CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vì sao nên ăn cam mỗi ngày?

Dinh dưỡng - 03/04

Chế độ ăn uống cân bằng giúp duy trì sức khỏe. Cam là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin được chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe và làn da.

Chế độ ăn uống cân bằng giúp duy trì sức khỏe. Cam là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin được chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe và làn da. Vì vậy các chuyên gia khuyên nên bổ sung cam vào chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn cam mỗi ngày:

1. Giảm cholesterol

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cam mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

2. Tốt cho mắt

Cam chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu, giúp cải thiện thị lực. Theo các chuyên gia, bổ sung loại quả giàu vitamin C này trong chế độ ăn có thể cũng phòng ngừa những bệnh như đục thủy tinh thể, glôcôm….

3. Làm đẹp da và tóc

Do chứa nhiều vitamin C, cam tốt cho da theo nhiều cách. Nó giúp chống lại những bệnh về da như trứng cá hoặc giảm các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, nhờ chứa collagen, cam còn kích thích sự phát triển tóc và giúp tóc khỏe mạnh từ chân tóc.

4. Tăng cường miễn dịch

Nếu thường xuyên bị ốm, bạn nên bổ sung cam vào chế độ ăn hàng ngày. Cam chứa nhiều chất xơ hòa tan, vitamin A, vitamin C nên giúp cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại. Ăn cam mỗi ngày giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn

Vì sao nên ăn cam mỗi ngày? - ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

5. Phòng ngừa bệnh tim

Vitamin C và các thành phần khác trong cam giúp ngăn ngừa những chất có hại làm tắc động mạch và gây ra những rối loạn tim mạch khác.

6. Kiểm soát đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường được khuyên dùng loại quả này vì nó có thể kiểm soát hiệu quả hàm lượng đường huyết nhờ chứa hàm lượng chất xơ lý tưởng.

7. Thúc đẩy não phát triển

Cam chứa nhiều dưỡng chất thực vật và axit folic. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển não bộ. Nhờ vậy, loại quả này có thể tăng cường khả năng hoạt động của não như khả năng tập trung hoặc học những điều mới.

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky/Univadis)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Ăn cam: Khỏe tim, thận tốt, tinh mắt, trẻ lâu

Sống khỏe - 06/06

Ăn cam: Khỏe tim, thận tốt, tinh mắt, trẻ lâu

Cam không phải là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất, nhưng một cốc nước cam chứa 8% lượng vitamin A khuyến cáo hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Để giảm cân, cần tránh ngay 10 sai lầm này khi nấu ăn

Sống khỏe - 02/04

Để giảm cân, cần tránh ngay 10 sai lầm này khi nấu ăn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng. Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Bị bỏng, ăn gì để mau lành bệnh?

Sống khỏe - 02/04

Bị bỏng, ăn gì để mau lành bệnh?

Đối với bệnh nhân bị bỏng, nhất là trong giai đoạn nhiễm độc, nhiễm khuẩn và suy mòn bỏng phải có một chế độ ăn giàu năng lượng, giàu đạm, có bổ sung vitamin và chất khoáng kết hợp với liều điều trị phù hợp, giúp tăng cường sức đề kháng, tối ưu hóa hiệu năng của hệ thống thực bào, ngăn chặn tình trạ

Thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, táo bón

Sống khỏe - 29/03

Thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, táo bón

Táo bón là chứng bệnh hay gặp ở mọi lứa tuổi, nếu để kéo dài có thể dẫn đến bệnh trĩ, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, nổi mụn nhọt thậm chí có thể tắc ruột…

5 loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể sau Tết

Sống khỏe - 25/02

5 loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể sau Tết

Sau những ngày lễ Tết, việc nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể khiến bạn cảm thấy cơ thể mình trở nên nặng nề hơn. Lúc này bạn nên tìm cách thanh lọc cơ thể của mình.

Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan

Sống khỏe - 20/02

Thực hư chuyện ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan

Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật