CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ

Tâm hồng - 04/12

Chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ được thành lập vào tháng 4 năm 2003 do Liên đoàn Hemophilia Thế giới khởi xướng và thực hiện.

Ngày 02/12/2015, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra buổi họp bàn về chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ (GAP) giữa đoàn đại biểu của Liên đoàn Hemophilia Thế giới và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam.

Tham dự cuộc họp, về phía Liên đoàn Hemophilia Thế giới có ông Alain Weill – Chủ tịch Liên đoàn, ông Brian O’Mahony - Cựu Chủ tịch Liên đoàn, Giám đốc điều hành Hội Hemophilia Ireland và ông Robert Leung – Phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; về phía Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng – Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam, Ban chấp hành Hội Rối loạn đông máu Việt Nam, đại diện một số Trung tâm điều trị Hemophilia tại Huế, TP. Hồ Chí Minh… và đại diện các Hội, Câu lạc bộ bệnh nhân.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 1

Ông Alain Weill (thứ 2 bên phải) - Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới

Chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ là một chương trình phát triển chăm sóc Hemophilia được thành lập vào tháng 4 năm 2003 do Liên đoàn Hemophilia Thế giới khởi xướng và thực hiện.

Chương trình này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong điều trị giữa các nước phát triển và đang phát triển trong ba lĩnh vực chính: (1) số lượng người sinh ra bị mắc bệnh Hemophilia và những người sống đến tuổi trưởng thành; (2) số lượng người bị các rối loạn chảy máu ước tính và thực tế được chẩn đoán; (3) các sản phẩm điều trị có sẵn so với nhu cầu.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 2

GS.TS. Nguyễn Anh Trí (thứ 2 bên phải sang), Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2003 đến tháng 4 năm 2014, đã có 24 quốc gia tham gia chương trình GAP, thông qua chương trình đã chẩn đoán được trên 27 nghìn bệnh nhân Hemophilia, trên 17 nghìn chuyên gia y tế đã được đào tạo, lượng yếu tố cô đặc được sử dụng đã tăng trên 3 nghìn tỷ đơn vị.

Tại buổi làm việc ngày hôm nay, các bên đã thảo luận và xác định các mục tiêu mà Việt Nam cần đạt được khi tham gia chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ: Trong vòng 4 năm tới, chúng ta cần xây dựng 6 Trung tâm điều trị Hemophilia trở thành Trung tâm chăm sóc toàn diện, mở rộng và phát triển ít nhất 10 cơ sở điều trị Hemophilia vệ tinh, phát hiện ít nhất 1.000 bệnh nhân mới, thành lập tối thiểu 10 chi hội, câu lạc bộ, nhóm bệnh nhân mới…

Ông Alain Weill, Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã nhấn mạnh:"Chúng tôi xin hứa sẽ ủng hộ các bạn để Việt Nam có những tiến bộ mới và tham gia vào chương trình GAP trong thời gian tới”. Sau buổi làm việc này, phía Việt Nam và Liên đoàn Hemophilia Thế giới sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án tham gia Chương trình GAP vì sự tiến bộ của Việt Nam để đệ trình lên cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại Mỹ.

Việt Nam tham gia Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ - ảnh 3

Kết thúc ngày làm việc hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng

GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã khẳng định: "Chương trình GAP là một chương trình rất sâu sắc, mang tính tổng thể, bền vững với các mục tiêu rất vì các nước đang phát triển”, việc tham gia vào chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ của Liên đoàn Hemophilia Thế giới chắc chắn sẽ đem lại cho Việt Nam những tiến bộ mang tính tổng thể trong vấn đề chăm sóc, điều trị Hemophilia.

Theo Trương Hằng - Vương Tuấn/Nihbt.org.vn

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chủ tịch LĐ Hemophilia Thế giới thăm Viện huyết học

Sống Khỏe - 27/05

Chủ tịch LĐ Hemophilia Thế giới thăm Viện huyết học

Ngày 26/5/2015, đoàn của Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã tới thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tập huấn về bệnh Hemophilia

Sống Khỏe - 17/09

Tập huấn về bệnh Hemophilia

Các bác sỹ chuyên khoa Huyết học – Truyền máu của các bệnh viện khu vực Hà Nội đã có một buổi tập huấn về bệnh Hemophilia ý nghĩa.

Hỗ trợ trên 120 triệu đồng tạo việc làm cho bệnh nhân Hemophilia

Sống Khỏe - 30/10

Hỗ trợ trên 120 triệu đồng tạo việc làm cho bệnh nhân Hemophilia

Đó là một dự án do Viện và Hội vận động Hội Hemophilia Ireland tài trợ với nguồn kinh phí ban đầu là 5.000 euro (tương đương khoảng 122 triệu đồng).

Tặng thiết bị hỗ trợ tại nhà cho bệnh nhân Hemophilia

Sống Khỏe - 20/11

Tặng thiết bị hỗ trợ tại nhà cho bệnh nhân Hemophilia

Đây là dự án do Hội Hemophilia Ireland tài trợ có tổng trị giá 5.000 Euro (tương đương với khoảng trên 120 triệu đồng).

Video có thể bạn quan tâm

  

Điểm thu hút của các nhóm máu

Mỗi nhóm máu đều có điểm thu hút riêng (Việt hóa bởi Hà Vân/Songkhoe.vn)

Tin cùng chuyên mục

Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12: Cho đi để nhận lại

Sống Khỏe - 03/12

Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12: Cho đi để nhận lại

Trải qua 30 năm hình thành phát triển, có lẽ ngày Quốc tế tình nguyện 5/12 đã trở nên quen thuộc với bất kì ai hoạt động trong công tác thiện nguyện.

CLB hiến máu dự bị huyện Bố Trạch: cứu người sau 5 phút

Sống Khỏe - 03/12

CLB hiến máu dự bị huyện Bố Trạch: cứu người sau 5 phút

Khi có 4 bệnh nhân cần tiếp máu, chỉ sau 5 phút, cả 4 người trong Câu lạc bộ hiến máu dự bị huyện đã có mặt đầy đủ tại bệnh viện, sẵn sàng tiếp máu.

Nhiều đơn vị cùng chia sẻ với người bệnh

Sống Khỏe - 02/12

Nhiều đơn vị cùng chia sẻ với người bệnh

Năm 2015, Công ty Bảo hiểm Tokio Marine đã tham gia hoạt động hiến máu và ngày 30/11 lại tiếp tục đến với bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu

Sống Khỏe - 02/12

Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu

Trong hai ngày 01-02/12/2015, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức chuyên môn trong truyền máu.

Cô gái trẻ đấu tranh với bệnh ung thư máu suốt 10 năm

Sống Khỏe - 30/11

Cô gái trẻ đấu tranh với bệnh ung thư máu suốt 10 năm

Hoàng Thị Diệu Thuần phát hiện bị ung thư máu khi mới ngoài 20 tuổi, 10 năm qua kiên cường chiến đấu và chiến thắng căn bệnh.

Tin mới

Nỗi lo cháy chợ từ sự chủ quan

Sống khỏe - 1h3 phút trước

Nỗi lo cháy chợ từ sự chủ quan

Dịp cuối năm, khi các hộ kinh doanh tập kết hàng hóa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán diễn ra hết sức nhộn nhịp tại các chợ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong khi ý thức của người dân về phòng cháy chữa cháy còn chưa cao khiến tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn tại các chợ vào thời điểm này là rất cao.

Phát hiện bệnh từ những dấu hiệu đau hay gặp

Sống khỏe - 1h26 phút trước

Phát hiện bệnh từ những dấu hiệu đau hay gặp

Ai cũng có thể gặp các cơn đau ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Cơn đau có thể thoáng qua nhưng cũng có khi lặp lại với dấu hiệu tăng dần và đó có thể là nguy cơ một số bệnh nguy hiểm.

Đừng lo nếu ngủ nhiều quá không làm được việc gì, bởi luôn thèm ngủ chính là một dấu hiệu của thiên tài

Sống khỏe - 1h27 phút trước

Đừng lo nếu ngủ nhiều quá không làm được việc gì, bởi luôn thèm ngủ chính là một dấu hiệu của thiên tài

Nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh, những 'cú đêm' mới là những người sở hữu trí thông minh vượt trội so với người thường.

Phòng ngừa ợ nóng khi mang thai

Sống khỏe - 1h45 phút trước

Phòng ngừa ợ nóng khi mang thai

Phụ nữ có thai thường bị ợ nóng, rối loạn này liên quan đến cảm giác nóng rát ở ngực.

Mẹ huyết áp cao dễ sinh con trai

Sống khỏe - 2h16 phút trước

Mẹ huyết áp cao dễ sinh con trai

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng huyết áp của phụ nữ trước khi mang thai có thể ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi. Nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Hypertension.

Xem thêm

Video nổi bật