn sẽ khó có thể vô tư chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, quá khứ và hiện tại của mình nữa với người bạn đời. Đôi khi, có những bí mật chúng ta nên giấu cho riêng bản thân.

3. Hôn nhân có những quy tắc ngầm

Hầu như chúng ta đều cảm thấy thất vọng và đôi khi giận dỗi khi người bạn thân biến mất trong ngày sinh nhật của bạn hay đến muộn vào những dịp hẹn quan trọng nào. Tuy nhiên, bạn có thể mau chóng tha lỗi cho họ. Nhưng một khi đã trở thành vợ chồng, điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của bạn. Không giống như trong quan hệ bạn bè, hôn nhân có những quy tắc ngầm mà người vợ và người chồng cần tuân theo để không làm rạn nứt tình cảm.

4. Bạn không còn một bờ vai nương tựa mỗi khi buồn chuyện tình cảm

Trước kia, mỗi khi giữa bạn và người yêu xảy ra vấn đề gì, bạn thường tìm đến người bạn thân nhất để tâm sự. Tuy nhiên, khi đã kết hôn rồi, bạn chẳng thể chạy đến bên người ấy nữa để than thở hay khóc lóc mỗi khi 'cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt'. Chúng ta nghĩ rằng, người bạn thân sẽ là người luôn thấu hiểu mình khi lấy làm chồng. Tuy nhiên, giữa hôn nhân và tình bạn còn rất nhiều điểm khác biệt và chúng ta không thể đánh giá chính xác về một người.

>>> Xem thêm: Yêu một chàng nấm lùn: Bạn có dám?

Ảnh minh họa: Internet

Theo Đời sống và Pháp luật

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bạn sẽ không có tương lai bền vững nếu...

Sống khỏe - 25/09

Bạn sẽ không có tương lai bền vững nếu...

Bạn yêu một người đã có gia đình, người ấy còn quá trẻ hay yêu phải những cậu ấm...

Tin cùng chuyên mục

Bạn sẽ không có tương lai bền vững nếu...

Sống khỏe - 25/09

Bạn sẽ không có tương lai bền vững nếu...

Bạn yêu một người đã có gia đình, người ấy còn quá trẻ hay yêu phải những cậu ấm...

Những điều luật về sex lạ lùng ở Mỹ

Sống khỏe - 24/09

Những điều luật về sex lạ lùng ở Mỹ

Ở New York, bạn có thể bị bắt nếu mang nhiều bao cao su. Ở bang Wisconsin, để người khác nhìn thấy cảnh ân ái cũng là phạm pháp.

Điều cần phải biết về 'điện nước' nhân tạo

Sống khỏe - 23/09

Điều cần phải biết về 'điện nước' nhân tạo

Khi lựa chọn chế phẩm bôi trơn cần để ý đến thành phần để tránh dị ứng không đáng có.

Infographic: Phim đen và bí mật từ những con số

Sống khỏe - 22/09

Infographic: Phim đen và bí mật từ những con số

Ở Hoa Kỳ, doanh thu từ phim đen trên Internet chiếm 2,94 tỉ USD mỗi năm. Doanh thu này trên toàn thế giới là 4,9 tỉ USD.

Bí kíp cho tình yêu tỏa nắng

Sống khỏe - 22/09

Bí kíp cho tình yêu tỏa nắng

Đừng để tình yêu chết yểu chỉ vì quá hiểu nhau, một chút thay đổi dưới đây sẽ giúp tình yêu của bạn luôn ngập tràn màu nắng.

Video nổi bật