Viêm tụy

Biểu hiện của bệnh viêm tụy cấp phù

k0_ten

Biểu hiện của bệnh viêm tụy cấp phù

Người nhà tôi bị đau bụng dữ dội, khi đi khám thì được chẩn đoán viêm tụy cấp phù. Xin hỏi, đó là dạng bệnh gì? Nguyên nhân, biểu hiện và có biến chuyển gì không.

Cảm ơn  - 09/01  

0 người cảm ơn chủ đề này

Re:Biểu hiện của bệnh viêm tụy cấp phù

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa - Bộ Y tế

Re:Biểu hiện của bệnh viêm tụy cấp phù

Chào bạn, Đây là một dạng viêm tụy kết hợp với tổn thương tế bào tuyến tụy. Triệu chứng đặc trưng là đau bụng, tụy sưng, căng, phù, màu nhợt, mặt ngoài có những chỗ phồng, trong, mờ. Phù có thể chỉ ở tụy hay lan ra mô liên kết quanh tụy, mạc nối. Trong ổ bụng có thể thấy ít nhiều dịch loại thanh dịch hoặc lẫn máu. Những tổn thương này được coi là giai đoạn mới của viêm tụy. Bệnh thường xảy ra ở trung niên, đa số trường hợp có kết hợp bệnh đường mật và nghiện rượu, hay gặp ở nam giới hơn nữ giới. Khoảng 10 - 20% không tìm được nguyên nhân. Bệnh không được điều trị triệt để, viêm liên tục hoặc tái phát có thể dẫn đến viêm mãn, tổn thương không hồi phục, hư hại chức năng vĩnh viễn.

Cảm ơn   09/01 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0)   -  Hữu ích (0)   -  Bình thường (0)    

Có 0 người cảm ơn chủ đề này

Theo Suckhoedoisong.vn

Tổng quan viêm tụy

viêm tụy

viêm tụy

Tụy nằm ở phần bụng trên, sau dạ dày, có vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Tụy là một tuyến tiết ra hai loại chất chính: dịch tiêu hóa và hormon tiêu hóa.

Chúng tôi trên Facebook

Cập nhật email của bạn