CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu

Cần biết - 06/12

Hầu hết mọi người đều gọt vỏ trái cây trước khi ăn mà không biết rằng, vỏ trái cây có tác dụng làm đẹp kỳ diệu và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật.

Hầu hết mọi người đều gọt vỏ trái cây trước khi ăn mà không biết rằng, vỏ trái cây có tác dụng làm đẹp kỳ diệu và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật.
Dưới đây là tác dụng kỳ diệu của vỏ trái cây:
Vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa các thành phần hoạt chất để ức chế nấm và vi khuẩn. Vỏ chuối có thể điều trị nhiễm nấm do ngứa da. Ngoài ra còn có tác dụng thông mạch, nhuận tràng. Vỏ chuối giã nát cho thêm nước gừng vào có thể chống viêm giảm đau, dùng vỏ chuối xoa lên chân tay có thể phòng bệnh nứt nẻ da mùa lạnh.
Ngoài ra, vỏ chuối phơi khô nghiền bột có thể làm mỹ phẩm làm đẹp rất tốt.
Dùng những miếng vỏ chuối massage nhẹ nhàng lên mặt, sau đó đắp lên những chỗ mụn chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Có thể mụn chưa đỡ ngay được. Đối với những bạn sở hữu làn da khô, có thể lấy vỏ chuối chà đều lên mặt, để trong 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước, bạn sẽ có làn da sáng bóng mịn màng.
Đồng thời vỏ chuối có tác dụng tẩy trằng răng, bạn có thể đánh răng bình thường bằng các loại kem đánh răng thông thường, sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối (phải là vỏ của chuối chín thì mới chứa hàm lượng cao chất potassium) chà nhẹ nhàng vào răng độ 2 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng.
Vỏ dưa hấu
Có thể làm tiêu tan cái nóng và giải khát, thanh nhiệt giải độc, vỏ dưa hấu tốt hơn ruột. Đông y dùng vỏ dưa hấu và nước ép dưa có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tan muộn phiền, hạ huyết áp. Ngoài ra vỏ dưa còn có tác dụng rất tốt đối với các bệnh thiếu máu, họng khô, viêm bàng quang, sơ gan cổ trướng, viêm thận.
Có thể ăn trực tiếp phần cùi của vỏ dưa hấu, hoặc xắt nhỏ vỏ rồi rang khô, sau đó sắc nước uống để trị bệnh viêm, nhiệt, sưng miệng khá hiệu quả. Ngoài ra, vỏ dưa hấu cũng góp vai trò tích cực trong trị mụn trứng cá.
Vỏ táo
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy vỏ táo có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bởi trong vỏ táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thành phần tương đương thành phần các loại chất có thể chống ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết. Hơn nữa, những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các tế bào kháng ung thư sản sinh thuận lợi.
Táo giúp làm sạch mảng bám ở gốc răng một cách tự nhiên. Chúng cũng giúp tẩy những đốm vàng trên răng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo không nên ăn táo và vỏ táo không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh tình trạng ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… gây ra.
Vỏ lê
Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm.
Những người hút thuốc nhiều, phổi bị tổn thương nên ăn nhiều loại quả này, và nên nhớ rằng ăn cả vỏ. Bởi vỏ lê chứa nhiều chất kháng khuẩn ở phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh. Ngoài ra, dân gian ta thường nấu vỏ lê với đường đỏ để trị ho, cảm cúm và giải rượu hiệu quả.
Vỏ dưa chuột
Vỏ dưa chuột có vị hơi chát, tính bình, giàu dinh dưỡng, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể… Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ Vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, trước khi ăn dưa chuột cả vỏ, bạn cần chú ý rửa sạch dưa sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút để đảm bảo vệ sinh.
Vỏ cà chua
Chất lycopene trong cà chua được coi là dưỡng chất thiên nhiên giúp chống oxy hóa hiệu quả, có thể phòng ngừa các chứng bệnh về tim mạch, ung thư. Mà dưỡng chất này có hàm lượng rất lớn trong vỏ cà chua. Do đó, khi ăn sống hoặc nấu cà chua, không nên bỏ vỏ.
Vỏ bưởi
Vỏ quả bưởi y học cổ truyền gọi là cam phao, có vị đắng, cay, có tác dụng lợi tiểu, tiêu đờm, hòa huyết giảm đau, trị phù thũng. Nếu bỏ phần trắng chỉ lấy lớp vỏ xanh thì lại có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu, ho. Các hoạt chất (tinh dầu) có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ. Cơm của quả bưởi có vị chua, tính lạnh, chữa chán ăn, mệt mỏi, khó tiêu, ngộ độc. Người ta còn dùng dịch quả bưởi làm thuốc khai vị và bổ giúp tiêu hóa, chống xuất huyết và làm mát cơ thể, giúp tinh thần thư thái.
Vỏ cam, quýt
Vỏ cam, quýt chứa nhiều vitimin C, carotene, protein. Ăn cháo vỏ cam, quýt vừa thơm miệng lại có tác dụng tiêu đờm, trị chứng chướng bụng, khó tiêu. Uống trà vỏ cam, quýt giúp ăn ngon miệng, thông khí, nâng cao tinh thần. Uống rượu ngâm với vỏ cam, quýt có tác dụng tiêu đờm, thanh lọc phổi.
Vỏ bí đao
Đại bộ phận quả bí đao là nước và không có chất béo. Theo đông y, toàn bộ cây bí đao, gồm: thân, lá, quả, vỏ quả và hạt đều là những vị thuốc tốt, không độc. Đặc biệt, vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Có công dụng thanh nhiệt và có thể điều trị bệnh thận, bệnh phổi, bệnh tim gây ra bởi phù, đầy bụng, khó tiểu,… Ngoài ra, dùng vỏ bí đao sắc với nước để rửa chân để trị chân có mùi hôi.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Cải thìa - Thanh nhiệt, dưỡng sinh

Sống khỏe - 06/12

Cải thìa - Thanh nhiệt, dưỡng sinh

Đông y cho rằng, cải thìa vị cay, ấm; có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa...

Các bệnh ở thận do thuốc diệt virut

Sống khỏe - 06/12

Các bệnh ở thận do thuốc diệt virut

Trong những năm gần đây, rất nhiều loại thuốc diệt virut mới mạnh mẽ và hiệu quả hơn đã ra đời. Tuy nhiên, các thuốc này đều có nguy cơ gây độc cho thận.

7 cách đơn giản để tăng cường chức năng gan

Sống khỏe - 06/12

7 cách đơn giản để tăng cường chức năng gan

Nên uống nhiều nước, ăn các loại rau xanh và thực phẩm hỗ trợ tốt cho gan.

Nguy hại khi tự ý bổ sung vitamin

Sống khỏe - 06/12

Nguy hại khi tự ý bổ sung vitamin

Vitamin là một trong những yếu tố cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ em nhưng sẽ rất nguy hại nếu bổ sung bừa bãi.

4 cách ăn rau diếp có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 05/12

4 cách ăn rau diếp có lợi cho sức khỏe

Rau diếp rất giàu vitamin và khoáng chất, các món ăn từ rau diếp cũng rất có ích cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, thư giãn thần kinh.

Tin mới

Chưa kết hôn nhưng ngực đã chảy xệ, co rúm: nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống sai lầm mà nhiều người hay mắc phải

Sống khỏe - 14 phút trước

Chưa kết hôn nhưng ngực đã chảy xệ, co rúm: nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống sai lầm mà nhiều người hay mắc phải

Bất kỳ cô gái nào cũng đều mong muốn sở hữu được 3 vòng chuẩn chỉnh, nhưng không phải ai cũng làm được điều này, nhất là khi vòng 1 lại có dấu hiệu lão hóa sớm hơn bình thường.

Vụ nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử: Nhiều người dọn nhà đi vì không dám ở qua đêm

Sống khỏe - 14 phút trước

Vụ nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử: Nhiều người dọn nhà đi vì không dám ở qua đêm

Sau vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào sáng 16/9, tối cùng ngày nhiều người dân ở trong ngôi nhà xảy ra vụ việc đã chuyển nhà đi vì không dám ở qua đêm.

Suy giãn tĩnh mạch, ngâm chân thế nào?

Sống khỏe - 41 phút trước

Suy giãn tĩnh mạch, ngâm chân thế nào?

Tôi bị giãn tĩnh mạch, chân và cả bàn tay đều nổi nhiều mạch máu, cuối ngày chân tôi có cảm giác nặng, đi dép có cảm giác chật hơn, tức chân.

Vừa mới chào đời, bé gái khiến nhiều người sửng sốt khi sở hữu hàng loạt sự trùng hợp

Sống khỏe - 1h12 phút trước

Vừa mới chào đời, bé gái khiến nhiều người sửng sốt khi sở hữu hàng loạt sự trùng hợp

Mới chào đời được 2 ngày, bé gái đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Bệnh tay-chân-miệng vào mùa

Sống khỏe - 1h14 phút trước

Bệnh tay-chân-miệng vào mùa

Bệnh tay-chân-miệng đang tăng cao, đặc biệt thời điểm trẻ em trở lại trường học sau khi nghỉ hè. Phụ huynh cần hết sức lưu ý các dấu hiệu bệnh và cách ly trẻ.

Xem thêm

Video nổi bật