CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ

Tâm hồng - 04/12

Chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ được thành lập vào tháng 4 năm 2003 do Liên đoàn Hemophilia Thế giới khởi xướng và thực hiện.

Ngày 02/12/2015, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra buổi họp bàn về chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ (GAP) giữa đoàn đại biểu của Liên đoàn Hemophilia Thế giới và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam.

Tham dự cuộc họp, về phía Liên đoàn Hemophilia Thế giới có ông Alain Weill – Chủ tịch Liên đoàn, ông Brian O’Mahony - Cựu Chủ tịch Liên đoàn, Giám đốc điều hành Hội Hemophilia Ireland và ông Robert Leung – Phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; về phía Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng – Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam, Ban chấp hành Hội Rối loạn đông máu Việt Nam, đại diện một số Trung tâm điều trị Hemophilia tại Huế, TP. Hồ Chí Minh… và đại diện các Hội, Câu lạc bộ bệnh nhân.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 1

Ông Alain Weill (thứ 2 bên phải) - Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới

Chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ là một chương trình phát triển chăm sóc Hemophilia được thành lập vào tháng 4 năm 2003 do Liên đoàn Hemophilia Thế giới khởi xướng và thực hiện.

Chương trình này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong điều trị giữa các nước phát triển và đang phát triển trong ba lĩnh vực chính: (1) số lượng người sinh ra bị mắc bệnh Hemophilia và những người sống đến tuổi trưởng thành; (2) số lượng người bị các rối loạn chảy máu ước tính và thực tế được chẩn đoán; (3) các sản phẩm điều trị có sẵn so với nhu cầu.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 2

GS.TS. Nguyễn Anh Trí (thứ 2 bên phải sang), Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2003 đến tháng 4 năm 2014, đã có 24 quốc gia tham gia chương trình GAP, thông qua chương trình đã chẩn đoán được trên 27 nghìn bệnh nhân Hemophilia, trên 17 nghìn chuyên gia y tế đã được đào tạo, lượng yếu tố cô đặc được sử dụng đã tăng trên 3 nghìn tỷ đơn vị.

Tại buổi làm việc ngày hôm nay, các bên đã thảo luận và xác định các mục tiêu mà Việt Nam cần đạt được khi tham gia chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ: Trong vòng 4 năm tới, chúng ta cần xây dựng 6 Trung tâm điều trị Hemophilia trở thành Trung tâm chăm sóc toàn diện, mở rộng và phát triển ít nhất 10 cơ sở điều trị Hemophilia vệ tinh, phát hiện ít nhất 1.000 bệnh nhân mới, thành lập tối thiểu 10 chi hội, câu lạc bộ, nhóm bệnh nhân mới…

Ông Alain Weill, Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã nhấn mạnh:"Chúng tôi xin hứa sẽ ủng hộ các bạn để Việt Nam có những tiến bộ mới và tham gia vào chương trình GAP trong thời gian tới”. Sau buổi làm việc này, phía Việt Nam và Liên đoàn Hemophilia Thế giới sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án tham gia Chương trình GAP vì sự tiến bộ của Việt Nam để đệ trình lên cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại Mỹ.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 3

Kết thúc ngày làm việc hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng

GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã khẳng định: "Chương trình GAP là một chương trình rất sâu sắc, mang tính tổng thể, bền vững với các mục tiêu rất vì các nước đang phát triển”, việc tham gia vào chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ của Liên đoàn Hemophilia Thế giới chắc chắn sẽ đem lại cho Việt Nam những tiến bộ mang tính tổng thể trong vấn đề chăm sóc, điều trị Hemophilia.

Theo Trương Hằng - Vương Tuấn/Nihbt.org.vn

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chủ tịch LĐ Hemophilia Thế giới thăm Viện huyết học

Sống Khỏe - 27/05

Chủ tịch LĐ Hemophilia Thế giới thăm Viện huyết học

Ngày 26/5/2015, đoàn của Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã tới thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tập huấn về bệnh Hemophilia

Sống Khỏe - 17/09

Tập huấn về bệnh Hemophilia

Các bác sỹ chuyên khoa Huyết học – Truyền máu của các bệnh viện khu vực Hà Nội đã có một buổi tập huấn về bệnh Hemophilia ý nghĩa.

Hỗ trợ trên 120 triệu đồng tạo việc làm cho bệnh nhân Hemophilia

Sống Khỏe - 30/10

Hỗ trợ trên 120 triệu đồng tạo việc làm cho bệnh nhân Hemophilia

Đó là một dự án do Viện và Hội vận động Hội Hemophilia Ireland tài trợ với nguồn kinh phí ban đầu là 5.000 euro (tương đương khoảng 122 triệu đồng).

Tặng thiết bị hỗ trợ tại nhà cho bệnh nhân Hemophilia

Sống Khỏe - 20/11

Tặng thiết bị hỗ trợ tại nhà cho bệnh nhân Hemophilia

Đây là dự án do Hội Hemophilia Ireland tài trợ có tổng trị giá 5.000 Euro (tương đương với khoảng trên 120 triệu đồng).

Video có thể bạn quan tâm

  

Điểm thu hút của các nhóm máu

Mỗi nhóm máu đều có điểm thu hút riêng (Việt hóa bởi Hà Vân/Songkhoe.vn)

Tin cùng chuyên mục

Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12: Cho đi để nhận lại

Sống Khỏe - 03/12

Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12: Cho đi để nhận lại

Trải qua 30 năm hình thành phát triển, có lẽ ngày Quốc tế tình nguyện 5/12 đã trở nên quen thuộc với bất kì ai hoạt động trong công tác thiện nguyện.

CLB hiến máu dự bị huyện Bố Trạch: cứu người sau 5 phút

Sống Khỏe - 03/12

CLB hiến máu dự bị huyện Bố Trạch: cứu người sau 5 phút

Khi có 4 bệnh nhân cần tiếp máu, chỉ sau 5 phút, cả 4 người trong Câu lạc bộ hiến máu dự bị huyện đã có mặt đầy đủ tại bệnh viện, sẵn sàng tiếp máu.

Nhiều đơn vị cùng chia sẻ với người bệnh

Sống Khỏe - 02/12

Nhiều đơn vị cùng chia sẻ với người bệnh

Năm 2015, Công ty Bảo hiểm Tokio Marine đã tham gia hoạt động hiến máu và ngày 30/11 lại tiếp tục đến với bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu

Sống Khỏe - 02/12

Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu

Trong hai ngày 01-02/12/2015, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu.

Cô gái trẻ đấu tranh với bệnh ung thư máu suốt 10 năm

Sống Khỏe - 30/11

Cô gái trẻ đấu tranh với bệnh ung thư máu suốt 10 năm

Hoàng Thị Diệu Thuần phát hiện bị ung thư máu khi mới ngoài 20 tuổi, 10 năm qua kiên cường chiến đấu và chiến thắng căn bệnh.

Tin mới

Ăn gia vị trong bữa cơm hàng ngày, bạn được lợi gì?

Sống khỏe - 1h55 phút trước

Ăn gia vị trong bữa cơm hàng ngày, bạn được lợi gì?

Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Nước mắt đàn ông các nàng có hay?

Sống khỏe - 2h43 phút trước

Nước mắt đàn ông các nàng có hay?

Đã 6, 7 năm trôi qua nhưng BS. Nguyễn Thế Lương vẫn nhớ rõ mồn một bệnh nhân này.

Sản phẩm giảm cân: Có 'kì diệu' như lời đồn thổi?

Sống khỏe - 3h15 phút trước

Sản phẩm giảm cân: Có 'kì diệu' như lời đồn thổi?

Giảm cân là một nhu cầu cần thiết và chính đáng của những người béo phì, tuy nhiên để giảm cân không phải là một vấn đề đơn giản.

Tại sao trẻ sơ sinh hay thức giấc ban đêm?

Sống khỏe - 3h29 phút trước

Tại sao trẻ sơ sinh hay thức giấc ban đêm?

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Và đây là 11 lý do khiến trẻ sơ sinh hay quấy khóc vào ban đêm.

Phát hiện mới mở ra bước đột phá trong điều trị ung thư

Sống khỏe - 3h35 phút trước

Phát hiện mới mở ra bước đột phá trong điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một 'cơ chế an toàn' trong các tế bào của con người mà nhờ đó có thể ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng.

Xem thêm

Video nổi bật