CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

WHO: Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt

Thời sự - 15/02

Theo thông tin mới nhất về Covid-19 từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được Bộ Y tế công bố ngày 15-2, WHO đánh giá tích cực về năng lực của Việt Nam trong việc xử lý dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).

Ảnh minh họa.

Theo WHO, năng lực của Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi, đã tăng lên đáng kể. Kết quả này có được sau nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ... theo yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (2005).

WHO gọi đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp. Năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam, và hiện nay là Covid-19.

WHO ghi nhận, Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt. Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch, tăng cường giám sát, bảo đảm phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.

Để ứng phó hiệu quả hơn với dịch bệnh Covid-19, WHO khuyến nghị, Việt Nam cần tiếp tục cảnh giác và sẵn sàng kiểm soát dịch bệnh; cần phát hiện sớm, cách ly và xử trí các trường hợp mắc bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn thích hợp; tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin minh bạch và kịp thời với WHO như yêu cầu của Điều lệ Y tế quốc tế (2005).

Đối với các khuyến nghị về việc cho học sinh nghỉ học và hủy bỏ các sự kiện công cộng tại Việt Nam, WHO cho rằng, điều này phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan chức năng. Theo tổ chức này, cơ quan chức năng của các quốc gia đưa ra quyết định về các biện pháp bổ sung trong phòng, chống dịch bệnh, ví dụ cho học sinh nghỉ học hoặc hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người căn cứ vào mức độ nguy cơ ở quốc gia đó.

Theo PV/Hà Nội Mới Link Gốc: Copy Link

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/958492/who-viet-nam-da-xu-ly-dich-benh-covid-19-rat-tot

Tin cùng chuyên mục

Hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19

Sống khỏe - 15/02

Hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19

Hơn 200 người gồm nhân viên y tế BV quận Thủ Đức, sinh viên, người lao động, người dân đã tham gia hiến máu.

Thông tin mới nhất về Covid-19 từ Tổ chức Y tế thế giới

Sống khỏe - 15/02

Thông tin mới nhất về Covid-19 từ Tổ chức Y tế thế giới

Sáng 15-2, Bộ Y tế cung cấp thông tin mới nhất về Covid-19 từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trong đó, WHO khẳng định vẫn còn nhiều điều chưa biết về Covid-19, đồng thời giải đáp một số câu hỏi về Covid-19, bao gồm những biện pháp mà mọi người có thể thực hiện để bảo vệ bản thân và người thân của mình.

8 người cách ly Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP HCM là người ở tỉnh nào ?

Sống khỏe - 15/02

8 người cách ly Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP HCM là người ở tỉnh nào ?

Một trong những mục tiêu quyết tâm ngành y tế TP HCM đặt ra là làm sao để người bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 không có cảm giác bị cô lập.

Cách phòng dịch COVID-19 cho trẻ nghỉ học ở nhà

Sống khỏe - 15/02

Cách phòng dịch COVID-19 cho trẻ nghỉ học ở nhà

Đối với các em học sinh được nghỉ học ở nhà, phụ huynh cần biết cách chăm sóc trẻ phòng bệnh, giúp các em tránh được các nguy cơ lây nhiễm COVID-19 (nCoV).

Cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc về Đà Nẵng 'mà không ai hay'

Sống khỏe - 15/02

Cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc về Đà Nẵng 'mà không ai hay'

Từ Trung Quốc, cô gái bay sang Thái Lan rồi về sân bay Đà Nẵng sau đó về quê ở tỉnh Quảng Nam mà không hề được giám sát y tế tại sân bay Đà Nẵng. May mắn kết quả cho thấy cô gái âm tính với virus Covid-19.

Video nổi bật