CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Việt Nam thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

Thời sự - 04/03

Ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã trao quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cho Bệnh viện Quân y 175.

Ngày 4/3, tại Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng tổ chức họp Tổ Công tác liên ngành, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa Bình Liên Hợp Quốc để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 và rà soát công tác chuẩn bị của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3.

Thay mặt Quân ủy Trung ương và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã trao Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3.

Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 nhận quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 được thành lập thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 175, để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 gồm 70 người, trong đó có 28 sĩ quan và 42 quân nhân chuyên nghiệp.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao những thành tích mà lực lượng quân y, đi đầu là Bệnh viện Quân y 175, trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc những năm qua.

'Quân y Việt Nam vừa có tính kỷ luật, vừa có chuyên môn cao, thiết lập được quan hệ đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế', Thượng tướng Vịnh nói.

Trong thời gian tới Cục Gìn giữ hòa bình (Bộ Quốc phòng) tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 huấn luyện chuyên môn gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, kỹ năng sinh tồn… trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thay thế bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cùng các đại biểu quốc tế.


Đây là lần thứ 3 Việt Nam tổ chức bệnh viện dã chiến tham gia gìn giữ hòa bình quốc tế. Lần đầu tiên vào tháng 10/2018, bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 với 63 cán bộ, sĩ quan Việt Nam được đưa đến Nam Sudan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Một năm công tác, bệnh viện phẫu thuật thành công nhiều ca nghiêm trọng, khám điều trị 2.022 bệnh nhân, cao hơn nhiều so với định mức bình quân của Liên Hợp Quốc đề ra cho bệnh viện dã chiến cấp 2 là khoảng 200 ca.

Tháng 11/2019, 63 chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường sang Nam Sudan thay thế cho đoàn bệnh viện số 1. Sau 3 tháng bệnh viện khám và điều trị nội trú là 527 ca. Trong đó, thực hiện thành công 4 ca tiểu phẫu, 1 ca trung phẫu và 1 ca đại phẫu. Ngoài ra, vận chuyển đường không thành công 3 bệnh nhân nặng lên bệnh viện dã chiến cấp 3 tuyến trên.


Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/viet-nam-thanh-lap-benh-vien-da-chien-so-3-tham-gia-gin-giu-hoa-binh-lhq-334194.html

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa khôn lường có thể bạn chưa biết khi ăn kiêng giảm cân bằng trái cây

Sống khỏe - 04/03

Hiểm họa khôn lường có thể bạn chưa biết khi ăn kiêng giảm cân bằng trái cây

Trái cây là một nguồn tuyệt vời để cung cấp vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ. Tuy nhiên, việc ăn một chế độ ăn chủ yếu là trái cây có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hà Nội: Phát hiện 1 người ở Bắc Từ Liêm nghi nhiễm COVID-19, phải cách ly, theo dõi chặt

Sống khỏe - 04/03

Hà Nội: Phát hiện 1 người ở Bắc Từ Liêm nghi nhiễm COVID-19, phải cách ly, theo dõi chặt

Hiện Thủ đô Hà Nội chỉ còn một ca nghi nhiễm COVID-19 phải cách ly, theo dõi, chặt chẽ. 4 người tiếp xúc gần còn phải giám sát y tế, 201 ca giám sát tại cộng đồng.

Chấn thương của cầu thủ Duy Mạnh hồi phục có dễ?

Sống khỏe - 04/03

Chấn thương của cầu thủ Duy Mạnh hồi phục có dễ?

Mới đây trong trận tranh siêu cúp quốc gia, cầu thủ Duy Mạnh đã gặp phải chấn thương đứt dây chằng. Chấn thương của cầu thủ Duy Mạnh hồi phục có dễ không khi đây cũng từng là nỗi ám ảnh của những người trên sân cỏ?

Từ chuột rút đến đầy hơi trong kỳ đau bụng kinh đều có thể là dấu hiệu cho thấy 5 vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe

Sống khỏe - 04/03

Từ chuột rút đến đầy hơi trong kỳ đau bụng kinh đều có thể là dấu hiệu cho thấy 5 vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe

Hầu hết các bạn nữ đều trải qua kỳ kinh nguyệt mà không mảy may chú ý gì đến biểu hiện đau bụng kinh dù cho nó có đau gấp đôi so với bình thường hay thậm chí bị chuột rút. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không ai nên làm lơ trước những hiện tượng bất thường này.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo gì để phòng dịch COVID-19 hiệu quả nơi làm việc?

Sống khỏe - 04/03

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo gì để phòng dịch COVID-19 hiệu quả nơi làm việc?

Thường xuyên vệ sinh mặt bàn, bề mặt điện thoại và bàn phím máy tính; cân nhắc phương án để nhân viên làm việc từ xa và đặt các bình rửa tay ở những nơi dễ nhận biết... là những biện pháp được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nhằm phòng, chống hiệu quả dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

Video nổi bật