CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu kiểm điểm vụ người bán rong vào khu cách ly COVID-19

Thời sự - 23/05

Bộ Y tế yêu cầu giám đốc Sở y tế Bạc Liêu nghiên cứu rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly điều trị người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Ngày 23/5, Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế gửi công văn cho Sở Y tế Bạc Liêu với nội dung xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu giám đốc Sở y tế Bạc Liêu nghiên cứu rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly điều trị người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về kiểm soát lây nhiễm bệnh viên đường hô hấp do virus Corona.

Sở Y tế Bạc Liêu cần khẩn trương khắc phục các tồn tại theo yêu cầu, khoanh vùng cơ sở khám chữa bệnh phải cách ly bằng hàng rào cứng và các yêu cầu khác đã được hướng dẫn. Đảm bảo tuyệt đối không có nguy cơ lây nhiễm bệnh tại BV và phát tán ra cộng đồng.

Khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: NLĐ)

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu, chiều 16/5, anh V. đi ngang qua khu cách ly thì bệnh nhân 275 hỏi mua một ly trà đá đường. Thời điểm này, hai người đều mang khẩu trang. Bệnh nhân này còn nhờ anh V. mua giúp gói thuốc lá.

Hình ảnh hai người tiếp xúc với nhau được một bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện chụp lại rồi gửi cho điều dưỡng. Nhận được thông tin, Giám đốc BVĐK Bạc Liêu đề nghị Công an TP Bạc Liêu truy tìm người tiếp xúc bệnh nhân 275 và xác định là anh V.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy sau khi tiếp xúc bệnh nhân nhiễm COVID-19, anh V. có gặp vợ, con gái và nhậu cùng một người bạn (ở khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) vào tối 19/5.

Sáng 20/5, vợ chồng anh V. đến một quán bò kho ở phường 2 khi trong quán có hơn 10 người. Từ 16-19/5, anh V. còn vào BVĐK Bạc Liêu bán hàng rong nhưng cơ quan chức năng chưa xác định được người này đã tiếp xúc với ai.

Tối 21/5, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết 3 người là thành viên trong gia đình anh T.K.V - người bán hàng có tiếp xúc với bệnh nhân 275 và 1 người là hàng xóm nhậu cùng anh V. đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Ánh Dương (tổng hợp)/Thời đại Link Gốc: Copy Link

https://thoidai.com.vn/yeu-cau-giam-doc-so-y-te-bac-lieu-kiem-diem-vu-nguoi-ban-rong-vao-khu-cach-ly-covid-19-109029.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Bảo đảm chất lượng và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế

Sống khỏe - 23/05

Thái Nguyên: Bảo đảm chất lượng và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế

Trang thiết bị y tế là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác y tế, hỗ trợ thầy thuốc chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho người dân được an toàn và hiệu quả. Mới đây, Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế đã ký kết với Sở Y tế Thái Nguyên về 'Đảm bảo chất lượng, an toàn và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế trong Ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên'.

Kiểm điểm vụ người bán hàng rong vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19

Sống khỏe - 23/05

Kiểm điểm vụ người bán hàng rong vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Công văn số 649/KCB-QLCL&CĐT về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu gửi Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.

Hải Phòng: Yêu cầu các trường tiểu học bố trí nơi đón học sinh đi học sớm

Sống khỏe - 23/05

Hải Phòng: Yêu cầu các trường tiểu học bố trí nơi đón học sinh đi học sớm

Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng có văn bản số 1107/SGDĐT-VP về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Bộ Y tế gửi Công văn đến các tỉnh về việc ổn định bộ máy làm công tác dân số

Sống khỏe - 23/05

Bộ Y tế gửi Công văn đến các tỉnh về việc ổn định bộ máy làm công tác dân số

Ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký Công văn số 2822/BYT-TCDS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ổn định tổ chức, bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ.

Nóng bỏng cuộc đua tìm kiếm vaccine COVID-19

Sống khỏe - 23/05

Nóng bỏng cuộc đua tìm kiếm vaccine COVID-19

Italy cho biết có 5-6 loại vaccine triển vọng để phòng chống COVID-19. Trong khi đó, Anh đã bắt đầu tuyển tình nguyện viên để thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người.

Video nổi bật