CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vụ TMV Natural: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi gây biến chứng, có người phải cầu cứu khắp các BV từ Nam ra Bắc, thậm chí ra nước ngoài để điều trị

Thời sự - 18/11

Sau khi chúng tôi đăng tải các bài viết về một trường hợp nữ sinh viên 20 tuổi bị bác sĩ Hồ Phi Nhạn làm biến chứng ở mũi khi phẫu thuật thẩm mỹ thì tiếp tục có thêm những nạn nhân khác cứu.

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại thẩm mỹ viện (TMV) Natural (đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM) bị một nữ sinh viên 20 tuổi tố cáo sửa mũi gây biến chứng dù không có đủ chuyên môn, sau khi chúng tôi đăng tải các bài viết phản ánh câu chuyện trên, đã có thêm 3 nạn nhân liên hệ để phản ánh bức xúc.

Nhiều nạn nhân tìm đến chúng tôi phản ánh bị bác sĩ ở TMV Natural gây biến chứng.

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo TMV Natural

T.N. (20 tuổi) cho chúng tôi biết, cô tình cờ biết đến TMV Natural khi xem những clip trên bàn mổ chia sẻ trên mạng xã hội với quảng cáo làm mũi 'tự nhiên' hấp dẫn như tiêu chí khách hàng muốn.

Do đó cô và mẹ quyết định tìm đến TMV vào tháng 8/2020. Tại đây, N. được nhân viên tư làm mũi với tên gọi 'Surgiform bọc sụn tai đầu mũi' giá 39 triệu đồng. N. đồng ý và đặt cọc 5 triệu đồng.

TMV Natural được đăng ký người phụ trách chuyên môn là bác sĩ Trần Ngọc Thọ nhưng người này không thấy đâu.

Ngày 13/8, N. quay lại TMV. Tuy nhiên cô không gặp được bác sĩ để bàn lại dáng mũi sẽ nâng như lời hứa hẹn mà được dẫn luôn lên bàn mổ.

'Tôi không được xét nghiệm máu, không được mặc áo vô trùng, chỉ có đo huyết áp và quấn tóc. Một bác sĩ tên Đào hôm đấy là người mổ chính cho tôi ban đầu. Bác sĩ Hồ Phi Nhạn một lúc sau mới vô' – N. kể.

Bệnh nhân phải cầu cứu BV thẩm mỹ khác sau khi sửa mũi biến chứng tại TMV Natural.

5 ngày sau nâng mũi, N. quay lại tháo nẹp mũi nhưng phát hiện sóng mũi bị phù nề. Sau đó đến ngày cắt chỉ, tình trạng này vẫn không được cải thiện.

'Mấy ngày sau thấy mũi không có chuyển biến, tôi quyết định lên TMV để kiểm tra thì được một bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương kiểm tra. Bác sĩ này bảo chỉ là bị tụ dịch thôi không nghiêm trọng gì.

Tôi được hút dịch và mũi bắt đầu gom lại dần. Nhưng nửa tháng sau đó, khoang mũi phải của tôi bất ngờ ra máu. Lúc này, bác sĩ Dương bảo bị rách niêm mạc, đợi nó đóng mài rớt ra' – N. kể tiếp.

Bệnh nhân bị nhiễm trùng nhưng được giải thích là rách niêm mạc.

Một bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương tại phòng khám Natural luôn trấn an bệnh nhân rằng mọi thứ đều bình thường.

Theo N. dù tình trạng niêm mạc mũi của cô chảy máu, chảy dịch vàng mãi ko hết và có mùi hôi nhưng khi thăm khám, bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương vẫn trả lời một câu là 'mũi không sao hết'.

Hơn 1 tháng sau, mũi cô quay trở lại tình trạng sưng nề như lúc đầu chưa hút dịch. Hoảng loạn nên vào ngày 28/9, N. đến 2 bệnh viện thẩm mỹ khác thăm khám thì đều được kết luận mũi bị nhiễm trùng, phải tháo ra xử lý gấp.

Vị trí bác sĩ Dương nói rách niêm mạc được xác định là nơi rò rỉ dịch.

Mũi bệnh nhân liên tục chảy máu sau khi nâng mũi tại TMV Natural.

Sáng 29/9, mẹ con N. quay lại TMV để đặt vấn đề trách nhiệm. Sau khi bàn bạc và xem xét, phía TMV Natural thừa nhận mũi của N. có nhiễm trùng thật nhưng chỉ chấp nhận bồi thường 50% tiền sửa mũi, đồng thời yêu cầu ký cam kết không kiện cáo.

Sau khi xảy ra biến chứng, TMV Natural và bác sĩ Hồ Phi Nhạn thường chấp nhận bồi thường và yêu cầu khách hàng ký vào đơn không kiện cáo

'Sau đó bác sĩ Dương chặn Facebook tôi. Khi tôi bình luận nói lên quan điểm của mình trên các diễn đàn thẩm mỹ về các bác sĩ tại TMV Natural cũng bị mất luôn tài khoản' – N. kể.

Ngoài N., chúng tôi còn nhận phản ánh của chị B., chị H.A. và đặc biệt là có một trường hợp khác phải ngược xuôi cầu cứu khắp các BV từ Nam ra Bắc, thậm chí ra nước ngoài điều trị.

Họ đều cho rằng bị bác sĩ Nguyễn Ánh Dương và bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại TMV Natural sửa mũi gây biến chứng.

Vùng tai một bệnh nhân bị co lại sau khi đến TMV Natural 'làm đẹp'.

Ngoài vấn đề sức khỏe, các nạn nhân còn bị ảnh hưởng đến tinh thần.

Sở Y tế Bình Thuận nói gì về bằng cấp của bác sĩ Hồ Phi Nhạn?

Trước những lên tiếng từ các nạn nhân lẫn giới chuyên môn về việc bác sĩ Hồ Phi Nhạn không đủ chuyên môn lẫn bằng cấp về thẩm mỹ hợp pháp, chúng tôi đã liên hệ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nơi được cho là cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ này để tìm hiểu.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin, bác sĩ Hồ Phi Nhạn (SN 1993, quê Bình Thuận) được Sở cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ ngày 8/6/2020.

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn liên tục livestream sửa mũi trên mạng nhưng phía TMV Natural cho rằng bác sĩ này chỉ tham gia kinh doanh, quảng cáo.

Tuy nhiên, hồ sơ xin cấp chứng chỉ mà bác sĩ Nhạn nộp lại mâu thuẫn khi có giấy giới thiệu vào thực hành tại khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương vào năm 2018 nhưng giấy chứng thực 18 tháng thực hành được ký vào tháng 2/2020 lại là chuyên khoa Ngoại.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc BV Trưng Vương khẳng định, Hồ Phi Nhạn chỉ được cấp xác nhận thực hành Ngoại khoa tại đây. Bác sĩ này không đáp ứng đủ điều kiện xác nhận thực hành thẩm mỹ.

Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương cho biết chưa cấp xác nhận thực hành thẩm mỹ cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn.

Do đó nếu cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động tạo hình, thẩm mỹ cho bác sĩ Hồ Phi Nhạn là sai quy định.

Ngay sau khi nắm thông tin này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã lập tức rà soát và thừa nhận có sự nhầm lẫn khi cấp chứng chỉ hành nghề cho trường hợp trên.

'Sở Y tế sẽ kiểm tra để xử lý triệt để. Ban đầu chúng tôi thấy có sự nhầm lẫn. Nếu không đúng, Sở sẽ thu hồi ngay chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hồ Phi Nhạn' – bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận nói.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết trong quá trình học việc tại khoa, Bác sĩ Hồ Phi Nhạn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nên không được cấp chứng chỉ hành nghề Tạo hình thẩm mỹ.

Cách đây vài tháng, Hồ Phi Nhạn đã tự ý nghỉ việc mà không trình báo với lãnh đạo khoa.

Nhiều bác sĩ khác cũng bức xúc khi bác sĩ Nhạn không đủ chuyên môn nhưng ngang nhiên ra phẫu thuật làm đẹp khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/vu-tmv-natural-them-nhieu-nan-nhan-to-cao-bac-si-ho-phi-nhan-sua-mui-gay-bien-chung-co-nguoi-phai-cau-cuu-khap-cac-bv-tu-nam-ra-bac-tham-chi-ra-nuoc-ngoai-de-dieu-tri-222020181110248613.htm

Tin liên quan

Thấy buồn nôn, bác sĩ gắp 'thủ phạm' ngoe nguẩy trong mũi người đàn ông

Sống khỏe - 25/05

Thấy buồn nôn, bác sĩ gắp 'thủ phạm' ngoe nguẩy trong mũi người đàn ông

Sau 2-3 tuần đi rừng, anh Đạt thấy mũi chảy máu, vướng víu và luôn có cảm giác buồn nôn trong cổ họng.

Đưa vợ đi cấp cứu vì đau bụng, ông bố sốc nặng khi vợ chuyển dạ sinh con ngay sau đó

Sống khỏe - 12/06

Đưa vợ đi cấp cứu vì đau bụng, ông bố sốc nặng khi vợ chuyển dạ sinh con ngay sau đó

Sau khi vào phòng cấp cứu được một lúc thì các bác sĩ nhanh chóng đưa bà mẹ này qua khoa phụ sản.

Bị từ chối tình yêu, người đàn ông 35 tuổi đâm mẹ 4 con thủng ruột

Sống khỏe - 19/06

Bị từ chối tình yêu, người đàn ông 35 tuổi đâm mẹ 4 con thủng ruột

Liên tục bị từ chối tình yêu, người đàn ông 35 tuổi bất ngờ đâm nạn nhân 4 nhát thủng gan, thủng ruột nguy kịch.

Thêm 7 ca mắc mới COVID-19 từ Châu Âu trở về, Việt Nam có 349 bệnh nhân

Sống khỏe - 19/06

Thêm 7 ca mắc mới COVID-19 từ Châu Âu trở về, Việt Nam có 349 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 19/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện 7 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Châu Âu (Thụy Điển, Phần Lan), được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 349 ca

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Tăng cường trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho học sinh phổ thông

Sống khỏe - 18/11

Thanh Hóa: Tăng cường trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho học sinh phổ thông

Nhằm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), tâm sinh lý tuổi vị thành niên, tình bạn khác giới, tình yêu lành mạnh... trong 3 năm 2018-2020, Đề án 'Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên' ở Thanh Hoá đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Vụ 'cậu nhỏ chào cờ' 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Sống khỏe - 18/11

Vụ 'cậu nhỏ chào cờ' 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Theo TS Phạm Việt Hoàng - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội, cây ba kích không thể nào gây kích thích khiến người bệnh có thể cương dương trong thời gian dài như vậy.

Khách hàng bị 'nát mặt' sau khi dự hội thảo... làm đẹp!

Sống khỏe - 18/11

Khách hàng bị 'nát mặt' sau khi dự hội thảo... làm đẹp!

Sau khi sử dụng dịch vụ làm đẹp tại hội thảo, một phụ nữ bị bong tróc da mặt, sưng tấy và bị mưng mủ. Đi khám tại bệnh viện, người phụ nữ này được chẩn đoán da mặt bị tai biến do hóa chất.

Nước tưởng sạch mà… bẩn không ngờ

Sống khỏe - 18/11

Nước tưởng sạch mà… bẩn không ngờ

Nước trong không hẳn là sạch. Đường ống dẫn nước bị rò rỉ, bồn chứa quên sục rửa, đường ống và vòi nước trong nhà kém chất lượng… là những 'thủ phạm' nguy hiểm khiến nguồn nước sạch của nhiều hộ dân bị tái nhiễm bẩn trước khi xả tại vòi.

Cơ cấu 'dân số vàng' tạo tiền đề phát triển kinh tế

Sống khỏe - 18/11

Cơ cấu 'dân số vàng' tạo tiền đề phát triển kinh tế

Trong Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, đã đề ra mục tiêu 'tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng'. Làm thế nào để tận dụng cơ hội dân số vàng là bài toán cần được các bộ, ban, ngành, các cơ quan liên quan nghiên cứu để có đáp án tốt nhất.

Video nổi bật