CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Xuất tinh ngoài không thể tránh thai 100%

Bác sĩ tư vấn - 19/06

Không thể khẳng định xuất tinh ngoài có thể tránh thai 100%, vì khả năng thụ thai trong trường hợp này vẫn có thể xảy ra.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng những biện pháp tránh thai nhưng vẫn chủ động xuất tinh ngoài thì có khả năng thụ thai hay không?

Trả lời:

Chào bạn,

Mặc dù không thể khẳng định xuất tinh ngoài có thể giúp tránh thai 100%, nhưng thực tế khả năng đậu thai khi xuất tinh ngoài cũng thấp hơn xuất tinh trong rất nhiều.

Việc tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài không mang lại kết quả cao, bởi vì trong quá trình quan hệ, chất nhờn ở dương vật xuất tiết có thể kèm theo tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo trước khi bạn có cảm giác muốn phóng tinh,


Ảnh minh họa

Đôi khi, trong lúc quan hệ tình dục người nam quá hưng phấn, nên không thể làm chủ tình thế, không đưa dương vật ra ngoài kịp, việc phóng tinh vào trong âm đạo, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Để biết bạn gái của bạn có thai hay không, sau 7-10 ngày sau khi quan hệ, hãy bảo bạn gái dùng que thử thai để kiểm tra.

Nếu cả 2 chưa muốn có thai, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục. Trong đó, bao cao su là biện pháp hữu ích nhất mà cả 2 bạn nên chọn, vì dùng bao cao su không những có tác dụng tránh thai, mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chúc sức khỏe!

 
SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.
 

BS. Nguyễn Thị Thúy

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Video nổi bật