CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger

Các bệnh - 20/04

Mới đây, Viettel cho ra mắt ứng dụng OTT Mocha Messenger với những tính năng độc lạ.

Ngoài những tiện ích cơ bản của các ứng dụng nhắn tin thông thường như: Nhắn tin văn bản (text), chat nhóm, gửi tin nhắn thoại, gửi hình ảnh, danh thiếp, Mocha Messenger còn có thêm các tính năng nổi bật mà các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường không có.

Đầu tiên là tính năng Cùng nghe nhạc. Khách hàng có thể vừa chat vừa cùng nghe một bài hát với bạn bè hoặc người thân, giúp cuộc trò chuyện sinh động và giàu cảm xúc. Phát triển tính năng này, Viettel đã tích hợp Mocha với mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn để khách hàng có thể nghe được hàng triệu bài hát trên kho nhạc lớn nhất nhì Việt Nam.

Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger - ảnh 1

Khách hàng có thể vừa chat vừa cùng nghe một bài hát với bạn bè hoặc người thân

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel là đơn vị đầu tiên giới thiệu tính năng Cùng nghe nhạc, trở thành nhà mạng viễn thông duy nhất tại Việt Nam và thế giới có tính năng OTT độc đáo này.

Ngoài ra, Mocha Messenger còn sở hữu tính năng Voice sticker (Nhãn dán âm thanh). Thay vì chỉ có hình ảnh như các bộ sticker trên các ứng dụng nhắn tin khác, bộ sticker của Mocha còn có thêm âm thanh với nhiều hình ảnh và câu thoại thú vị, cá tính. Các bộ sticker liên tục được làm mới và chất hơn để phục vụ khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

Mocha SMS cũng là một điểm nhấn thú vị của ứng dụng (hiện chỉ áp dụng cho thuê bao di động Viettel). Người dùng Mocha được miễn phí 05 tin nhắn SMS mỗi ngày để nhắn tin đến các thuê bao Viettel khác chưa cài Ứng dụng Mocha Messenger.

Mocha - Đong đầy cảm xúc

Dù ra đời sau, nhưng Viettel đã chọn cho mình cách làm riêng, đi sâu vào việc sáng tạo các tính năng mới, chú trọng tới nhu cầu giải trí và làm giàu cảm xúc hơn cho các cuộc trò chuyện của người dùng.    

Chia sẻ về OTT đầu tiên của nhà mạng Viettel, ông Võ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Media - Viettel Telecom (đơn vị phát triển ứng dụng Mocha Messenger) cho biết: 'Mocha là ứng dụng ra đời khi các ứng dụng khác trên thị trường đã có nhiều thế mạnh về tính năng thoại và nhắn tin OTT. Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn cho mình con đường hoàn toàn khác biệt với mong muốn đem lại những trải nghiệm lạ, độc đáo cho người dùng. Viettel sẽ tận dụng tối đa các thế mạnh của nhà mạng để đưa các tính năng, tiện ích phong phú vào ứng dụng này'.

Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger - ảnh 2

Viettel đã chọn cho mình cách làm riêng, đi sâu vào việc sáng tạo các tính năng mới

Cũng theo ông Võ Thanh Hải, sắp tới, Viettel không chỉ cải tiến các tính năng hiện có của Mocha Messenger, mà còn tiếp phát triển các tính năng tích hợp khác dựa trên kho dịch vụ nội dung số phong phú mà nhà mạng này đang sở hữu như âm nhạc, phim ảnh, tin tức, game, giáo dục, y tế… theo hướng rich-content. Người dùng Mocha bên cạnh việc sử dụng các tiện ích cơ bản còn có thể biết bạn mình nghe gì, đọc gì..., qua đó, tăng thêm sự tương tác giữa người dùng với nhau.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

- Cách 1: Tải trên kho ứng dụng điện thoại/ máy tính bảng:

• Hệ điều hành Android: Vào kho ứng dụng Google Play tìm 'Mocha Messenger' hoặc 'Mocha Viettel' và tải về máy.

• Hệ điều hành IOS: Vào kho ứng dụng Apple Store tìm 'Mocha Messenger' hoặc 'Mocha Viettel' và tải về máy.

- Cách 2: Khách hàng truy cập http://mocha.com.vn/apps để tải ứng dụng

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Viettel khắc phục lỗi cú pháp hủy dịch vụ Anybook

Sống khỏe - 22/08

Viettel khắc phục lỗi cú pháp hủy dịch vụ Anybook

Đêm 20/8/2014, Viettel đã sửa cú pháp trả tin nhắn hủy dịch vụ Anybook để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Tổng đài 1062 Viettel: Bác sĩ của mọi gia đình

Sống khỏe - 14/01

Tổng đài 1062 Viettel: Bác sĩ của mọi gia đình

Tổng đài 1062 triển khai các nhánh chuyên sâu tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện uy tín tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh hưởng của thuốc trị cúm tới thai sản

Sống khỏe - 20/04

Ảnh hưởng của thuốc trị cúm tới thai sản

Bị cúm khi đang mang thai là một trong những nỗi lo sợ nhất của các bà bầu.

Mỗi năm có 1,5 -1,8 triệu ca cúm

Sống khỏe - 20/04

Mỗi năm có 1,5 -1,8 triệu ca cúm

Việt Nam là một trong những nước có sự lưu hành các chủng vi-rút cúm mạnh mẽ như cúm H1N1, H2N2, H3N2, H5N1, H7N9 và H5N8…

Khả năng chữa trị cúm nhờ kháng sinh

Sống khỏe - 20/04

Khả năng chữa trị cúm nhờ kháng sinh

Không nên tự ý uống thêm các loại kháng sinh khi bị cảm cúm.

Lý do khiến bạn mãi không thể khỏi cảm cúm

Sống khỏe - 20/04

Lý do khiến bạn mãi không thể khỏi cảm cúm

Để vượt qua các khó chịu của bệnh cảm cúm, cảm lạnh, cần có một chút kiến thức để đối phó với chúng, không làm bệnh nặng thêm.

Kiêng tắm khi bị thủy đậu: Sai lầm!

Sống khỏe - 20/04

Kiêng tắm khi bị thủy đậu: Sai lầm!

Khi bị thủy đậu, tuyệt tối, không kiêng tắm mà trái lại cần vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng da, nốt rạ gây di chứng sẹo.

Video nổi bật