CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vô tình, cha mẹ đẩy con đồng tính, chuyển giới tới bờ vực

Giới tính - 09/12

Ai sinh ra cũng đều có quyền được đối xử bình đẳng giữa người với người. Những người đồng tính, song tính hay chuyển giới cũng vậy.

Bản thân họ cũng giống như bao người khác, thèm được sống tự do, thoải mái trong cộng đồng, có được tình yêu đích thực của cuộc đời mình, làm những điều mình mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có bộ phận những người tỏ ra kì thị và ác cảm với những người đồng tính, song tính hay chuyển giới.

Nhưng nếu bạn đặt mình vào vị trí của họ, nếu bạn biết được những câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời họ, bạn sẽ có cái nhìn khác.
Bà X. hiện là giáo viên cấp 3 của một trường trung học ở TP.HCM. Bà luôn tự hào về gia đình yên ấm, hạnh phúc của mình. Thế rồi cho tới một ngày, bà phát hiện ra cậu con trai tên là Thành hiền lành, học giỏi mà mình luôn yêu thương là một người đồng tính. Khi chính con trai bà thừa nhận sự thật tàn nhẫn ấy, bà cầm lấy con dao ấn vào tay con trai mình và gào lên: 'Thành ơi, mày đâm chết mẹ đi, đừng bắt mẹ sống khi phải chứng kiến sự thật này'.

Thay đổi cách nhìn người song tính, đồng tính và chuyển giới - ảnh 1

Đây chỉ là một trong hàng ngàn câu chuyện xúc động khác về những gia đình có con là đồng tính (Ảnh minh họa: Internet)

Khi nhìn thấy ánh mặt vừa ngỡ ngàng, vừa bị tổn thương của con trai bà biết mình đã đẩy con đến bờ vực. Rồi những chuỗi ngày tiếp theo, bà sống trong sự đau đớn vì những kỳ vọng mà mình đặt ra cho cuộc đời của cậu con trai độc nhất đã tan thành mây khói.
Chồng bà sau khi biết được sự thật về cậu con trai đã rời xa gia đình, rời xa đứa con mà ông cho là bệnh hoạn. Bằng trái tim của một người mẹ, dù vô cùng tức giận và đau đớn nhưng bà vẫn thương con vô cùng.

Bà tham gia các hội thảo về người đồng tính rồi ghi danh vào một hội dành cho cha mẹ và người thân của người đồng tính tại Việt Nam. Kể từ đây, bà mới hiểu được rằng cái con bà cần không phải là chữa bệnh mà cần tình yêu thương của gia đình. Ngoài xã hội, những người như con bà đã phải chịu một sự kì thị quá khắc nghiệt, gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc sống.

Bà nói với con rằng những người đồng tính hay người chuyển giới khác đều không có lỗi gì, họ không làm hại ai và có quyền được sống như bao người khác. Điều bà mong muốn ở con đó là luôn có niềm tin vào cuộc sống, cố gắng nỗ lực chứng minh năng lực của mình để không bị xã hội chối bỏ, coi là một kẻ bệnh hoạn.

Đây chỉ là một trong hàng ngàn câu chuyện xúc động khác về những gia đình có con là đồng tính, song tính hay chuyển giới. Dù mỗi một mảnh đời là một câu chuyện vui hoặc buồn nhưng rất cần sự đồng cảm, thấu hiểu của xã hội để không còn ai kì thị và bài trừ họ.
Hiện nay, có 11 quốc gia và 10 vùng lãnh thổ đã chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, tuy nhiên ở Việt Nam chưa được cho phép.

Mới đây, Bộ Tư pháp tổ chức lấy ý kiến việc sửa Luật Hôn nhân và Gia đình và có nhiều ý kiến ủng hộ hôn nhân đồng giới ở Việt Nam. Đây là dấu hiệu tích cực giúp xóa bỏ kỳ thị. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và được sống bình đẳng như bao người khác nên mỗi người hãy mở rộng lòng mình với những người không được phép lựa chọn giới tính như họ.

Hồng Nam

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Sống khỏe - 28/06

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Những người đồng giới là một mảng màu trong cuộc sống không thể thiếu hiện nay và họ cũng cần được công nhận, có quyền hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Mất kiểm soát chức năng tình dục vì ngắm ảnh khỏa thân

Sống khỏe - 05/12

Mất kiểm soát chức năng tình dục vì ngắm ảnh khỏa thân

Tuổi thọ suy giảm, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mất kiểm soát chứng năng tình dục... là những hậu quả các chàng có thể phải đón nhận.

Phụ nữ tiết lộ gì về những điều họ muốn chốn phòng the?

Sống khỏe - 05/12

Phụ nữ tiết lộ gì về những điều họ muốn chốn phòng the?

Trên thực tế, nhiều cặp đôi thường xuyên lảng tránh chủ đề này khỏi các cuộc trò chuyện.

Trở thành 'trai hư' trong mắt phụ nữ: Chuyện nhỏ!

Sống khỏe - 03/12

Trở thành 'trai hư' trong mắt phụ nữ: Chuyện nhỏ!

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Úc cho thấy, những anh chàng bất cần và thường phớt lờ luật lệ thường dễ khiến phái nữ 'chết mê chết mệt'.

Những điều về sex chàng hay tán gẫu nhất

Sống khỏe - 01/12

Những điều về sex chàng hay tán gẫu nhất

Về chủ đề này, chàng bỗng nhiên biến thành bà tám chẳng kém gì biệt hiệu dành riêng cho các nàng đâu!

Đêm tân hôn phải làm sao để 'chuyện ấy' ngọt như mía lùi?

Sống khỏe - 24/11

Đêm tân hôn phải làm sao để 'chuyện ấy' ngọt như mía lùi?

Cháu sắp kết hôn nhưng chưa có chút kinh nghiệm nào về 'chuyện ấy'. Mong bác sĩ hướng dẫn giúp cháu cách xử sự thế nào cho đúng trong đêm tân hôn?

Video nổi bật