CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả êkip mổ sửng sốt, sản phụ bất ngờ hơn khi nhìn thấy con

Nuôi dạy con - 07/09

Chào đời với tư thế lạ chưa từng có, các bác sĩ đã gọi bé sơ sinh này là 'vận động viên thể dục dụng cụ nhí', còn với mẹ cô bé thì công chúa của mình chính là một chú 'gà con bé bỏng'.

Ngay khi chào đời ở bệnh viện Pinderfields, Tây Yorkshire (Anh), hai chân cô bé Willow Flather-Paziuk vắt ngược lên phía cổ, bàn chân quặp ra sau vai. Ngày hôm sau, Willow vẫn thích ngủ trong tư thế hai chân ở hai bên thân người. Nhưng nó không hề gây hại gì cho cô bé. Các bác sĩ cũng khẳng định, tư thế khác thường của Willow không phải do hội chứng gì nguy hiểm gây nên, mà khả năng cao là do bé giữ nguyên tư thế này từ trong bụng mẹ.

Mẹ cô bé thừa nhận rằng, khi nhìn thấy con như vậy, cô và mọi người đều vô cùng bất ngờ. 'Tôi chưa từng nghe nói đến chuyện tương tự trước đây. Tôi không hề hay biết bé sơ sinh có thể sinh ra với tư thế như con gái tôi. Lúc đầu, tôi nghĩ chân con bị ngược từ sau ra trước và tự hỏi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi gọi Willow là 'gà con bé bỏng' bởi con vẫn cứ thích để 2 chân sang bên người như vậy, thậm chí cả khi ngủ. Con thực sự trông giống một bạn gà con'.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 1

Ngay khi chào đời, Willow đã khiến cả ê kip bác sĩ há hốc miệng ngạc nhiên vì tư thế vắt ngược lên phía cổ, bàn chân quặp ra sau vai.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 2

Mẹ cô bé gọi con gái là 'gà con bé bỏng'.

Trước khi, trong mỗi lần siêu âm thai nhi, các bà đỡ đều thông báo cho Paziuk rằng, con gái cô đang che tay ngang mặt. Nhưng rốt cuộc, đó không phải là tay mà chính là bàn chân của bé.

'Tôi đi siêu âm ở tuần thai thứ 15 và bức ảnh cho thấy, con đã hạ chân xuống. Nhưng những lần siêu âm sau, họ luôn nói với tôi rằng: 'Không thể nhìn thấy mặt con gái. Bé con của cô cứ lấy tay che hết mặt'. Họ biết chân Willow cũng gập ngược lên nhưng họ cho rằng, bàn chân con gái tôi ở phía sau đầu chứ không phải che hết mặt như vậy. Giờ khi con chào đời rồi thì mọi chuyện rõ ràng hơn nhiều. Các bác sĩ cũng đã chứng kiến chân Willow tạo dáng khác lạ'.

Do sinh mổ, Paziuk không thể lập tức gặp con gái khi ca sinh nở kết thúc. Cô thú nhận rằng, mình không hoàn toàn tỉnh táo nhưng vẫn có thể nhớ được các bác sĩ đã 'sốc' đến mức nào.

'Tôi có thể nghe thấy tiếng cả nhóm bác sĩ, y tá… bàn luận về tư thế lạ lùng của con gái tôi. Nhưng thực sự lúc đó, tôi không hay biết họ đang nói về gì. Ai cũng gọi Willow là vận động viên thể dục dụng cụ tí hon'.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 3

Các bác sĩ cũng khẳng định, tư thế khác thường của Willow không phải do hội chứng gì nguy hiểm gây nên.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 4

Mà khả năng cao là do bé giữ nguyên tư thế này từ trong bụng mẹ.

Khi Willow được đưa trở về với mẹ, các bà đỡ vẫn không thể nhịn cười vì họ không tài nào giúp con luồn chân qua bộ áo liền quần. 'Đúng là bất ngờ rất lớn với tôi khi gặp con. Tôi thay tã cho con lần đầu tiên trong đời và hai chân con bật ra. Tôi lúc đó như muốn kêu lên: 'Ôi trời ơi!'. Rất nhiều khách tới thăm và khi chân con lọt ra ngoài như vậy, mọi người đều cảm thấy bối rối, không dám đặt câu hỏi gì.

Đây sẽ là một trò đùa vui vẻ khi con gái lớn lên. Tôi sẽ không bao giờ để con quên đi chuyện này. Tôi nghĩ, con sẽ mềm dẻo, hoạt bát lắm. Thậm chí, giờ đây (Willow đã được 1 tháng tuổi), con vẫn có thể trở lại tư thế đó. Có vài lần khi thay tã cho con, tôi thấy con lại ngoắc chân ra sau như vậy. Có vẻ như con ghi nhớ rất tốt tư thế này'.

Paziuk cho biết, rất có thể Willow đã ở tư thế lạ rất lâu trong bụng mình và cô bé không đủ không gian để hạ chân xuống. Theo thuật ngữ y tế, Willow có ngôi mông với 2 chân cao ngang đầu. Những sản phụ có thai nhi theo ngôi này thường được chỉ định sinh mổ nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 5

Paziuk cho biết cô gặp khó khăn khi bế con và không thể thay tã cho con.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 6

Nhưng hiện Willow rất ổn, bé được siêu âm vùng hông và mọi thứ đều ổn.

Vừa chào đời, bé sơ sinh đã khiến cả ê kip mổ sửng sốt, sản phụ còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy con - ảnh 7

Duy chỉ khi ngủ là tư thế lại 'đâu vào đấy'.

Thời gian đầu, Paziuk cảm thấy rất lo sợ việc di chuyển chân của con gái có thể khiến cô bé bị đau và thất vọng vì không thể mặc cho con những bộ đồ áo liền quần xinh đẹp dành cho bé sơ sinh: 'Tôi thấy tệ lắm vì đã dành ra một khoản không nhỏ mua tất cả những thứ đồ đẹp đẽ này. Trong khi Willow lại chẳng hề mặc nổi. Con chỉ có thể mặc nổi dạng áo vest vì chân con không vừa với thứ gì. Đầu gối con đã gập xuống vào ngày hôm sau khi chào đời nhưng 3 tuần tiếp theo, con lại trở về tư thế 'gà con'.

'Tôi gặp khó khăn khi bế con và không thể thay tã cho con. Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Dù rất buồn cười, tôi vẫn thấy sợ làm con đau. Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem liệu tôi có thể chỉnh chân cho Willow về lại như bình thường hay không. Bà đỡ đã kiểm tra cho con và nói, chưa từng nghe trường hợp nào tương tự. Nhưng đúng là rất lạ khi chứng kiến cảnh tượng này'.

Paziuk cũng cho biết thêm: 'Hiện Willow rất ổn. Con được siêu âm vùng hông và mọi thứ đều ổn. Giờ thì chân con đã trở lại bình thường và rất thẳng. Duy chỉ khi ngủ là tư thế lại 'đâu vào đấy'. Chắc hẳn đó phải là tư thế khiến con cảm thấy rất dễ chịu. Chúa phù hộ cho con'.

Nguồn: Dailymail

Theo H.Nguyên,Nhịp sống kinh tế/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/vua-chao-doi-be-so-sinh-da-khien-ca-ekip-mo-sung-sot-san-phu-bat-ngo-hon-khi-nhin-thay-con-22201879134118643.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Mẹ vỡ gan lúc chuyển dạ, bé sơ sinh sống sót thần kỳ

Sống khỏe - 28/08

Mẹ vỡ gan lúc chuyển dạ, bé sơ sinh sống sót thần kỳ

Thai phụ bị vỡ gan nguy kịch trong lúc chuyển dạ, bác sĩ 3 bệnh viện đã phối hợp để cứu hai mẹ con thoát cửa tử.

Trẻ sơ sinh khi nào được rời cơ sở y tế?

Sống khỏe - 04/09

Trẻ sơ sinh khi nào được rời cơ sở y tế?

Hiện nay để bảo đảm an toàn cho cả mẹ lẫn con, ngành y tế khuyến cáo và vận động sản phụ sinh con phải đến cơ sở y tế thuận tiện nhất để sinh đẻ, không được sinh tại nhà vì có nhiều nguy cơ xấu làm ảnh hưởng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho cả mẹ và con.

Tin cùng chuyên mục

Con người ta ngủ ngoan thế mà con mình sao toàn khóc, có thể mẹ đã mắc 1 số sai lầm khi cho con đi ngủ dưới đây

Sống khỏe - 07/09

Con người ta ngủ ngoan thế mà con mình sao toàn khóc, có thể mẹ đã mắc 1 số sai lầm khi cho con đi ngủ dưới đây

Không có bí quyết nào hoàn hảo cho giấc ngủ của trẻ vì mỗi trẻ khác nhau. Tuy nhiên, những sai lầm dưới đây của cha mẹ khi cho con đi ngủ có thể gây khó khăn cho giấc ngủ của trẻ.

2 tháng sau khi sinh thường, sản phụ hốt hoảng khi thấy vật thể lạ trôi ra từ cơ thể khi đi vệ sinh

Sống khỏe - 06/09

2 tháng sau khi sinh thường, sản phụ hốt hoảng khi thấy vật thể lạ trôi ra từ cơ thể khi đi vệ sinh

Sau khi sinh thường, bà mẹ trẻ cứ thấy đau mãi nhưng nghĩ đó là do hậu quả của việc rạch tầng sinh môn, mãi cho đến một lần đi vệ sinh, người mẹ này mới phát hiện ra nguyên nhân chính xác...

Bác sĩ rạch trúng đầu em bé trong ca sinh mổ, không xin lỗi còn nói rằng 'không nghiêm trọng'

Sống khỏe - 06/09

Bác sĩ rạch trúng đầu em bé trong ca sinh mổ, không xin lỗi còn nói rằng 'không nghiêm trọng'

Một em bé đã chào đời sau ca sinh mổ không may mắn khi bị bác sĩ phẫu thuật làm tổn thương đầu với vết rách dài phải khâu tới 6 mũi. Và phản ứng của bác sĩ khiến gia đình cảm thấy không hài lòng.

Vẫn ăn uống thỏa thích nhưng nhờ làm duy nhất một việc, mẹ 1 con đã 'đánh bay' 30kg sau sinh

Sống khỏe - 05/09

Vẫn ăn uống thỏa thích nhưng nhờ làm duy nhất một việc, mẹ 1 con đã 'đánh bay' 30kg sau sinh

Thành công khi giảm hẳn 30kg sau khi sinh, đặc biệt là đánh tan lớp mỡ bụng gây mất thẩm mỹ, mẹ 1 con còn nhiệt tình chia sẻ bí quyết của mình khiến hội chị em trầm trồ ngưỡng mộ.

Bố sẽ dắt con đến trường khai giảng, nhưng sẽ đứng ngoài cổng, bởi bố muốn đó thực sự là ngày hội của các con

Sống khỏe - 05/09

Bố sẽ dắt con đến trường khai giảng, nhưng sẽ đứng ngoài cổng, bởi bố muốn đó thực sự là ngày hội của các con

Rồi năm năm, mười năm, hai mươi năm nữa, các con trưởng thành, tôi vẫn mong các con sẽ nhớ những ngày khai giảng như chúng ta đã nhớ.

Video nổi bật